5 loại thực phẩm cần tránh bảo quản ngăn đông lạnh

Mặc dù ngăn đông lạnh giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm nhưng không phải tất cả thực phẩm đều có thể bảo quản trong đó.

Dù cho ngăn đông lạnh có thể giúp chúng ta bảo quản được nhiều loại thực phẩm nhưng vẫn có một số thực phẩm không thể bảo quản được trong đó. Cùng tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 loại thực phẩm cần tránh bảo quản ngăn đông lạnh

1. Chocolate

Thông thường, nếu không sử dụng hế chocolate, nhiều người thường dùng cách bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu như bạn bảo quản loại thực phẩm này trong tủ đông sẽ khiến bề mặt của miếng chocolate kết thành sương trắng. Điều này sẽ vô tình làm mất đi vị ngon vốn có của chúng.

Không những vậy, bảo quản trong tủ đông còn khiến chocolate dễ tiếp cận hơn với vi khuẩn sản sinh. Chính vì vậy, muốn bảo quản thực phẩm này, bạn hãy cho chúng vào túi hút chân không và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bỏ ra khỏi ngăn đá, hãy đợi chúng trở vệ nhiệt độ tương đối bình thường rồi hẵng bóc ra sử dụng.

2. Rau củ quả có chứa nhiều nước

Trong các loại rau củ quả có chứa nhiều nước như cần tây giòn, củ cải, rau diếp cá, dưa chuột… nếu được bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh sẽ rất dễ bị đóng băng. Hơn nữa, các mang tế bào của các loại thực phẩm này cũng sẽ bị bở hoặc nhão hơn sau khi đã được đã đông. Bên cạnh đó, việc bảo quản các loại rau củ quả trong ngăn đá tủ lạnh cũng làm cho chúng có mùi khó chịu vì bị oxy hóa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị vốn có của các loại thực phẩm này, thậm chí là làm biến đổi màu sắc của chúng.

3. Rau salad, rau thơm

Rau salad hoặc rau thơm đều là những thực phẩm nếu được bảo quản bằng tủ đông sẽ bị héo úa và mềm nhũn. Ngoài ra, việc bảo quản hai loại thực phẩm này trong môi trường có nhiệt độ quá thấp sẽ khiến chúng bị mất hết hương vị. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa sạch trước, để ráo nước, sau đó bọc chúng trong một lớp giấy mỏng rồi để trong túi ni lông. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên bảo quản loại thực phẩm này trong tủ đông đâu nhé.

4. Thực phẩm không nên bảo quản đông lạnh: Sữa tươi

Cũng giống như các loại thực phẩm được kể trên, sữa tươi nếu được bảo quản ở ngăn đá sẽ kiến vị sữa biến đổi, chúng sẽ khiến sữa tươi đóng thành từng cục khi rã động. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng sữa tươi để uống thì hãy sử dụng cách khác. Còn nếu bạn sử dụng sữa đông lạnh vẫn có tác dụng rã đông đảm bảo bằng cách bảo quản chúng trong ngăn lạnh nhiều giờ (có thể lên tới 1 ngày hoặc lâu hơn). Điều này cũng tùy thuộc vào chất lượng của hộp đựng sữa tươi.

5. Trứng nguyên vỏ

thuc pham dong lanh

Trứng là loại thực phẩm cũng không phải ngoại lệ. Bởi trong chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Chính vì vậy, nếu như bạn bảo quản loại thực phẩm này trong ngăn đá của tủ lạnh thì phần lòng trắng của trứng sẽ bắt đầu đông cứng lại và giãn nở ra. Lúc đó lớp vỏ bên ngoài của trứng nguyên vỏ sẽ xảy ra tình trạng hư hỏng, thậm chí là chúng còn gây ra một mùi rất khó chịu trong tủ đông.

Nguồn : bau.vn