5 tác dụng của quả dâu tằm đối với mẹ bầu khi mang thai

Quả dâu tằm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng đối với mẹ bầu trong thời gian thai kỳ nên thường được khuyến khích được đưa vào chế độ ăn hàng ngày.

Bà bầu nên ăn quả dâu tằm vì quả này có thể thúc đẩy sự sinh trưởng của tế bào hồng cầu, ngăn ngừa hiện tượng giảm bạch cầu. Ngoài ra, tác dụng quả dâu tằm làm giảm mệt mỏi cho đôi mắt, trị chứng khô mắt và cải thiện tuần hoàn máu cho da. Quả dâu tằm khi chín sẽ chuyển màu đen, dùng tươi là lý tưởng nhất đối với mẹ bầu.

Công dụng của quả dâu tằm giúp phòng ngừa ung thư

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, quả dâu tằm còn có công hiệu ngăn ngừa sự lan rộng của các tế bào khối u, thật sự là loại thực phẩm thiên nhiên hỗ trợ phòng ngừa và kháng ung thư. Mặc dù vậy, đây là loại quả có tính hàn, thành phần đường cũng cao nên mẹ bầu cần sử dụng có liều lượng.

Bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, thậm chí còn cao gấp 5 lần so với dinh dưỡng trong táo nên quả dâu tằm được xếp vào loại trái cây mà bà bầu nên ăn. Khi bạn ăn uống đúng cách với sự đa dạng nguyên liệu và kiểm soát tốt liều lượng thì quả dâu tằm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi lẫn mẹ bầu.

Nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng

Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch và sức đề kháng của bạn đều suy yếu hơn bình thường. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, quả dâu tằm còn có thể giúp tăng cường hai yếu tố này: giúp bà bầu phòng ngừa bệnh tật tốt hơn và đảm bảo sự khỏe mạnh cho bản thân lẫn thai nhi.

Công dụng của quả dâu tằm giúp kiện tỳ, thúc đẩy tiêu hóa

Trong quả dâu tằm còn chứa thành phần axit béo và axit malic, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa protein, tinh bột. Đối với những thai phụ mắc chứng giảm khẩu vị khi bầu bí thì ăn dâu tằm sẽ kích thích vị giác, cải thiện chứng biếng ăn, giảm khó chịu của cơn nghén, đồng thời còn hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu cho cơ thể.

Tác dụng của quả dâu tằm giúp dưỡng nhan

Dâu tằm chứa nhiều vitamin C, axit alpha hydroxy và chất làm đen tóc. Vì vậy, tác dụng của quả dâu tằm còn phải kể đến hiệu quả cải thiện tuần hoàn máu, duy trì trạng thái khỏe mạnh của làn da. Đặc biệt với một số bà bầu lớn tuổi, quả dâu tằm còn có công dụng dưỡng nhan, kháng lão hóa một cách tự nhiên, không lo tác dụng phụ.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng