5 loại hoa đuổi muỗi, trồng 1 cây ban công quanh năm không lo muỗi chích

Một số loại hoa không chỉ sở hữu màu sắc và mùi hương đặc trưng mang lại cảm giác thoái mái và thư giãn, đặc biệt còn có công dụng đuổi muỗi.

Thông thường, nhiều gia đình thường lựa chọn cách đuổi muối bằng các chất xua đuổi độc hại. Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng các loại hoa trồng tại nhà để xua đuổi loài muỗi.

5 loại hoa trồng ban công có công dụng đuổi muỗi

1. Hoa oải hương

Hoa oải hương có khả năng làm rối loạn sự tập trung và khả năng định hướng của loài muỗi, vì thế bạn có thể sử dụng loại hoa này để vô hiệu hóa khả năng tấn công của loài côn trùng này. Thông thường, mùi hương và các loại nước hoa tỏa ra trên cơ thể con người là nguyên nhân chính gây hấp dẫn loài muỗi. Vì vậy, đừng vội sử dụng những thuốc đuổi muỗi mà hãy trồng loại hoa này ở ban công để có công dụng lâu dài, hiệu quả.

2. Hoa cúc

Bạn có thể cân nhắc trồng hoa cúc trong chính không gian sống của mình. Hoa cúc được biết tới với công dụng mang lại thẩm mỹ cho không gian sống, vừa tạo vẻ đẹp ấm cúng mà còn xua đuổi được loài muỗi. Bởi, trong hoa cúc có chất pyrethrin mà các loại côn trùng rất kị. Bạn có thể trồng 1 cây ở ban công, cạnh các cây khác trong vườn để kiểm soát tình trạng muỗi hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm chúng vào nước nóng và rắc lên quần áo để xua muỗi.

3. Hoa phong lữ

hoa duoi muoi

Hoa phong lữ sở hữu màu khá sặc sỡ như đỏ, hồng, tím… Đây là một loại cây hoa dễ trồng, điểm cộng đó chính là hương thơm dịu nhẹ, giúp bạn giải tỏa được tình trạng stress. Ngoài ra, công dụng tuyệt vời của chúng vẫn là để xua đuổi loài muỗi, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Bạn có thể đặt những cây lớn ở ngoài ban công và đặt những cây nhỏ xinh ở trên bàn ăn, cửa số hay một số vị trí thuận lợi khác.

4. Hoa sen cạn giúp đuổi muỗi

Có thể nhiều người còn lạ lẫm với loài hoa này. Hoa sen cạn là loài cực kỳ nổi bật và thu hút người nhìn bởi chúng sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ. Không chỉ vậy, loài hoa này còn được sử dụng nhiều với mục đích trang trí cho không gian sống thêm phần tươi đẹp. Ngoài ra, hoa sen cạn còn có thể dùng để chế biến thành các món ăn như món súp hay salad vô cùng hấp dẫn. Hoa sen cạn còn có thể xua đuổi muỗi, các loại côn trùng, các loài bọ, rệp.

5. Hoa dạ hương

hoa duoi muoi

Khi nhắc tới những loại cây, hoa có công dụng xua đuổi côn trùng, sẽ quả thật thiếu xót nếu như bỏ qua hoa dạ hương. Có lẽ không có loại cây hoa nào xua đuổi loài muỗi hiệu quả như loại cây này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vì loại cây này có mùi hương nồng, có thể gây ra một số hiện tượng chóng mặt, đau đầu khi hít phải. Vì vậy, bạn không nên trồng chúng với số lượng quá nhiều mà chỉ nên trồng khoảng 1 – 2 mà thôi.

Nguồn : bau.vn

8 quy tắc lưu trữ đồ đạc giúp mở rộng không gian trong nhà bếp
8 quy tắc lưu trữ đồ đạc giúp mở rộng không gian trong nhà bếp

Nhà bếp diện tích nhỏ, thiếu không gian lưu trữ là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Không gian nhỏ hẹp khiến cho việc sắp xếp đồ đạc sao cho ngăn nắp sạch đẹp trở nên vô cùng khó khăn, đồng thời cũng không đủ chỗ cho những đồ nội thất hiện đại. Nhưng đừng lo, việc áp dụng 8 quy tắc sau đây sẽ khiến bạn ăn gian được diện tích phòng bếp, khiến bạn cảm thấy nhà bếp của mình như rộng hơn gấp đôi!