6 khu vực trong nhà gia chủ nên lưu ý dọn dẹp sạch sẽ đón Tết

Mọi công sức dọn dẹp nhà cửa ngày Tết sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn bỏ qua những khu vực này. Cùng đọc bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Dọn nhà đón Tết lại giữ bụi bẩn ở một khu vực sau sẽ khiến gia chủ “muối mặt” khi khách đến chơi.

6 khu vực trong nhà phải dọn dẹp sạch, thoáng mát để đón Tết

1. Bụi trên bề mặt cứng

Một trong những khu vực dễ thấy bụi và các vết ố nhất nhưng thường bị bỏ quên đó là các bề mặt cứng như bàn, sàn, kệ và đồ trang trí. Mặc dù những khu vực này thường là nơi được làm sạch đầu tiên, nhưng chúng cũng là nơi dễ dàng bị bẩn trở lại, vì vậy bạn hãy chú ý đặc biệt đến chúng để đảm bảo rằng ngôi nhà luôn sạch sẽ, sang trọng. Bạn nên sử dụng vải sợi nhỏ mềm cho các bề mặt thủy tinh. Đối với mặt bàn, hãy sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh hơn để loại bỏ vi khuẩn.

2. Ván chân tường

Khi nói đến việc làm sạch, các tấm ván chân tường có xu hướng bị loại bỏ đầu tiên tuy nhiên chúng lại là những bộ hút bụi nghiêm trọng. Bạn nên sử dụng các sản phẩm không chứa hóa chất để giúp làm sạch bụi cũng như lên kế hoạch dọn dẹp để không bỏ qua khu vực này.

Vì việc lau chùi ván chân tường khá mệt mỏi và khó chịu, vì vậy bạn hãy làm từng phòng một để tránh bị đau lưng. Bạn có thể dùng một chiếc ghế đẩu nhỏ để có chỗ ngồi trong khi dọn dẹp đồng thời di chuyển đồ đạc, thảm và các vật dụng lớn hơn khác trước khi lau ván chân tường.

3. Máy sấy quần áo

don nha Tet

Chắc hẳn không ai nghĩ tới việc dọn dẹp lỗ thông hơi của máy sấy. Tuy nhiên chúng lại là một mối nguy hiểm đối với bạn. Một lỗ thông hơi của máy sấy bị tắc sẽ khiến máy sấy của bạn mất nhiều thời gian hơn để làm khô quần áo và có thể quá nóng dẫn đến làm hỏng quần áo. Vì vậy, hãy nhớ thường xuyên làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy, đặc biệt vào các dịp lễ Tết.

4. Dọn dẹp khu vực bếp sạch sẽ

don nha Tet

Khu vực nhà bếp thường là nơi có nhiều người qua lại nhất trong nhà những ngày Tết. Hầu hết mọi hoạt động như nấu ăn, cất đồ cho đến ăn uống và dành thời gian để trò chuyện với mọi người đều được thực hiện tại đây. Chính vì vậy, bạn hãy dọn dẹp thật sạch sẽ và ngăn nắp không gian nhà bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên kế hoạch để dọn dẹp từng bước và từng khu vực trong bếp để không bị quá tải. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể dọn dẹp thường xuyên hàng ngày và sau nấu ăn để rác thải không bị tích tụ trong bếp.

Nguồn : bau.vn