5 tips đơn giản giải quyết tình trạng gàu rơi lả tả khiến bạn mất tự tin

Khi gặp phải tình trạng da nhiều gàu việc đầu tiên bạn cần làm chính là thay đổi thói quen chăm sóc, làm sạch da đầu và mái tóc của mình.

Tình trạng da đầu lấm tấm vảy gàu khiến mọi người thiếu tự tin, chưa kể là gàu còn rụng lả tả xuống vai áo vô cùng kém duyên. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, trong số đó viêm da tiết bã là một bệnh viêm da đầu rất phổ biến, khiến da đầu mẩn đỏ và bong tróc tạo nên gàu. Bạn cần giảm lượng dầu và sự tích tụ tế bào da. Khi gặp phải tình trạng da nhiều gàu việc đầu tiên bạn cần làm chính là thay đổi thói quen chăm sóc.

5 tips đơn giản giải quyết tình trạng gàu rơi lả tả

1. Đừng quên tẩy da chết cho da đầu

Tương tự như việc tẩy da chết cho da mặt, với da đầu bạn cũng chỉ nên thực hiện 2 lần /tuần. Sau khi tẩy da chết da đầu sẽ thông thoáng, dễ chịu, giúp da đầu hấp thụ dưỡng chất đầy đủ hơn. Có thể loại tẩy da chết cho da đầu và body dạng muối biển. Muối biển mịn màng kết hợp với dầu cam và bạc hà giúp làm sạch sâu, nhẹ nhàng tẩy tế bào chết, lấy đi bụi bẩn, bã nhờn. Những loại này còn có thể kích thích tuần hoàn máu để da luôn khỏe mạnh.

2. Dùng thêm dầu dưỡng tóc để cấp ẩm cho mái tóc

Da đầu bong tróc vảy là do thời tiết hanh khô, do gội đầu quá nhiều, vì vậy quá trình dưỡng ẩm là chìa khóa quan trọng. Các chuyên gia khuyến cáo bạn không được quên bước dưỡng tóc với dầu, vừa để kháng nhiệt trước khi dùng máy sấy, vừa cung cấp thêm độ ẩm.

Bạn nên dùng loại chiết xuất từ dầu argan vô cùng tốt, loại dầu này đứng đầu danh sách các loại dầu dưỡng tóc bằng dầu, được phái đẹp toàn cầu tin tưởng suốt bao năm qua.

3. Dùng lược mềm hoặc ngón tay massage da đầu mỗi tối

Massage da đầu mỗi tối trước khi đi ngủ giúp giảm bớt căng thẳng cho da đầu, kích thích tuần hoàn máu. Bạn nên thực hiện mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra cần chú ý đến công đoạn chải tóc trước khi gội đầu. Ngay khi tóc còn khô, hãy dùng lược chải, gỡ rối từng lọn tóc. Việc này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái.

4. Tránh xa cồn trong các sản phẩm chăm sóc tóc

Cồn sẽ làm khô da đầu nghiêm trọng, gây kích ứng da đầu bao gồm sunfat, tinh dầu bạc hà và khuynh diệp. Nhược điểm của các loại này là làm mấy đicân bằng độ PH của da đầu, khiến da đầu ngày càng nhạy cảm, dễ hư tổn và tạo ra vảy gàu.

5. Kết hợp thêm serum dưỡng da đầu và chân tóc

tinh trang gau

Nên kết hợp dầu gội đầu cùng một loại serum đặc trị gàu để có một phương pháp trị gàu tối ưu. Serum tập trung giải quyết một vấn đề của da đầu. Bạn có thể chọn loại chiết xuất tảo bẹ và dầu bơ giúp tăng khả năng tạo bọt, làm sạch của dầu gội.

Nguồn : bau.vn