6 loại cây mùa đông hoa vẫn nở, chơi xuyên Tết cũng chưa thấy tàn

Những loại cây này không chỉ cho ra hoa đẹp mà những cây này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành phù hợp để chơi trong những ngày Tết.

Nếu như bạn cùng gia đình đang tìm kiếm cây chơi Tết phải đáp ứng đủ những tiêu chí như mang màu sắc may mắn, hợp phong thủy mệnh Hỏa thì không nên bỏ qua những bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

6 loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, phù hợp làm cây chơi Tết

1. Cây kim ngân lượng mang ý nghĩa phong thủy tốt

Cây kim ngân lượng thường được các gia chủ yêu thích, bởi vì cây có nhiều tác dụng như có thể trang trí trong phòng khách, phòng làm việc, để trên bàn thờ cũng rất đẹp mắt… Bên cạnh đó, quả kim ngân lượng có màu đỏ tươi, kết thành từng chùm rực rỡ, sáng bóng, mọng nước, mà từ “kim” của cây có nghĩa là tiền, vàng. Chính vì vậy, theo phong thuỷ, loại cây này sẽ chiêu tài chiêu lộc, mang đến phú quý cả năm, đặc biệt vào dịp Tết đến Xuân về cho gia chủ.

2. Cây trạng nguyên cho đầu xuân rộn ràng

cay choi Tet

Trạng nguyên là cây phong thuỷ rất được ưa chuộng trong dịp đầu xuân năm mới vì nó mang ý nghĩa rất tốt cho gia chủ đó là sự bình an và may mắn. Hoa trạng nguyên có hình dáng như những chiếc lá, xếp lại với nhau lại như một chiếc đèn lồng rực rỡ. Trồng một chậu trạng nguyên trong nhà sẽ giúp thu hút tiền tài về với gia chủ cho một năm mới sắp đến.

3. Hoa loa kèn mang sắc đỏ may mắn

cay choi Tet

Hoa loa kèn đỏ là một cây hoa khá dễ chăm sóc, chúng nở đều trong mùa đông và đến vài tuần sau mới tàn lụi. Màu đỏ của hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và cả ý chí bền bỉ. Đặc biệt là vào mùa đông, bạn không cần tưới quá thường xuyên mà chỉ khoảng 1-2 lần/ tuần để duy trì độ ẩm cho cây là được.

4. Cây sống đời mang nhiều ý nghĩa phong thủy

cay choi Tet

Cây sống đời nổi tiếng với đặc điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể cho hoa quanh năm. Cây sống đời tượng trưng cho sự sinh nổi, nảy nở và sức sống mạnh mẽ. Đối với dân văn phòng, đặt một chậu sống đời đặt trên bàn làm việc sẽ cổ vũ tinh thần vươn lên, không từ bỏ. Bên cạnh đó, đố với các sĩ tử, loại cây này thể hiện mong muốn “công thành danh toại”.

5. Hoa trang đỏ

cay choi Tet

Trong điều kiện thuận lợi, có nhiều ánh nắng, hoa trang đỏ có thể nở rộ cả cây vô cùng bắt mắt. Cây hoa trang thường được nhiều người trồng ở vị trí trong sân hoặc trước cửa nhà. Các gia chủ mệnh Hoả và Thổ nên sắm ngay 1 chậu hoa trang đỏ trong phòng khách để năm mới đón được nhiều may mắn nhé.

6. Hoa hồng môn (cây buồm đỏ hay cây hoa vĩ đỏ)

cay choi Tet

Vì có màu đỏ rực rỡ nên cây hồng môn còn có tên gọi khác là cây buồm đỏ hay vĩ hoa đỏ. Trong tiếng Hán, “hồng” là màu đỏ, đây là màu tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc. Còn “môn” có nghĩa là cửa, đây là nơi đón tài lộc, vượng khí trong ngôi nhà. Do đó, cây hồng môn trong nhà mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Đó là cánh cửa đỏ mở ra tương lai tràn ngập may mắn, giàu sang cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Nguồn : bau.vn