5 loại rau mẹ bầu cần nhớ kỹ, tránh ăn vì càng ăn càng độc

Có một số loại rau củ quả mẹ bầu phải kiêng ăn trong quá trình mang thai, để đảm bảo cho sức khỏe của thai nhi và của chính mình.

Có một số loại rau ăn rất tốt với người thường nhưng lại gây hại đến mẹ trong quá trình mang thai. Chính vì vậy, mẹ bầu cần phải lưu ý để tránh ăn các loại rau sau để giữ thai kỳ luôn khỏe mạnh, tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 loại rau càng ăn càng độc, mẹ bầu cần nhớ cho kĩ

1. Ngải cứu

Cây ngải cứu là một trong những loại rau được biết đến có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Ngải cứu còn được biết đến như một vị thuốc trong dân gian giúp tuần hoàn máu cho cơ thể và làm xoa dịu nhưng cơn đau. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên rau ngải cứu bởi vì tính tuần hoàn máu của loại thực phẩm này sẽ dễ khiến mẹ bầu bị động thai. Nếu mẹ bầu bổ sung ngải cứu quá nhiều trong những tháng đầu mang thai còn gặp phải một số tình trạng như bị ra máu, cổ tử cung co bóp nhiều dẫn đến vô sinh hoặc sinh non.

2. Rau răm

Rau răm có thể kết hợp với rất nhiều món ăn, chúng tạo nên một hương vị rất riêng và đặc trưng cho món ăn đó. Tuy nhiên, rau răm là một trong những loại rau được khuyến cáo không nên sử dụng cho bà bầu. Đặc biệt khi bà bầu đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ bởi vì rau răm rất dễ gây ra tình trạng mất máu. Trong rau răm có chứa một số chất gây ra tình trạng co bóp tử cung liên tục nên việc ăn rau răm trong thai kỳ sẽ gây ra việc sinh non hoặc sảy thai.

3. Rau sam

Rau sam là một trong những loại cây rau rất dễ trồng, chúng có tình hàn và được biết tới nhiều nhất là một thảo dược rất tốt cho sức khỏe con người. Thế nhưng, rau sam chỉ thật sự phá huy được công dụng tốt của chúng trên cơ thể của người bình thường, còn đối với phụ nữ mang thai sẽ gây ra một số tình trạng nguy hiểm. Ăn rau sam trong thai kỳ sẽ khiến tử cung bị kích thích và bị co thắt nhiều lần gây ra tình trạng đau bụng dưới, chảy máu và dẫn đến sảy thai.

4. Mẹ bầu không nên ăn rau chùm ngây

Mặc dù được biết đến là một trong những loại rau có nhiều thành phần giá trị dinh dưỡng quý hiếm, thế nhưng bổ sung rau chùm ngây cho bà bầu cần có những lưu ý. Trong loại rau này có chứa alpha-sitosterol, đây thực chất là một loại hormone khiến tử cung của mẹ bầu co trơn. Vậy nên việc bổ sung rau chùm ngây cũng có khả năng dẫn đến nguy cơ sảy thai ở mức cao nên mẹ tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây trong thai kỳ.

5. Cải bó xôi

me bau an rau

Cải bó xôi là loại thực phẩm không nên bổ sung cho bà bầu vì trong loại rau này có chứa thành phần axit oxalic, chất này sẽ làm giảm khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể. Mà chất sắt lại rất cần thiết với mẹ bầu trong thai kỳ vì mẹ bầu cần bổ sung sắt để tăng cường lưu thông máu. Vì thế, cải bó xôi không thực sự lý tưởng trong thời gian mang thai. Bên cạnh đó, mẹ nên tìm hiểu hoặc tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ để bổ sung các loại thực phẩm phù hợp.

Nguồn : bau.vn