5 xu hướng thiết kế nội thất đáng chú ý, nổi bật nhất năm 2022

5 xu hướng thiết kế nội thất sau đây được dự đoán sẽ trở nên phổ biến trong năm 2022. Hãy tham khảo ngay để có thêm ý tưởng mới bạn nhé!

Mời bạn cùng tham khảo ngay xu hướng thiết kế nổi bật năm 2022 để có thêm ý tưởng mới cho ngôi nhà trong mơ nhé!

5 xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong năm 2022

1. Đồ trang trí vòng quanh thế giới

Nếu yêu thích du lịch và sự giao thoa văn hóa, hãy thêm nhiều món đồ trang trí từ các quốc gia vòng quanh thế giới để thể hiện sở thích cá nhân của bạn. Đó có thể là những chiếc đĩa sứ từ Ý hay thảm hoa văn Morocco. Chúng chắc chắn sẽ khiến bạn phải trân trọng mỗi lần sử dụng. Việc thiết kế nội thất sẽ trở nên độc đáo hơn với những món đồ bạn mang về từ chuyến du lịch. Đây sẽ là lựa chọn cho những người yêu cái đẹp của phong cách Boho mà vẫn hòa hợp được với những món nội thất khác.

2. Những tác phẩm nghệ thuật cá nhân

Tác phẩm nghệ thuật là một cách để biểu đạt thẩm mỹ cá nhân, vừa có thể chế tác, vừa có thể tự do lựa chọn món đồ treo tường phù hợp. Bạn không cần thiết phải trở thành một nghệ sĩ mới có thể yêu thích nghệ thuật. Hãy tự do trưng bày điều bạn thích ở ngay trong nhà.

Nếu kinh tế eo hẹp, bạn có thể chọn những bức tranh có sẵn trong mục trang trí nhà cửa trên các sàn thương mại điện tử hoặc lang thang trên những trang mạng, nơi mà những họa sĩ tự do treo bán tranh của họ. Bạn có thể mặc sức lựa chọn những tác phẩm phù hợp với thẩm mỹ của mình với mức giá phải chăng mà không sợ bị “đụng hàng”.

3. Hoa văn hiện đại

xu huong thiet ke 2022

Khi nhắc tới hoa văn hoa lá, nhiều người hay nghĩ tới kiểu trang trí của những thập niên xưa cũ hoặc nhiều dụng cụ với hoa văn đặc trưng ở thời ông bà mình. Tuy nhiên, bằng những màu sắc và hoa văn mang tính hiện đại, hoa lá đang trở lại và thời thượng hơn xưa. Xu hướng có đôi chút cỏ cây hoa lá trên những vật dụng trong nhà cũng được dự đoán sẽ xuất hiện suốt năm 2022.

4. Sử dụng phòng đa chức năng

xu huong thiet ke 2022

Thiết kế nội thất luôn mang giá trị thực dụng, bao gồm cả khuynh hướng phân chia không gian sao cho đa dạng. Một căn phòng có thể phân thành nhiều không gian để vừa làm việc, rèn luyện thể hình, lại vừa có thể tiếp khách và cất trữ đồ đạc. Nếu biết cách sắp xếp nội thất hợp lý, bạn sẽ không hề cảm thấy ngột ngạt trong không gian đa năng thế này. Nếu bạn muốn tận dụng nhiều hơn không gian của mình, hãy tưởng tượng cách bạn muốn sử dụng và bàn bạc với chuyên viên thiết kế khi lựa chọn sản phẩm nội thất.

5. Muôn vẻ sắc thái nâu

xu huong thiet ke 2022

Màu nâu đang trở thành một xu hướng mới trong thời trang và cả thiết kế nội thất. Tất cả mọi thứ trong nhà đều có thể mang hàng loạt sắc thái tông nâu từ màu be cho tới màu sô-cô-la. Bên cạnh đó, vì là gam màu đất,  các sắc thái nâu sẽ giúp bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên mà không khiến căn phòng trở nên chói lòa. Bản chất trung tính của màu nâu cũng có khả năng kết nối các gam màu và chất liệu khác nhau, khiến các chi tiết trang trí trong nhà trở nên hòa hợp hơn.

Nguồn : bau.vn