5 thực phẩm giúp đôi mắt sáng khỏe

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, vì thế luôn cần được sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày như vitamin A, C cùng omega-3,….cùng những thực phẩm tốt cho mắt.

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp mắt sáng khỏe:

 thực phẩm giúp mắt sáng khỏe

Thực phẩm tốt cho mắt không chỉ giúp bạn có đôi mắt khỏe mà còn tốt cho sức khỏe cơ thể. Ngày nay với lối sống công nghiệp hóa cùng ô nhiễm môi trường đã khiến ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về mắt. Tỷ lệ người bị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể ngày càng trẻ hóa. Để giảm thiểu các bệnh về mắt, ngoài việc có một lịch làm việc khoa học, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Việc thường xuyên ăn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe đôi mắt là vô cùng cần thiết để có một đôi mắt khỏe.

Các loại thực phẩm giàu lutein, vitamin C, vitamin E, axit béo omega-3, kẽm, chất chống oxy hóa… giúp hạn chế tối đa việc mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thế hay thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra những thực phẩm này còn có lợi cho cơ thể, kích thích tiêu hóa, cải thiện vóc dáng, thúc đẩy tâm trạng…

  1. Ớt chuông là thực phẩm rất tốt cho mắt

 thực phẩm giúp mắt sáng khỏe

2. Hướng dương và các loại hạt

 thực phẩm giúp mắt sáng khỏe

3. Rau có màu xanh thẫm

4. Cá hồi là thực phẩm giúp mắt sáng khỏe

5. Cà rốt là thực phẩm rất tốt cho mắt

Nguồn : sức khỏe cộng đồng