5 thực phẩm tưởng tốt, ăn vào giảm cân nhưng càng ăn càng béo

Nhiều thực phẩm được quảng cáo giúp giảm cân, có lợi cho sức khỏe nhưng thực tế ăn vào càng béo lại chẳng có chất, chẳng có tác dụng hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều người quảng cáo không đúng về những loại thực phẩm giảm cân. Vì vậy, các chị em cần phải tỉnh táo và tìm hiểu kĩ thông tin trước khi nạp vào cơ thể. Cùng tìm hiểu ngay những lời đồn về những loại thực phẩm có thể giúp giảm cân nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

5 thực phẩm giảm cân không giống với lời đồn, ăn vào không những có tác dụng mà lại chẳng có chất

1. Nước trái cây đóng chai bổ sung vitamin C

 

Thực tế, hàm lượng nước trái cây đóng chai không phải lúc nào cũng nguyên chất hoàn toàn vì nhiều loại nước này chứa hàm lượng đường rất cao. Cụ thể, 1 chai nước cam đóng chai khi được so sánh với quả kiwi, kết quả cho thấy trong 500ml nước cam đóng chai có hàm lượng vitamin C không bằng 1 quả kiwi 100g.

Tuy nhiên, cũng có một vài lưu ý nhỏ, ngay cả khi bạn uống nước trái cây nguyên chất 100% cũng nên uống vừa phải vì chúng có chứa nhiều calo, chất xơ ít khiến tăng đường huyết và làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường hay một số bệnh lý khác.

2. Ngũ cốc yến mạch hoa quả ít năng lượng

Nếu ai chưa có kinh nghiệm trong việc ăn gì để giảm cân, bạn rất dễ tin phải lời đồn này. Có thể bạn không biết, trong hầu hết các loại ngũ cốc yến mạch đều sử dụng trái cây sấy khô thay vì trái cây tươi. Dù chúng có chứa dinh dưỡng và các chất có lợi cho cơ thể như vitamin B, C nhưng đồng thời lại chứa đường. Đáng nói, chúng không hề chứa năng lượng thấp, năng lượng trung bình của loại thực phẩm là 1800 – 2200 calo/100g.

Như bạn đã thấy, nếu bạn bổ sung loại thực phẩm có năng lượng cao như vậy khi đang thực hiện chế độ giảm cân thì sẽ gặp phải tình trạng phản tác dụng, từ đó dẫn đến việc giảm cân không hiệu quả.

3. Trái cây sấy khô tốt cho sức khỏe như đồ tươi

Trái cây, rau củ quả đã quả xử lý sấy khô đều có hàm lượng dầu rất cao, hơn nữa là chúng đều được tẩm qua đường và muối, không thích hợp với người đang ăn kiêng. Hơn nữa, năng lượng mà loại thực phẩm này cũng không đem lại hiệu quả như mong đợi. Một số loại trái cây sấy khô có hàm lượng calo, chất béo và natri rất cao, thậm chí là bằng 1 bữa ăn chính hàng ngày.

thuc pham giam can

Vì vậy khi đang ăn kiêng, bạn tuyệt đối nên tránh xa loại thực phẩm này vì chúng có chứa hàm lượng tinh bột cao khiến việc giảm cân của bạn trở nên khó khăn hơn.

4. Ăn salad năng lượng thấp, ít chất béo

Nếu nói ăn salad bằng trái cây và rau củ không sẽ mang lại ít năng lượng hơn là đúng. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp salad cùng với các loại nước sốt thì điều đó hoàn toàn sai. Nước trộn salad có chứa hàm lượng muối rất cao, trung bình trong 1 hộp xốt salad 25ml có chứa 292,5mg natri.

thuc pham giam can

Do đó, khi đang ăn kiêng, bạn đừng kết hợp salad cùng với bất cứ loại nước xốt nào vì chúng chứa hàm lượng dầu thực vật và lượng đường trắng rất cao. Thay vào đó, bạn có thể pha một ít nước tương cùng với dầu oliu, nước gừng và nước tỏi, sau đó trộn đều và thưởng thức.

5. Bánh ngũ cốc nguyên hạt nhiều chất xơ

Theo lời đồn, bánh ngũ cốc nguyên hạt nhiều chất xơ, không thêm đường và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đó chỉ là những lời quảng cáo không mang tính thực tế. Cụ thể, trong loại bánh quy hạt thô có lượng chất béo rơi vào khoảng 33% và năng lượng là 500kal/100g. Chính vì vậy, khi ăn khoảng 100g bánh này sẽ tương đương với việc bạn đang ăn thêm 1 bữa tối. Đặc biệt đối với những người cần kiểm soát lượng đường trong máu nên hạn chế bổ sung loại thực phẩm này.

thuc pham giam can

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm đem lại hiệu quả giảm cân cao hơn như bánh mì không đường được làm từ lúa mì hay bột yến mạch sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc ăn bánh ngũ cốc nguyệt hạt.

Nguồn : bau.vn