5 tư thế ngủ của trẻ chứng tỏ IQ vượt trội, trí tuệ hơn người

Trẻ thường xuyên có thói quen nằm sấp sẽ có trí thông minh và IQ vượt trội hơn các bạn khác. Điều này đã được các nhà nghiên cứu khẳng định.

Tư thế nằm ngủ của trẻ phần nào tiết lộ được IQ vượt trội và sự phát triển trí não. Hãy cùng Bau.vn xem đó là những tư thế ngủ nào nhé!

1. Trẻ có IQ vượt trội có thói quen nằm sấp

Trẻ thường xuyên có thói quen nằm sấp sẽ có trí thông minh và IQ vượt trội hơn các bạn khác. Điều này đã được các nhà nghiên cứu khẳng định.

iq vuot troi

Đứa trẻ thích nằm sấp đa số cũng có cá tính mạnh mẽ, dũng cảm, sống nội tâm, không dễ bị nản lòng khi gặp vấp ngã trong tương lai. Tuy nhiên, với tư thế ngủ này cũng khá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ vì có thể gây nghẹt thở nếu như bạn không theo dõi cẩn thận. Nếu được bạn có thể điều chỉnh cho con ngủ ở tư thế khác an toàn và thoải mái hơn cho bé.

2. Trẻ có tư thế ngủ giống bố

Những em bé ngủ giống hệt cha có liên quan đến gen và DNA. Đứa trẻ có tư thế ngủ như vậy sẽ thừa hưởng ngoại hình, tính cách, thậm chí là thói quen và trí tuệ từ cha.

Lưu ý, trên thực tế, có 1 số tư thế ngủ ở trẻ gây nguy hiểm, ví dụ tư thế nằm sấp còn đặc biệt nguy hiểm với trẻ sơ sinh khi có nguy cơ gây đột tử khi ngủ. Bên cạnh đó, trẻ ngủ hay cho tay vào tai hoặc đột nhiên tỉnh dậy có thể đang gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm tai giữa, thiếu canxi.

3. Trẻ có IQ vượt trội thường có tư thế ngủ mút tay

Nhiều người tin rằng, mút tay trong khi ngủ là tín hiệu cho thấy não bộ của trẻ đang phát triển. Lúc này, não đi vào “giai đoạn nhạy cảm miệng” nên trẻ muốn đưa mọi thứ vào miệng.

iq vuot troi

4. Trẻ ngủ với tư thế nằm ngửa tay chân dang rộng

Khi trẻ ngủ với tư thế nằm ngửa, tay chân dang rộng ra cũng được xem là tư thế ngủ của các em bé có tư chất thông minh ngay từ sớm. Tốc độ phát triển trí tuệ của trẻ nằm ngửa với tay chân rang rộng ra chỉ kém trẻ nằm sấp một chút và không chênh lệch quá nhiều.

iq vuot troi

Những đứa trẻ nằm ngửa dang rộng chân tay thường có tố chất tự tin, dũng cảm và dám thể hiện bản thân. Tư thế ngủ này không chỉ giúp trí não bé phát triển tốt mà còn khá an toàn cho hệ hô hấp và sức khỏe của trẻ. Nếu con bạn đang ngủ ở tư thế này thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

5. Trẻ có IQ vượt trội thường ngủ ở tư thế cuộn tròn

Nằm cuộn tròn hay còn gọi là tư thế bào thai, trẻ nằm cuộn tròn tự nhiên như con tôm nhỏ, mô phỏng lại hình dáng trẻ lúc còn trong bụng mẹ. Đây là tư thế bẩm sinh giúp trẻ cảm thấy được bảo vệ và an toàn nhất.

Thường khi ngủ ở tư thế này, trẻ sẽ có tính cách nhạy cảm, tâm lý có chút bất an, xa lạ với môi trường xung quanh. Do đó, khi thấy bé thường ngủ trong tư thế này, bạn hãy kiểm tra xem con có đang gặp khó chịu do phòng ngủ lạnh, ồn ào… hay gặp vấn đề thể chất nào không. Nếu con vẫn thường xuyên ngủ trong tư thế này thì ba mẹ nên quan tâm, nhẹ nhàng chia sẻ cùng con nhiều hơn. Vì đây có thể là dấu hiệu dự báo tính cách nghi ngờ, nhạy cảm, hung hăng… khi trẻ lớn lên. Trẻ ngủ với tư thế này khi lớn lên IQ của trẻ cũng sẽ hạn chế hơn so với những tư thế khác.

 

Nguồn : bau.vn