Năm mới 2022, rước ngay 5 cây phong thủy này để lộc lá đầy nhà, tiền tài may mắn ‘ào ào’ tới

Dưới đây là những cây phong thủy mang lại cho gia chủ ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, gửi gắm mong ước đón một năm mới tài lộc, an khang, thịnh vượng.

Cây phong thủy không chỉ mang lại không khí trong lành, mà còn giúp cho gia chủ may mắn và vạn sự hanh thông Cùng xem đó là những loại cây nào nhé!

1. Cây địa lan

Nhiều người trồng hoa, trồng cây cảnh nhưng chưa tìm hiểu sâu về hoa lan cũng sẽ nuôi một chậu địa lan. Vì hoa của cây địa lan rất lớn, lớn hơn nhiều so với hầu hết các giống lan. Ngoài ra, chúng còn có màu sắc rực rỡ, bắt mắt, hoa nở nhiều, thích hợp với lễ Tết.

Hơn nữa, cây địa lan còn rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Bạn cũng có thể mua một cây về trồng mà không cần quá cầu kỳ về chăm sóc hay tưới nước.

cay phong thuy

Cây địa lan tốt nhất không nên tiếp xúc với ánh sáng mạnh. Nhưng vào mùa đông vì nhiệt độ xuống thấp, trời lạnh nên cần chuyển chậu cây cảnh đến nơi có ánh sáng tốt, để nhiệt độ tăng lên một chút là được.

2. Cây phong thủy- Cây đuôi công

Cây đuôi công tượng trưng cho nguồn năng lượng phong thủy trong gia đình dồi dào, tích cực. Vì thế, trồng cây đuôi công trong nhà sẽ giúp mang lại tiền tài, thịnh vượng cho chủ nhà.

cay phong thuy

 

Cây đuôi công xanh rất hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy, còn cây đuôi công tím hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Kim.

3. Cây sống đời

Hoa sống đời cũng có màu sắc rực rỡ, đa dạng, thời gian ra hoa cũng vào dịp Tết đến Xuân về nên đặc biệt thích hợp để trưng bày vào dịp lễ Tết.

Hơn nữa, thời kỳ ra hoa kéo dài tới 6 tháng nó được trao vương miện “trường thọ”. Cái tên đã mang lại ý nghĩa tốt đẹp của nó, đây cũng là loại cây nhỏ nhắn nhưng lại có sức sống mãnh liệt. Chúng mang ý nghĩa may mắn, tài lộc tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn với thời gian.

cay phong thuy

Đây là cây cảnh thích hợp trưng bày trong dịp Tết với ngụ ý đón năm mới tài lộc, chúc phúc cho người lớn tuổi.

Tuy nhiên, khi trồng cây sống đời bạn cần lưu ý, đâylà loại cây hoa ưa ẩm nhưng không chịu ướt. Do đó, bạn vẫn cần phải tưới nước vừa đủ cho cây, không được tưới quá nhiều và khi trồng cây vào chậu cần lưu ý đến việc thoát nước của chậu cây. Thời gian tưới trung bình 3-4 ngày tưới/lần.

4. Cây phong thủy- Cây môn lá tim

Cây môn lá tim hay còn gọi tên khác là cây tai phật. Cây tai phật tượng trưng cho sự bền bỉ, dẻo dai, ổn định về năng lượng và dồi dào vượng khí. Những người mệnh Hoả và mệnh Thổ có thể đặt 1 cây trong nhà hoặc góc làm việc để cải thiện đường tài vận và thu hút may mắn, vạn sự như ý.

cay phong thuy

5. Cây sen cạn

Hoa của cây này có màu sắc hết sức phong phú, từ đỏ tươi, hồng rực, vàng đến trắng tinh khiết vô cùng đẹp mắt. Chỉ nhìn thấy chúng là thấy mùa xuân về cận kề bên cửa. Ngày Tết bày cây cảnh này nhìn thấy là thấy vui mừng, rực rỡ.

Hoa sen cạn mang ý nghĩa tượng trưng cho chiến thắng sau bao cố gắng là nỗ lực, vượt qua những khó khăn, gian khổ. Do đó, nó đặc biệt thích hợp để trưng bày và trang trí trong dịp năm mới.

Cây cảnh sen cạn không cần tưới thường xuyên, hay quá chú tâm chăm sóc và không chịu được ánh sáng quá gắt. Bất kể là tưới nước, bón phân hay ánh sáng, bạn chỉ nhớ cho 1 chút là cây cảnh sẽ phát triển tốt, cho ra hoa vô cùng đẹp.

 

Nguồn : bau.vn