6 dấu hiệu cho thấy bạn là người nghiện sex nhưng không nhận ra

Tình dục là điều không thể thiếu trong cuộc sống, bởi chúng thuộc về bản năng. Thế nhưng, nhiều người đang nhầm lẫn giữa nghiện sex và nhu cầu tình dục cao.

Nghiện sex là hội chứng 1 người không điều khiển được hành vi tình dục của mình, thậm chí phụ thuộc vào tình dục. Ở mức độ nặng, nó được coi là 1 dạng bệnh tâm thần, cụ thể là chứng rối loạn ám ảnh ép buộc với tình dục. Chứng bệnh này ám ảnh lớn tới tâm sinh lý, công việc, cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh của bạn. Thậm chí, chúng đẩy bạn trở thành tội phạm do các hành vi rối loạn.

Trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều người trẻ thường xuyên nhắc đến cụm từ “nghiện sex” nhưng lại không hiểu rõ về nó. Đặc biệt, họ thường nhầm lẫn giữa nhu cầu tình dục cao với chứng “nghiện sex”. Hoặc cũng có thể bị “nghiện sex” mà không nhận ra hoặc không dám thừa nhận.

1. Dấu hiệu của người nghiện sex- Nhu cầu tình dục tăng cao

Thường xuyên hoặc luôn muốn và thực hiện các hành vi tình dục ở mọi lúc, mọi nơi. Quan hệ tình dục nhiều lần mỗi ngày hoặc bất cứ khi nào có thể. Khó cảm thấy thỏa mãn, liên tục tìm kiếm đối tượng làm tình mới. Cũng có thể là quan hệ tình dục với nhiều người cùng lúc.

nghien sex

2. Không kiểm soát được hành vi tình dục

Mỗi khi muốn quan hệ tình dục là không thể kiểm soát nổi bản thân, không thể chờ đợi. Thậm chí là dễ cáu giận, làm ảnh hưởng đến công việc hay làm tổn thương cả thể xác và tinh thần của bạn tình. Dễ hình thành các thói quen xấu hành vi phạm tội như quấy rối tình dục, bạo dâm, cưỡng hiếp…

3. Dấu hiệu bạn đang nghiện sex- Bạn khó lòng chung thủy

Người nghiện tình dục luôn tìm kiếm cảm giác mới lạ, tìm cách thỏa mãn bản thân và nghĩ đến tình dục nhiều hơn tình yêu nên khó gắn bó lâu dài với 1 người. Họ sẽ liên tục tìm kiếm các mối quan hệ dựa trên nhu cầu sex mà không ràng buộc. Ngay cả khi ý thức được điều đó là có lỗi với bạn đời hoặc người yêu thì họ cũng không thể dừng lại.

4. Lạm dụng tình dục để giải tỏa tâm trạng

Mỗi khi cảm thấy buồn chán, căng thẳng, cô đơn, mệt mỏi hay bất cứ cảm xúc tiêu cực nào khác đều tìm đến tình dục để xoa dịu. Tuy nhiên, vẫn luôn thấy chưa đủ khoái cảm, khó chịu sau khi làm tình. Từ đó, liên tục tìm đến tình dục và lấy việc xoa dịu cảm xúc làm cái cớ, khiến vòng tròn cứ lặp đi lặp lại.

nghien sex

5. Rối loạn tâm lý và hành vi do tình dục

Khi nghiện tình dục, ngày càng khó để ngăn chặn hoặc kiểm soát hành vi, dẫn đến đặt bản thân hoặc người khác vào nguy hiểm. Họ cũng có thể bất chấp mà dính vào những vấn đề về pháp lý, mất những đi mối quan hệ quan trọng.

nghien sex

Họ luôn cảm thấy hối hận hoặc tội lỗi sau khi quan hệ tình dục nhưng rồi cứ lặp đi lặp lại việc đó. Cũng luôn né tránh, giật mình khi nghe người khác bàn tán về tình dục. Xấu hổ về nhu cầu và sở thích tình dục của bản thân, ngại nói với gia đình và bạn bè.

Ngay cả khi nhận ra mình “nghiện sex”, những người mắc chứng này khó có thể tự điều chỉnh và kiểm soát bản thân. Thậm chí, có nhiều người nỗ lực cai nghiện tình dục không thành công và trải qua nỗi đau đớn tột cùng về cả thể xác lẫn tinh thần.

6. Dấu hiệu nghiện sex- Bị ám ảnh tình dục

Rất thường xuyên hoặc lúc nào cũng nghĩ đến quan hệ tình dục. Bị kích thích, tưởng tượng ra những hình ảnh ân ái với người khác ngay khi mới nhìn thấy hoặc gặp họ. Thậm chí là thực hiện hành vi bắt buộc theo nghi thức, chẳng hạn như phải quan hệ tình dục, thủ dâm để đi vào giấc ngủ.

 

 

Nguồn : bau.vn