5 loại thực phẩm tốt cho thận mà bạn nên biết để bổ sung cho cả gia đình

Để bảo vệ thận, việc ăn đúng loại thực phẩm tốt để nuôi dưỡng thận cũng được cho là rất quan trọng. Cùng tìm hiểu ngay với bài viết sau nhé!

Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ chỉ ra các loại thực phẩm rất tốt cho thận. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

5 loại thực phẩm cực kỳ tốt cho thận bạn không nên bỏ qua

1. Bắp cải

Có thể bạn chưa biết, một trong những loại rau được biết rằng khá thân thiện với tất cả mọi người và vô cùng bổ dưỡng đó chính là bắp cải. Trong bắp cải có chứa hàm lượng lớn vitamin K, vitamin C, vitamin B cùng với nhiều các khoáng chất khác nhau tốt cho cơ thể. Thường xuyên bổ sung bắp cải có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, suy thận, bệnh liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó, hàm lượng kali và natri có trong trong bắp cải tương đối thấp. Do đó, ngay cả khi bạn bị bệnh thận mãn tính, bạn vẫn có thể ăn loại thực phẩm này mà không cần phải quá lo lắng.

2. Nho

Từ thời cổ đại, y học cổ truyền ở các nước phương Đông có thể khí và máu để tăng cường xương và cơ bắp. Đồng thời, thúc đẩy tiểu tiện và có tác dụng tốt đối với thận. Nó cũng chứa hàm lượng natri và phốt pho tương đối thấp, do đó bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính cũng không cần phải quá lo lắng với vấn đề này. Bên cạnh đó, nho cũng chứa chất flavonoid có thể bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại cho cơ thể người. Ngoài ra, việc thường xuyên bổ sung nho còn giúp mang lại ảnh hưởng tích cực đến chức năng thận.

3. Cá hồi

Trong các loại thịt trắng và loại thịt đỏ có chứa hàm lượng lớn protein, do đó việc tiêu thụ quá nhiều sẽ gây gánh nặng cho thận. Trên thực tế, có rất nhiều người trong chúng ta thích ăn thịt và khó thể từ bỏ được thói quen này. Chính vì vậy, thay vào việc nạp quá nhiều thịt vào trong cơ thể, bạn có thể chuyển qua bổ sung cá hồi. Bởi trong loại thực phẩm này thật chất rất giàu axit béo omega-3.

Trong các cuộc nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng, nồng độ axit béo có trong cá hồi có thể làm giảm mức độ chất béo trong máu. Đồng thời giúp hạ huyết áp cho cơ thể và ngăn ngừa huyết áp quá mức gây tổn thương cho thận. Ngoài ra, bạn nên hạn chế ăn cá hồi sống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

4. Gạo đen

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại thực phẩm có chứa màu đen thực chất rất giàu chất dinh dưỡng. Trong đó, có bao gồm vitamin cùng với khoáng chất và các chất melanin có nhiều lợi ích cho sức khỏe của thận và cơ thể con người chúng ta. Tuy nhiên, trên thực tế không chỉ gạo đen mà còn có nhiều loại thực phẩm đen như mè đen và đậu đen rất tốt cho sức khỏe thận. Vì vậy, ăn thực phẩm đen thường có tác dụng nuôi dưỡng thận, đồng thời còn có tác dụng nuôi dưỡng máu, làm đen tóc.

5. Quả óc chó

thuc pham tot cho than

Quả óc chó là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Chúng không chỉ giúp não bộ được nuôi dưỡng mà còn là một loại quả rất giàu axit béo không bão hòa, có khả năng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tốt cho các mạch máu của thận. Theo y học cổ truyền phương Đông, hạt óc chó có vị ấm và ngọt tự nhiên, dưỡng dương tốt cho thận, phổi và ruột già.

Nguồn : bau.vn