5 thực phẩm gây hại cho đôi mắt, càng ăn mắt càng mờ

Nếu muốn đôi mắt luôn khỏe mạnh, bạn cần hạn chế một số loại thực phẩm dưới đây kẻo càng ăn càng gây hại cho mắt, thị lực giảm sút.

Việc giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh sẽ giúp bạn thăng hạng nhan sắc cũng như giảm bớt các nguy cơ phát triển các bệnh về mắt. Một chế độ ăn uống đa dạng và khoa học sẽ giúp đôi mắt trở nên sáng khỏe. Vì vậy, bạn cần hạn chế bổ sung một số thực phẩm dưới đây để tránh gây hại cho đôi mắt của mình nhé!

5 thực phẩm gây hại cho mắt cần tránh

1. Bơ thực vật

Nhiều người thường chọn bơ thực vật như một loại gia vị giúp món ăn thơm ngon hơn và cho răng đây là một sự lựa chọn lành mạnh vì chúng có nguồn gốc từ tự nhiên. Thế nhưng, rất ít người biết rằng đây là một loại thực phẩm có khả năng gây hại cho đôi mắt của chúng ta. Trong bơ thực vật có chứa hàm lượng margarin, sau khi trải qua quá tình hydro chuyển hóa từ dạng lỏng thành dạng rắn. Vì vậy, các chất dinh dưỡng như khoáng chất và vitamin sẽ chuyển đổi thành hết chất béo trong quá trình này và làm ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn.

2. Đường

Tại Việt Nam, đường là một loại gia vị được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến các món ăn. Tuy nhiên, đường thực ra chính là kẻ thù của đối mắt mà nhiều người không hề biết. Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa đường sẽ làm tăng nguy cơ thoái hóa thời điểm vàng. Ăn nhiều thực phẩm chứa đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực. Hơn nữa, lượng đường khi đi vào trong cơ thể với một lượng lớn sẽ khiến máu tăng cao nhanh chóng và gây hại cho võng mạc.

3. Thực phẩm gây hại cho mắt: Ớt

Vì ớt có vị cay nên khiến nhiều người chảy nước mũi, nước mắt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tạo ra cảm giác nóng rát vùng quanh mắt. Khi ăn ớt, các mạch máu trong nhãn cầu sẽ xảy ra tình trạng sung huyết, đường nhìn bị mờ dần. Nếu thường xuyên để mắt rơi vào tình trạng như vậy trong một thời gian dài, bạn sẽ có khả năng cao bị khô mắt, thậm chí là bị viêm kết. Vì vậy, bạn nên hạn chế bổ sung ớt để tránh làm hại đến mắt nhé.

4. Bia rượu

Bia rượu không chỉ là thực phẩm gây hại cho đôi mắt mà còn là nguyên nhân chính gây ra một số căn bệnh nguy hại khác. Sau khi các chất cồn có trong bia rượu đi vào cơ thể, gan của chúng ta sẽ có nhiệm vụ đào thải các chất độc. Tuy nhiên, gan chỉ làm việc với một mức độ có giới hạn, khi bận uống vượt quá khả năng đào thải cho phép của gan, lúc này lượng cồn trong máu sẽ tăng cao và gây hại cho gan và các bộ phận cơ thể khác, đặc biệt là dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực.

5. Bánh quy

thuc pham gay hai cho mat

Bánh quy là một trong những đồ ăn vặt yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, trong bánh quy lại chứa hàm lượng lớn chất béo thực vật không bão hòa. Khi chất này đi vào cơ thể con người sẽ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn động mạch và làm tăng áp lực tới các tế bào bên trong mắt. Bên cạnh đó, khi dòng chảy của máu trong mắt bị chặn sẽ khiến mắt không thể nhận được nguồn dinh dưỡng cũng như lượng oxy cần thiết và làm giảm hoặc mất kiểm soát thị lực. Vậy nên mắt của bạn sẽ mờ dần đi mà không còn khỏe mạnh nữa.

Nguồn : bau.vn