5 lưu ý quan trọng đàn ông yếu sinh lý muốn sinh con trai phải làm

Đàn ông yếu sinh lý có sinh con trai được không phụ thuộc vào sự kết hợp của tinh trùng Y với trứng. Vậy đàn ông yếu sinh lý có thể sinh con trai được không? và làm cách nào để sinh được con trai dễ dàng?

5 lưu ý quan trọng để đàn ông yếu sinh lý sinh con trai

Mỗi lần xuất tinh sẽ có 200-300 triệu tinh trùng. Trong đó số tinh trùng X và tinh trùng Y gần như ngang nhau. Vậy làm cách nào để “chọn lọc” được tinh trùng Y? Nghe qua có vẻ hơi khó nhưng bạn có thể thực hiện theo 4 lưu ý dưới đây để tăng khả năng tinh trùng Y gặp trứng.

1. Nâng cao chất lượng tinh trùng Y

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng và chất lượng tinh trùng Y liên quan nhiều đến số lần quan hệ. Cụ thể, quan hệ càng nhiều lần thì tinh trùng Y càng suy giảm. Do đó, nếu muốn có con trai, số lần quan hệ cần thưa lại để đảm bảo chất lượng tinh trùng Y. Tốt nhất là quan hệ đúng vào ngày rụng trứng.

2. Canh ngày rụng trứng

Tinh trùng Y có đặc điểm là di chuyển nhanh, thích môi trường kiềm nhưng chỉ sống được 1 ngày. Tinh trùng X thì ngược lại, di chuyển chậm, thích môi trường axit nhưng sống được từ 1-3 ngày.

Do đó, yếu muốn “tiêu diệt” cơ hội gặp trứng của tinh trùng X, nam giới cần canh thời điểm quan hệ vào đúng ngày rụng trứng của người phụ nữ. Cũng cần phải nói thêm một điều là mỗi tháng người phụ nữ chỉ rụng 1 trứng. Và trứng này thường chỉ cho 1 tinh trùng chui vào. Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra, trứng sẽ bị đào thải ra ngoài cùng lớp niêm mạc tử cung và máu. Hiện tượng này gọi là kinh nguyệt.

Với một người phụ nữ bình thường, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28-30 ngày. Và ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14-16 của chu kỳ này. Trường hợp chu kỳ không đều thì vẫn có cách xác định ngày rụng trứng bằng bộ thử nước tiểu. Nếu chỉ số đo được vượt lên mức quá cao thì trong khoảng 12-24h tới trứng sẽ rụng.

Ngoài ra, dựa vào những dấu hiệu thông thường, phụ nữ cũng có thể xác định ngày rụng trứng. Cụ thể là dịch tiết từ âm đạo sẽ chuyển từ màu trắng đục sang trong, nhớt và hơi nhầy. Thêm vào đó, dịch này sẽ còn hơi ướt và có thể kéo ra như lòng trắng trứng gà.

3. Tư thế quan hệ

Ở một góc độ nhất định, tư thế quan hệ cũng ảnh hưởng đến khả năng có con trai. Điều này xuất phát từ sự khác nhau trong đặc điểm di chuyển của tinh trùng X và tinh trùng Y.

Tinh trùng Y vốn bơi nhanh hơn sẽ dễ dàng tìm đến với trứng hơn khi quan hệ sâu. Ngoài ra, yếu tố môi trường trong âm đạo tử cung cũng ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và sống sót của tinh trùng Y. Môi trường âm đạo vốn nhiều axit và nó không thật sự phù hợp với tinh trùng Y. Nếu quan hệ sâu, nam giới sẽ phần nào loại bỏ được yếu tố gây cản trở này.

Ngược lại, nếu muốn có con gái, nam giới chỉ nên quan hệ nông. Quan hệ nông hay sâu tùy vào tư thế. Và chuyện này là một trong những yếu tố tác động đến khả năng sinh con trai. Nó có thể giúp quá trình di chuyển của tinh trùng Y hoặc là thuận lợi hơn hoặc là khó khăn hơn

4. Ăn uống tạo môi trường kiềm

Như đã trình bày, tinh trùng Y ưa môi trường kiềm. Do đó, những ông bố, bà mẹ tương lai có thể tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng này di chuyển bằng cách bổ sung các thực phẩm giúp âm đạo có môi trường kiểm. Đó là những thực phẩm giàu kali và natri.

Đứng đầu trong danh sách các thực phẩm này là chuối. Bên cạnh đó, còn có các thực phẩm khác như: khoai lang, khoai tây, nước sốt cà chua, dưa hấu, cải bó xôi đông lạnh, củ cải đường, đậu đen, đậu trắng, cá hồi, đậu tương và bí đỏ. Ngoài ra, các thức ăn ngọt và chế độ ăn uống mặn hơn bình thường cũng hỗ trợ âm đạo tạo môi trường kiềm tốt hơn.

5. Điều trị bệnh yếu sinh lý

Đàn ông yếu sinh lý có sinh con trai được không? Câu trả lời là không nếu tình trạng bệnh quá nặng và tinh trùng không cách nào gặp được trứng. Do đó, nam giới cần trang bị một ít kiến thức về bệnh này để kịp thời phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Điều trị sớm không những nâng cao chất lượng đời sống tình dục mà còn tăng khả năng thụ thai.

13+ Cách Chữa Yếu Sinh Lý Không Cần Thuốc Tại Nhà Hiệu Quả

Điều trị yếu sinh lý thông qua chế độ dinh dưỡng

Có nhiều cách điều trị bệnh này như: thông qua chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt (thường áp dụng cho trường hợp nhẹ và có nguyên nhân từ tâm lý), sử dụng thực phẩm chức năng hoặc thuốc điều trị. Một vài trường hợp có thể cần đến các can thiệp ngoại khoa (đối với những trường hợp bị dị tật cơ quan sinh dục hoặc mắc các bệnh lý).

Trên đây là một vài thông tin và lưu ý để trả lời cho câu hỏi đàn ông yếu sinh lý có sinh con trai được không. Có một điều cần được khẳng định lại là yếu sinh lý chỉ ảnh hưởng chứ không là yếu tố tiên quyết cho chuyện này. Bởi dù bệnh nặng nhưng chỉ cần có tinh trùng khỏe mạnh thì người ta vẫn có con nhờ các kỹ thuật can thiệp y học như thụ tinh nhân tạo. Và cuối cùng, các lưu ý trên chỉ phần nào hỗ trợ để có con như ý muốn chứ không thể chắc chắn 100% là bạn sẽ có con trai nếu thực hiện theo.

Nguồn : bau.vn