6 cây cảnh chơi dịp Tết càng trồng phú quý càng dồi dào

Tết đang rất cận kề với chúng ta và bạn vẫn đang loay hoay để tìm kiếm một loại cây cảnh để chơi Tết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hãy tham khảo những loại cây cảnh có sức sống mạnh mẽ để yên tâm chơi Tết ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn bạn nhé!

Gợi ý cho bạn 6 loại cây cảnh phù hợp chơi dịp Tết năm mới

1. Cây lan quân tử

Cây lan quân tử được nhiều người chơi trong dịp Tết bởi đây là một loại cây sở sữu màu hoa rực rỡ và bắt mắt. Không những vậy, cây lan quân tử còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành cho gia chủ. Tên của loại cây này gợi đến khí phách ngay thẳng, chính trực của người quân tử. Hoa lan quân tử khá lâu tàn, có thể chơi được cả tháng nên bạn có thể thử sắm để chơi trong dịp Tết này nhé. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho sự sung túc, phú quý bền vững. Hoa nở đúng dịp Tết mang đến tiền tài, giàu có cho gia chủ trong năm mới.

2. Cây ngọc bích

Nếu không nhân giống, cây ngọc bích thậm chí có thể sống đến 100 năm tuổi. Trong khi đó, một số loài xương rồng khác chỉ sống được khoảng 10 năm. Lá cây mọng nước gần giống với đồng tiền và đá ngọc bích nên là biểu tượng cho sự may mắn, giàu có và thịnh vượng. Vì cây có màu xanh đặc trưng nên những ai mệnh Mộc nên sắm ngay một cây để năm mới tài lộc thêm dồi dào.

3. Cây cảnh chơi Tết: Cây cành vàng lá ngọc

cay canh choi Tet

Cây cành vàng lá ngọc còn được gọi với tên khác là sen đô la. Đúng như cái tên của chúng, loài cây này sẽ thu hút thêm tiền tài, của cải đến cho gia chủ. Một chậu cành vàng lá ngọc ở phòng khách hoặc góc làm việc cũng sẽ giúp cho đường công danh nở rộ. Bạn cũng có thể nhân giống để giúp cây sinh sôi nảy nở tốt hơn. Đặc biệt là vào dịp lễ Tết, sắm ngay cây cành vàng lá ngọc để giúp thu hút tài lộc về nhà hơn.

4. Cây đa búp đỏ

cay canh choi Tet

Cây đa búp đỏ nghe có vẻ còn khá xa lạ đối với nhiều người, đây là cây có lá màu xanh và búp màu đỏ nên mang nhiều ý nghĩa may mắn trong phong thuỷ. Cây đa búp đỏ còn giống như thần hộ mệnh, tượng trưng cho sức sống trường tồn vĩnh cửu nên trồng cây đa búp đỏ trong nhà sẽ giúp mọi việc thuận lợi, suôn sẻ hơn. Ngoài tự nhiên, cây có thể sống đến cả trăm năm nhưng nếu trồng trong nhà, tuổi thọ của cây khoảng vài thập kỷ.

5. Cây cảnh chơi Tết: Cây kim tiền

cay canh choi Tet

Có thể nói, cây kim tiền được dân ưa cây cảnh nội thất, phong thuỷ yêu thích nhất. Bởi cây kim tiền vừa có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, vừa là biểu tượng của tiền tài, phú quý. Lá cây kim tiền nhiều, mỗi lá có thể xanh tốt đến sáu tháng trong thời tiết khắc nghiệt. Đây cũng là lý do tại sao cây kim tiền có thể sống đến 4 tháng trong điều kiện thiếu sáng, ít nước. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây thì cây kim tiền quả thực là lựa chọn vô cùng phù hợp.

6. Cây lan cẩm cù

cay canh choi Tet

Cây lan cẩm cù là loại cây dây leo có thân mềm dẻo, khi hoa nở cho nhiều chùm rực rỡ cùng hương thơm dịu nhẹ. Loài lan này có thể sống đến 30 năm, hoa nở cũng rất lâu tàn, thường có thể chơi trong khoảng 7-10 ngày.

Nguồn : bau.vn