Trẻ thông minh, cao lớn hơn nếu ngủ đúng giờ và bổ sung những thực phẩm dưới đấy!

Đối với trẻ nhỏ giấc ngủ rất quan trọng. Nếu hàng ngày cha mẹ cho trẻ đi ngủ vào đúng khung giờ này trẻ sẽ thông minh và vượt trội về chiều cao.

Để giúp trẻ thông minh hơn, cao lớn trong thời gian phát triển, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc đi ngủ đúng giờ cũng ảnh hưởng không ít đến vấn đề này.

Trẻ nên đi ngủ lúc mấy giờ để cao lớn, thông minh?

Khi trẻ thiếu ngủ sẽ xuất hiện tình trạng trẻ cáu gắt, khó chịu, chậm lớn, thậm chí chậm phát triển trí não. Chính vì thế, giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu trẻ có một giấc ngủ đủ và sâu sẽ giúp trẻ phát triển cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Theo đó, thời điểm tốt nhất và khung giờ lý tưởng để trẻ đi ngủ là 9 giờ tối, muộn nhất là 9h30 tối. Bởi cha mẹ cần đảm bảo cho con ngủ 8-9 tiếng mỗi đêm để con phát triển tốt nhất.

tre thong minh

Trẻ đi ngủ vào khung giờ này, sẽ giúp não bộ và các cơ quan nội tạng trong cơ thể của trẻ được nghỉ ngơi thư giãn. Điều đó khiến não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn, ngày càng thông minh, nhanh nhẹn. Theo nghiên cứu khoa học, trẻ đi ngủ trong khoảng thời gian trên thì khả năng học tập, khả năng ghi nhớ cũng cao gấp 1,5 lần.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình cho con ngủ sớm từ 7-8 giờ tối nhưng đến nửa đêm trẻ lại tỉnh giấc, như vậy thì phản khoa học. Trong khoảng thời gian từ 10 giờ đêm đến 2 giờ sáng hôm sau, là giai đoạn trẻ cần ngủ sâu giấc bởi đây là giai đoạn hormone tăng trưởng của trẻ tiết nhiều nhất theo nhịp sinh học. Nghĩa là hormone tăng trưởng tiết ra càng nhiều thì trẻ sẽ càng cao lớn.

Thực phẩm giúp trẻ thông minh, phát triển trí tuệ vượt trội

Ngoài việc cho trẻ đi ngủ trong khoảng thời gian từ 9-9h30 tối, cha mẹ cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Nên cho con ăn nhiều loại thực phẩm này, bởi chế độ ăn cũng đóng một vai trò quan trọng không kém giúp trẻ thông minh và cao lớn.

1. Bổ sung trứng để trẻ thông minh hơn

Trứng là thực phẩm giàu axit béo omega-3, cholesterol. Trong đó, axit béo omega-3 rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, DHA chiếm 40% lượng axit béo không bão hòa trong não, giúp não bộ phát triển. Đồng thời, trứng cũng giàu choline, đây là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trí nhớ ở trẻ.

tre thong minh

2. Rau củ quả

Các loại rau củ quả như cà rốt, cà chua, rau cải xanh, súp lơ,… có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng được xem là những loại rau tốt nhất cho não bộ và trí tuệ. Bạn nên bổ sung các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải bẹ, rau bina và rau cải thìa giàu folate, có tác dụng ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

tre thong minh

3. Bổ sung thêm cá biển cho trẻ

Trong các loại cá biển như cá ngừ, cá hồi, cá trích và rất nhiều loại cá khác có lượng vitamin D3, omega-3. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ.

4. Thịt sạch

Thịt sạch nghĩa là thịt không ôi ươn, không nhiễm hóa chất, không chứa virus, vi khuẩn, thịt từ những con vật khỏe mạnh hoàn toàn. Bạn nên cho trẻ ăn với một lượng vừa đủ thì sẽ rất tốt.

 

Nguồn : bau.vn