5 loại cây trong nhà cực tươi tốt mà không cần ánh nắng mặt trời

Bạn muốn trồng cây trong nhà nhưng đắn đo vì không có khoảng không gian cho cây hấp thụ ánh sáng? Hãy thử ngay 5 loại cây này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Ngôi nhà sẽ tươi mát và có sức sống hơn nếu có cây xanh, thế nhưng rất nhiều góc khuất thiếu ánh sáng. Bạn lo lắng điều này sẽ khiến cây chết. Nhưng bạn đừng lo, với các loại cây trong nhà này bạn hãy tự tin dù thiếu chăm sóc đến đâu chúng vẫn tự tin sống tốt.

Bạn chỉ cần khéo léo lựa chọn chậu trồng, loại cây, hay vị trí đặt phù hợp, ngôi nhà của bạn đã khác hẳn vì có sự góp mặt của vẻ đẹp thiên nhiên.

1. Cây trong nhà- Cây phát tài

Cây phát tài được trang trí ở mọi nơi từ trong phòng, ngoài nhà cho đến ở sân. Loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí, đào thải các chất độc hại và làm trong lành không khí.

Nếu đặt cây phát tài trong văn phòng có thể làm tăng khả năng ghi nhớ và tập trung làm việc hơn, nhưng vẫn tạo ra không khí thoải mái.

cay trong nha

Xét về phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc phù hợp với cây phát tài nhất, cây mang lại cho gia chủ nhiều lợi ích về tiền tài, tài lộc. Lá cây càng xanh mướt nghĩ là đang có nhiều may mắn về tài lộc, mọi chuyện thuận lợi và thành công.

2. Cây kim tiền

Khi trồng cây này bạn không cần lo về sự chăm sóc và môi trường sống. Chúng vẫn sống và phát triển tốt trong những điều kiện khắc nghiệt như thiếu ánh sáng, không được cung cấp nước thường xuyên. Đó cũng là nguồn động viên cổ vũ tinh thần cho chúng ta trong những lúc khó khăn, mệt mỏi nhất.

cay trong nha

Đồng thời, cây kim tiền cũng thể hiện phong cách quý phái, giàu sang của gia chủ. Trồng cây kim tiền là mang đến sự hưng thịnh, tài lộc và phú quý cho gia đình.

3. Cây trong nhà- Cây ngọc bích

Cây ngọc bích nhỏ nhắn với những chiếc lá dày, phủ đầy sáp ngọc bích tạo vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn. Cây có thể đặt ở nhiều vị trí, không cần ánh sáng vẫn có thể phát triển tốt. Cây ngọc bích được xem như loại bùa may mắn, kích hoạt năng lượng tài chính cho gia chủ.

cay trong nha

Trồng cây ngọc bích trong nhà hoặc trong văn phòng đều được coi là điềm lành, tượng trưng cho sự giàu có và hưng thịnh. Không chỉ vậy, chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại vẻ tươi mới.

4. Cây nhền nhện

Loại cây này có tên gọi khác là cỏ lan chi. Những chiếc lá được sắp xếp vươn ra trông giống như chân của con nhện. Cỏ lan chi rất ưa mát nên chỉ cần ánh sáng vừa phải là đã có thể sinh sôi và phát triển. Không cần gia chủ quá chăm chút, những khi rảnh rỗi chỉ cần tỉa lá và tưới 1 chút nước.

cay trong nha

Cây nhền nhện là cây có khả năng tạo ra oxy và lọc không khí, ngoài ra hấp thụ các bức xạ điện tử làm giảm tác hại đến sức khỏe con người. Bạn có thể sử dụng cây để trang phí phòng ngủ, phòng khách, trên kệ sách hoặc treo thành giỏ ở các ban công… đều được.

5. Cây trong nhà- Cây trầu bà

Cây trầu bà tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái, thư giãn khi ngắm nhìn bởi vẻ đẹp xanh tươi của từng chiếc lá. Đặc tính của cây không cần sự chăm sóc, phù hợp trồng ở nơi râm mát.

Bạn có thể trồng 1 đến 2 cây trầu bà trong nhà để thải độc không khí, cung cấp oxy cho không khí trong lành.

Không cần bỏ ra quá nhiều thời gian trong ngày để chăm sóc cây, mà chúng vẫn xanh tốt là ưu điểm rất lớn của những loại cây trong nhà. Nếu có ý định tái tạo không gian sống trong gia đình, bạn có thể tham khảo những cây trên nhé!

 

 

Nguồn : bau.vn