Nga khuyến nghị Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn

Mới đây, thông tin trên đang nhận được sự chú ý và quan tâm rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng tại Việt Nam.

Sáng ngày 3/3/2022, thông tin về việc nước Nga đã đưa ra khuyến nghị Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch an toàn nhận được rất nhiều quan tâm của người dân. Nguồn gốc thông tin này được bắt nguồn từ khuyến nghị của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga về việc đi du lịch nước ngoài trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và hết sức khó lường trên toàn cầu. Và thông tin trên đã được công bố bởi Bộ Ngoại giao Liên bang Nga vào ngày 2/3/2022 vừa qua.

Trong đó, theo công bố của Liên bang Nga đánh giá, Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch được cho là an toàn và không đưa ra bất cứ một kỳ hạn chế nào đối với đất nước này. Cùng với đó, Nga còn đưa Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia, Ai Cập, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Arab vào trong danh sách này.

Đáng chú ý, gần đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 597/BVHTTDL-TCDL gửi Sở quản lý du lịch các địa phương trên toàn quốc về công tác chuẩn bị phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch từ 15/3. Theo báo Tiền Phong, việc Chính phủ đồng ý mở cửa để đón khách du lịch ngoại quốc bắt đầu từ 15/3/2022 đã mở ra cho chúng ta những tín hiệu lạc quan về khả năng phục hồi của ngành du lịch trong thời gian tới sau khoảng 2 năm gần như Việt Nam “đóng bằng” ngành du lịch vì dịch bệnh Covid-19.

du lich Viet Nam

Theo đó, khách du lịch quốc tế sẽ được tham gia theo chương trình tour được xe và hướng dẫn viên đón tại sân bay và đưa thẳng về khách sạn, không được dừng dọc đường. Trong suốt hành trình du lịch, vẫn phải đảm bảo và thực hiện đúng sẽ chương trình du lịch đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, hành khách cũng phải thực hiện test nhanh Covid-19 trong ngày đầu tiên du lịch và test PCR trong ngày thứ ba của cuộc hành trình du lịch. Ngoài ra, trên xe luôn phải trang bị đầy đủ các sản phẩm vệ sinh, khử khuẩn và nhắc hành khách sử dụng. Khách, hướng dẫn viên và lái xe phải tuân thủ quy định 5K của Bộ Y Tế. Điểm tham quan, mua sắm và nhà hàng bố trí khu vực tham quan riêng, không tiếp xúc khách nội địa trong giai đoạn khách tự theo dõi sức khoẻ 3 ngày đầu.

Nguồn : bau.vn