5 món ăn và 3 loại nước cực tốt cho thận, chăm chỉ ăn uống để tránh được nhiều bệnh nguy hiểm

Thận là bộ phận quan trọng có vai trò lọc và thải độc ra khỏi cơ thể. Do đó, bạn cần chăm chỉ bổ sung các thực phẩm tốt cho thận để tránh những bệnh nguy hiểm gây hại đến sức khỏe.

Đọc bài viết của Bau.vn để biết các loại thực phẩm tốt cho thận nhé!

Món ăn tốt cho thận

1. Thực phẩm tốt cho thận- Tỏi

Người có vấn đề về thận thường có hàm lượng muối natri ca trong cơ thể, do vậy tỏi sẽ giúp thay thế gia vị trong bữa ăn. Hơn nữa, tỏi có tính chất lợi tiểu giúp thải được lượng natri thừa trong cơ thể, điều đó tốt cho thận.

thuc pham co than

Thành phần của tỏi rất giàu vitamin C và vitamin B6 đều là dưỡng chất có tính chống viêm hiệu quả, giúp thận hoạt động khỏe mạnh hơn.

2. Thực phẩm tốt cho thận- Ức gà

Người có vấn đề thận khuyến cáo không nên sử dụng thịt gà nhưng ức gà thì ngược lại. Phần ức gà không có da chứa ít photpho, natri và kali nên có lợi cho sức khỏe của thận.

Bạn nên chọn thịt gà tươi, tránh mua gà nướng sẵn vì chúng chứa gia vị không tốt cho hoạt động của thận.

thuc pham tot cho than

3. Lòng trắng trứng

Mặc dù lòng đỏ mới làn phần có giá trị dinh dưỡng nhất nhưng chúng có chứa nhiều phốt pho không tốt cho người yếu thận. Tuy nhiên, lòng trắng ít dinh dưỡng nhưng rất tốt với thận.

Lòng trắng có chứa hàm lượng protein cao, phù hợp để bồi bổ cho người vừa lọc thận hoặc nên ăn thường xuyên để cải thiện sức khỏe cho thận.

4. Thực phẩm tốt cho thận- Giá đỗ

Giá đỗ có chứa một số hoạt chất có khả năng thải độc cho thận, cải thiện chức năng của thận được tốt hơn. Đồng thời, giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm có thể xảy ra với cơ thể.

thuc pham tot cho than

5. Củ cải trắng

Nhờ có chứa ít kali, phốt pho nên của cải được xếp vào danh sách thực phẩm tốt cho thận. Ngoài ra, củ cải trắng có chứa nhiều vitamin C, ngoài có lợi cho sức khỏe của thận thì còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đồ uống có lợi cho sức khỏe thận

1. Nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe cơ thể nói chung và chức năng thận nói riêng do có chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Ngoài ra, chúng có hàm lượng đường thấp, ít calo và nhiều chất điện giải nên tạo điều kiện cho thận hoạt động tốt hơn.

2. Nước chanh

Nước chanh có chứa nhiều vitamin C và axit citric nên chúng có tác dụng thải độc, ức chế phản ứng viêm tại thận. Từ đó, giảm nguy cơ nhiễm trùng thận, viêm thận. Những người có sức kháng yếu hoặc đang mắc bệnh về thận và đường tiết niệu nên uống 1 ly nước chanh ấm mỗi ngày vào lúc sáng sớm, đồng thời chúng cũng giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

3. Nước lọc

70% cơ thể là nước, do đó nước lọc là loại nước thông dụng có thể dùng cho mọi đối tượng, kể cả người đang có vấn đề về thận. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần phải được bổ sung một lượng nước lọc nhất định để thải độc cơ thể và trao đổi chất. Nước lọc có chức năng giải nhiệt cơ thể và đảm bảo cho chức năng thận hoạt động bình thường.

Bạn chú ý bổ sung 5 món ăn và 3 loại thức uống này để tốt cho thận, giúp sức khỏe cơ thể được tốt hơn, các bộ phận chuyển hóa chất dinh dưỡng linh hoạt. Đặc biệt, bạn nên uống đủ lượng nước lọc mỗi ngày để tốt cho cả làn da và vóc dáng.

 

Nguồn : bau.vn