5 tư thế quan hệ an toàn nhất cho người bị thoát vị đĩa đệm

Khi mắc phải chứng thoát vị đĩa đệm, bạn có thể phải đối mặt với những cơn đau hoặc đôi khi bị yếu và tê ở lưng hoặc cổ. Điều này có thể hạn chế khả năng chuyển động của bạn và khiến bạn dần ngán ngẫm với chuyện quan hệ tình dục. Dưới đây là 5 tư thế quan hệ an toàn nhất cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Tư thế quan hệ an toàn khi bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế khi quan hệ tình dục rất quan trọng trong việc giúp hai bạn đạt được sự thăng hoa. Dưới đây là 5 tư thế quan hệ an toàn khi bị thoát vị đĩa đệm.

1. Tư thế truyền thống

Tư thế truyền thống là tư thế đơn giản nhất và thường được các cặp đôi sử dụng trong lần đầu quan hệ.

Khi thực hiện tư thế quan hệ truyền thống, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên ở vị trí bên dưới. Để giảm áp lực đến lưng thấp, người bệnh có thể đặt một chiếc khăn cuộn tròn dưới thắt lưng. Điều này có thể làm giảm độ cong và lực tác động lên lưng thấp của người bệnh.

Tư thế truyền thống

Đối với nam giới bị thoát vị đĩa đệm khi quan hệ cần chống đỡ cơ thể trên tay và để lưng mở rộng hoặc uốn cong về phía sau nhiều hơn. Người phụ nữ nên gập đầu gối về phía trước để giảm áp lực cho bạn tình.

2. Tư thế doggy

Đây là tư thế quan hệ quen thuộc với nhiều người và nó cũng giúp bạn tránh các cơn đau lưng. Khi tiến hành “vận động”, bạn sẽ ở tư thế quỳ, hai tay chống lên giường, người ấy sẽ tiến vào bạn từ phía sau.

Tư thế doggy tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm và đau lưng do ngồi liên tục suốt một thời gian dài. Trường hợp này chủ yếu là nhân viên văn phòng. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể chống cả cánh tay xuống để có điểm tựa vững vàng hơn.

5 tư thế quan hệ

Tư thế doggy

3. Tư thế đối mặt, ngồi hoặc quỳ

Tư thế mặt đối mặt sẽ giúp bạn hạn chế áp lực lên cột sống, tốt cho cả nam và nữ bị thoát vị đĩa đệm. Ở tư thế này, phái nữ sẽ ngồi ở mép giường hoặc ghế sô pha, mở rộng hai chân, còn người ấy sẽ quỳ trước mặt bạn.

Khi vào cuộc yêu, chàng chỉ cần dùng lực cơ mông và có thể tận dụng thêm lực chân để di chuyển, nàng cũng phải lo bị đau lưng do phải ưỡn lưng nhiều. Vì thế, đây là một tư thế quan hệ an toàn khi bị thoát vị đĩa đệm.

Để hạn chế tối đa độ uốn cong lưng khi quan hệ, người bệnh có thể sử dụng tư thế ngồi hoặc quỳ khi quan hệ tình dục. Người bệnh có thể ngồi trên đùi của bạn tình. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát các cơn đau và vị trí của lưng tốt hơn. Khi bắt đầu quan hệ, người bệnh nên tùy chọn và cố định cột sống để hạn chế tối đa các cơn đau và ảnh hưởng đến cột sống. Trong suốt quá trình quan hệ, cố gắng sử dụng lực vừa phải và tránh tối đa việc cong cột sống.

5 tư thế quan hệ

Tư thế đối mặt

Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, bạn hãy kê thêm một chiếc gối mềm hoặc cuộn tròn một chiếc khăn dưới cổ khi bạn nằm nghiêng hoặc nằm ngửa. Việc này sẽ giúp bạn giảm áp lực lên cổ và tránh tái phát những cơn đau bất ngờ. Mặc khác, bạn nên hạn chế chuyển động cổ thường xuyên.

5. Tư thế nằm nghiêng

Người bị thoát vị đĩa đệm thì có thể gặp khó khăn trong việc dạng rộng chân khi quan hệ. Do đó, việc nằm nghiêng có thể làm giải quyết vấn đề này và giúp cho thắt lưng không chịu quá nhiều áp lực.

Tư thế này phù hợp cho cả nam và nữ bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, nam giới nên hạn chế lực tác động để không gây căng thẳng cho lưng dưới và cột sống.

5 tư thế quan hệ

Tư thế nằm nghiêng

Tóm lại, các tư thế quan hệ tình dục khi thoát vị đĩa đệm thường hạn chế tối đa lực tác động lên cột sống. Nguyên tắc khi quan hệ là tránh các tư thế cực đoan và gây đau. Khi nhận thấy các cơn đau, người bệnh nên dừng ngay các động tác hoặc chuyển sang tư thế khác. Hãy tham khảo 5 tư thế quan hệ dành cho người thoát vị đĩa đệm mà chúng tôi gợi ý phía trên để có đời sống tình dục lành mạnh nhé.

Nguồn : bau.vn