Một số loại thực phẩm có công dụng cải thiện sức khỏe tinh thần một cách đáng kể. Chế độ ăn uống này vừa lành mạnh, vừa giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mắc chứng bệnh trầm cảm. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau của Bau.vn để xem đó là những loại thực phẩm nào nhé!
5 thực phẩm giúp cải thiện và làm giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm
1. Rau xanh
Một số các loại rau xanh như rau bina, rau cải xoăn, rau bắp cải… đều là nhóm thực phẩm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Chúng chứa hàm lượng vitamin B9 có tác dụng kiểm soát chứng trầm cảm ở người. Ngoài ra, chất này còn giúp bạn cải thiện chức năng não bộ, giảm viêm và điều chỉnh biểu hiện của gen. Trong các loại rau xanh còn chứa vitamin K giúp cải thiện trí nhớ và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thoái hóa thần kinh.
2. Quả mọng
Quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây… được xem lại một trong những nhóm thực phẩm có tác dụng làm giảm các triệu chứng của căn bệnh trầm cảm. Trong các loại quả mọng thường có chứa chất chống oxy hóa, nếu thường xuyên bổ sung trong một thời gian dài sẽ giúp cải thiện tinh thần một cách vô cùng hiệu quả. Chất oxy hóa có tác dụng bảo vệ các tế bào não khỏi các gốc tự do có hại. Vì vậy, các chuyên gia đều khuyến khích nên bổ sung quả mọng vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.
3. Cá hồi
Cá hồi được biết tới là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng loại thực phẩm này có khả năng ngăn ngừa được chứng trầm cảm. Bên cạnh đó, cá hồi cũng là loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào vì chúng chứa vitamin D dồi dào, hàm lượng axit béo quan trọng đối với cơ thể. Những hợp chất này đều có tác dụng cải thiện sức khỏe tâm thần nên bổ sung là rất tốt. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa hàm lượng omega-3, DHA, EPA nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp, giúp cải thiện sức khỏe làn qua một cách hiệu quả.
4. Dầu ô liu
Dầu ô liu nổi tiếng là một loại “thần dược” trong lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên, dầu ô liu không chỉ giúp các chị em cải thiện hương sắc mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bổ sung dầu ô liu sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư hay các căn bệnh về tim mạch… Không chỉ vậy, trong dầu ô liu còn chứa hàm lượng axit omega-3 và axit béo không bão hòa cùng với chất chống oxy hóa… vừa giúp cải thiện nhan sắc mà còn tốt cho tâm trạng.
5. Hàu giúp cải thiện chứng trầm cảm
So với người có tâm lý bình thường, những người mắc phải bệnh trầm cảm có lượng kẽm trong cơ thể thấp hơn. Chính vì vậy mà nhiều chuyên gia thường khuyên những người có chứng lo âu, trầm cảm nên bổ sung loại thực phẩm này để bổ sung thêm một số các thành phần dinh dưỡng cần thiết. Hàu là một loại hải sản rất tốt cho sự hoạt động của não bộ, chúng còn giúp tinh thần của bạn thật sự thoải mái hơn.
Nguồn : bau.vn