6 loại cây hợp vía với Thần Tài nên trồng trong nhà để đón tài lộc

Những loại cây này không chỉ để trang trí mà còn hợp vía Thần Tài, bạn nên trồng trong nhà để đón tài lộc vào như nước, đặc biệt đối với người kinh doanh, buôn bán.

Đôi khi, các loại cây cảnh có ý nghĩa về mặt phong thủy mang lại tài lộc, may mắn về đường làm ăn cho gia chủ. Chính vì thế, bạn nên chú ý đến các loại cây thần tài này nhé!

1. Cây thần tài- cây kim ngân

Cây kim ngân có thân dẻo dai, lá cây xòe rộng như bàn tay và có màu xanh quanh năm. Trong phong thủy, loại cây này là biểu tượng của tiền vàng, sự giàu có và sung túc. Loại cây này còn được nhiều người ưu ái gọi là cây phát tài phát lộc. Cây kim ngân có thể thích nghi với nhiều môi trường sống, kể cả trong phòng kín bật điều hòa.

cay than tai

Bạn có thể trưng bày trên bàn làm việc, bàn uống nước ở phòng khách hoặc ngoài ban công. Ngoài tác dụng trong phong thủy, chúng còn giúp đuổi muỗi.

2. Cây kim tiền

Những chiếc lá của loại cây này luôn vươn cao, thể hiện sự màu mỡ. Người ta cũng tin rằng loại cây này có thể mang đến sự may mắn, thịnh vượng và có thể tròng ở nhà lẫn nơi làm việc đều có ý nghĩa phong thủy như nhau.

cay than tai

3. Cây phú quý

Theo phong thủy, cây phú quý mang đến sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ. Đặc biệt,  nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bớt tình trạng bụi và hấp thụ các chất hữu cơ bay hơi dễ gây bệnh. Gia chủ có thể đặt cây phú quý trong phòng khách để thu hút tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia đình.

cay than tai

4. Cây thần tài- Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn và các giá trị bền vững. Loại cây này thường được lựa chọn làm quà tân gia, quà khai trương hoặc trưng bày trong nhà mỗi dịp Tết đến nhằm cầu mong năm mới bình an, an khang thịnh vượng và tài lộc dồi dào.

cay than tai

5. Cây phát lộc

Loại cây này bạn có thể trồng trong nhà hoặc ở nơi làm việc có điều hòa cũng được. Cây này có tác dụng thanh lọc không khí, giảm thiểu tình trạng bụi bẩn. Về phong thủy, loại cây này giúp đường công danh mở rộng, công việc làm ăn hanh thông, tiền tài vào như nước. Khi đặt trong nhà, loại cây này còn được cho là đem đến sự bình an, xua đuổi xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài cái tên phát lộc, cây này còn được gọi là trúc phát tài, trúc phú quý được trồng nhiều trong nhà vì có thể uốn thành nhiều hình dạng khác nhau.

6. Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan sẽ mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc, tiền bạc, hanh thông trong con đường làm ăn. Đặc biệt, khi cây ra hoa là dấu hiệu thông báo tới gia chủ tiền tài sắp tìm đến cửa. Cây thiết mộc lan nên được trồng ở hướng Đông Nam hoặc chính Đông là tốt nhất vì nó sẽ hấp thu được nhiều ánh sáng, dương khí của trời đất để sinh sôi.

Những loại cây thần tài trên vô cùng thích hợp để thu hút tài tộc, may mắn về tài chính cho gia chủ. Vì thế, bạn có thể lựa chọn 1 trong 6 cây để trang trí cho không gian sống thêm xanh mát.

 

 

Nguồn : bau.vn