6 phương pháp ngủ cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

Luyện tập chăm chỉ chắc chắn là một phương pháp giảm cân hiệu quả, tuy nhiên có một cách khác mang lại kết quả tương tự mà tất cả những gì bạn cần làm là “ngủ nhiều hơn".

Bạn có tin rằng ngủ cũng có thể giúp bạn giảm cân hãy không? Cùng bau.vn tìm hiểu 6 phương pháp ngủ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhé.

Ngủ không đắp chăn là phương pháp giảm cân hiệu quảphuong phap ngu

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều có thể dễ dàng gục ngã trước chiếc giường ấm cúng cùng với một chiếc chăn to lớn, mềm mại. Tuy nhiên, nếu như bạn đang muốn thu nhỏ vòng eo của mình thì bạn thực sự nên thử không đắp chăn khi đi ngủ. Ngủ ở nhiệt độ vừa phải thay vì “ấm áp” sẽ kích thích sự trao đổi chất của cơ thể, khiến bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong khi ngủ. Điều kiện mát mẻ vào ban đêm cũng làm tăng lượng chất béo nâu lành mạnh cho phép cơ thể bạn loại bỏ lượng đường không cần thiết trong máu.

Ngủ nhiều hơn

Kết quả của các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ thêm một giờ mỗi đêm có khả năng giúp bạn ăn ít hơn 270 calo mỗi ngày. Điều nàu đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ giảm được 4kg trong vòng một năm chỉ bằng việc nằm ngủ.

Uống protein trước khi đi ngủ là phương pháp giảm cân hiệu quảphuong phap ngu

Những người muốn giảm cân sẵn sàng thử tất cả các loại chế độ ăn kiêng, bao gồm cả nhịn ăn gián đoạn, hay những phương pháp khắc nghiệt đối với cơ thể. Mặc dù vậy, việc để bụng đói đi ngủ không nhưng không giúp bạn thon thả hơn mà thậm chí còn có thể khiến bạn tăng cân. Có rất nhiều món ăn nhẹ lành mạnh, bổ dưỡng mà bạn có thể ăn trước khi đi ngủ và món protein lắc là một trong số đó. Protein sinh nhiệt nhiều hơn carbs hoặc chất béo giúp khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn để tiêu hóa nó.

Đeo mặt nạ ngủ là phương pháp giảm cân hiệu quảphuong phap ngu

Để mắt tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm làm cho giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn. Bên cạnh đó, ngủ trong không gian sáng khiến cơ thể bạn tích trữ nhiều chất béo hơn. Những người ngủ trong bóng tối có nguy cơ béo phì thấp hơn 21% so với những người ngủ trong những căn phòng để đèn sáng. Nếu bạn không thể đảm bảo phòng ngủ của mình hoàn toàn không có ánh sáng khi ngủ, hãy chọn một loại mặt nạ ngủ thoải mái, chất lượng tốt có thể “cung cấp bóng tối” gần như bất kỳ lúc nào trong ngày.

Không nên đi ngủ khi đói nếu muốn giảm cân

Mặc dù ăn ít calo hơn sẽ giúp giảm cân, nhưng bỏ bữa tối có thể mang đến tác dụng hoàn toàn ngược lại. Nếu như bạn ăn sau một đêm đói bụng, cơ thể của bạn sẽ chuyển sang chế độ giảm quá trình trao đổi chất và cố gắng tích trữ nhiều calo nhất có thể để đề phòng bạn bị đói một lần nữa.

Ăn nhẹ trước khi ngủphuong phap ngu

Mặc dù đi ngủ khi đói là không nên, tuy nhiên cũng không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn tất cả mọi thứ kể cả những loại thức ăn quá nhiều calo cho bữa khuya. Bạn nên chuẩn bị cho mình một bữa ăn nhẹ, lành mạnh và bổ dưỡng. Như vậy có thể tránh trường hợp bạn ăn quá nhiều đồng thời giúp hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn.

Nguồn : bau.vn