5 sai lầm khi hẹn hò lần đầu các chị em hay mắc phải, đôi khi khiến đối phương “né” vội

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến khi đi hẹn hò chị em hay mắc phải khiến đánh mất cơ hội tình yêu, nhưng ai cũng chủ quan không để ý

Buổi hẹn hò đầu tiên cực kỳ quan trọng, vì nó quyết định có sự xuất hiện của những lần gặp sau không. Do đó, chị em cần lưu ý 5 điều sau để có buổi hẹn hoàn hảo hơn.

1. Chia sẻ cảm xúc bạn với chàng trai quá sớm

Bản tính đàn ông luôn thích tự do và chinh phục, do đó khi bạn tuyên bố tình yêu với đối phương quá sớm có thể tạo cảm giác bạn là kiểu người dễ rung động, không thú vị, bám dính.

hen ho

Hãy nhớ rằng giai đoạn đầu của hẹn hò nên duy trì mối quan hệ, thái độ bình thường. Chỉ sau khi 2 bạn đã hiểu rõ về nhau thì mới nên bộc lộ nhiều cảm xúc để chàng cảm thấy bạn thu hút, hấp dẫn.

2. Cố gắng đốt cháy giai đoạn

Mối quan hệ được xác lập khi cảm xúc, hoàn cảnh đều đủ, lý trí và con tim đồng ý. Bạn đừng cố gắng “chín ép” mối quan hệ để cho nó một cái tên. Bởi khi cảm xúc chưa chín muồi, mối quan hệ rất dễ tan vỡ.

Có một sự thật là đàn ông thường sợ cam kết, nhưng đó là chỉ là vì họ chưa muốn ngay lúc này, chứ không có nghĩa là họ không bao giờ muốn kết hôn. Họ chỉ cần thêm thời gian chuẩn bị về mọi thứ mà thôi. Do đó, hãy để mọi chuyện được thuận theo tự nhiên, để cảm xúc dẫn lối thay vì những toan tính.

3. Qúa dễ dãi khi hẹn hò

Sự dễ dàng và dễ dãi ranh giới mong manh, quá dễ dãi có thể khiến bạn “mất giá”. Bản tính của đàn ông là chinh phục và bạn hãy cho họ “độ khó” để được làm điều đó. Hãy nhớ rằng, cái gì dễ có được cũng sẽ dễ dàng mất đi hoặc chúng không có giá trị.

hen ho

Nhưng cũng vì điều đó là “làm cao” khiến mối quan hệ đi vào bế tắc. Hãy ứng xử làm sao để đối phương còn sự tôn trọng và biết được giá trị của bản thân bạn.

4. Không là chính mình khi hẹn hò

Đàn ông luôn thích, bị thu hút bởi người phụ nữ tự tin và ý thức được giá trị của bản thân. Thế nhưng nhiều người thường cố đoán xem đối phương họ thích gì, muốn gì và cố gắng điều chỉnh theo hình mẫu lý tưởng của anh ta. Điều này khiến cá tính của riêng bạn không được tỏa sáng và điều gì không phải vốn có của mình sẽ khiến bạn gượng gạo.

Hãy luôn tự tin là chính mình, đừng phủ nhận giá trị của bản thân. Mỗi con người là 1 cá thể duy nhất, không nên cố gắng làm bản thể của ai, như thế chẳng khác nào phủ nhận sự tồn tại của bản thân?

5. Qúa quan trọng ngoại hình

Người phụ nữ có ngoại hình đẹp luôn thu hút người khác từ ngay cái nhìn đầu tiên và đôi khi xinh đẹp là một dạng tài năng. Nhưng để có một mối quan hệ dài lâu thì người đàn ông không chú trọng vào cách trang điểm, kiểu tóc, trang phục hay một đôi giày đẹp của bạn.

hen ho

Bạn cần có cả vẻ đẹp trong tâm hồn, tính cách nữa. Do đó, bạn không cần quá ăn diện, quá chú trọng vẻ bên ngoài mà quên đi những giá trị đạo đức cốt lõi của con người.

Nguồn : bau.vn