6 loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng không thích hợp cho bà bầu

Những loại thực phẩm bổ này bà bầu không nên ăn, bởi vì nó có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non.

Những loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng không dành cho bà bầu

Có những loại thực phẩm bổ đối với sức khoẻ, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, đối với bà bầu lại không phù hợp. Đó là những loại thực phẩm nào?

Tỏi – loại thực phẩm bổ dưỡng không dành cho bà bầu

Tỏi là một trong những loại thực phẩm bổ được đề cập tới đầu tiên. Tỏi có các tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại những cơn cảm lạnh thông thường, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

thuc pham tot

Nó còn giúp làm loãng máu, giảm sự tích tụ các mảng bám trong động mạch, giảm lượng cholesterol trong máu. Tuy nhiên, chính vì đặc tính làm loãng máu nên ăn nhiều tỏi sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu đối với thai phụ.

Gừng: Bà bầu nên hạn chế ăn

Gừng có chứa hoạt chất gingerol gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Thai phụ dùng lâu và dùng nhiều gừng hoàn toàn không có lợi.

Phụ nữ mang thai vẫn có thể dùng gừng với điều kiện không dùng quá nhiều và không quá 4 ngày.

Cam thảo: Bà bầu không nên sử dụng

Một nhóm nghiên cứu của trường ĐH Edinburgh (Scotland) và Helsinki (Phần Lan) cho rằng, glycyrrhiza trong cam thảo gây tổn hại cho nhau thai và nó làm các hormone gây stress chuyển từ bà mẹ sang em bé. Với liều lượng lớn, các hormone này có thể tác động đến sự phát triển bộ não của thai nhi, gây ra chứng rối loạn hành vi của trẻ nhỏ.

Rau ngót: Bà bầu 3 tháng đầu nên tránh

Rau ngót chứa papaverin. Chất này loại chất làm mềm cổ tử cung và kích thích, gây co bóp cổ tử cung mạnh. Do đó, mẹ bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không được ăn rau ngót. Nó có thể khiến mẹ bị đau bụng dưới dữ dội, ra máu và dẫn tới động thai, sảy thai.

thuc pham tot

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có tác dụng kích thích các cơ trơn, làm co thắt tử cung mạnh và dẫn tới hiện tượng động thai, sảy thai.

Ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng làm co thắt tử cung mạnh do đó bà bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn. Ăn ngải cứu có thể dẫn đến sảy thai, sinh non.

Như vậy, trên đây là những loại thực phẩm bổ dưỡng đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, lại không phù hợp với bà bầu. Các chị em hãy chú ý có chế độ ăn uống phù hợp nhất để có thai kỳ khoẻ mạnh nhé.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng