6 thói quen bạn đang làm sai mỗi ngày, gây hại cho cơ thể và tinh thần

Có những thói quen rất nhiều người đang làm nhưng theo một số nghiên cứu, chúng đang gây hại cho cơ thể và tinh thần của bạn

1. Đặt báo thức nhiều lần

6 thói quen bạn đang làm sai mỗi ngày, gây hại cho cơ thể và tinh thần - ảnh 1

 

Không có gì thú vị bằng một vài phút ngủ nướng giữa các lần báo thức. Những chuyên gia giấc ngủ Timothy Morgenthaler chia sẻ với tờ Business Insider rằng, “hầu hết các chuyên gia về giấc ngủ đều cho rằng báo thức lại không phải là một ý kiến hay”.

Một phần lý do là vì, nếu bạn chìm vào giấc ngủ sâu một lần nữa thì bạn lại bị đánh thức giữa chừng. Và lúc đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi thay vì sảng khoái.

2. Không ăn sáng

Chuyên gia dinh dưỡng Lisa DeFazio từng nói rằng, bữa ăn đầu tiên trong ngày giúp khởi động quá trình trao đổi chất của bạn và bổ sung lượng đường trong máu để bạn có thể tập trung và làm việc hiệu quả suốt thời gian còn lại trong ngày. Nếu không ăn sáng, bạn có thể cảm thấy cáu kỉnh và khó tập trung.

3. Đi làm muộn

Một nghiên cứu được trích dẫn bởi tờ The Huffington Post cho thấy, những người đi làm muộn thường kém tận tuỵ và đạt hiệu suất làm việc thấp hơn ngay cả khi họ kết thúc ngày làm việc muộn hơn.

4. Nghe nhạc trong khi làm việc

6 thói quen bạn đang làm sai mỗi ngày, gây hại cho cơ thể và tinh thần - ảnh 2

Nghe nhạc trong giờ làm việc khiến công việc giảm sút

Có thể bạn nghĩ rằng mình sẽ làm việc hiệu quả hơn khi được nghe nhạc lúc làm việc, nhưng thực ra không phải như thế.

Nhà khoa học thần kinh kiêm nhạc sĩ Daniel Levitin từng trích dẫn một nghiên cứu cho thấy rằng, trong hầu hết trường hợp, hiệu suất làm việc trong các công việc sử dụng trí óc bị ảnh hưởng đáng kể khi bạn nghe nhạc.

5. Bỏ qua giờ thể dục

Đôi khi bạn có một ngày làm việc mệt mỏi và tất cả những gì bạn muốn làm là thay bộ đồ ngủ, ăn suất ăn mua sẵn, xem một bộ phim.

Nhưng nếu bạn dành một chút thời gian cho việc vận động, cơ thể và tinh thần sẽ cảm ơn bạn rất nhiều. Vận động giúp giảm triệu chứng lo lắng và trầm cảm, giúp xương chắc khoẻ hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm cân dễ dàng hơn.

6. Ăn tối quá muộn

6 thói quen bạn đang làm sai mỗi ngày, gây hại cho cơ thể và tinh thần - ảnh 3

Ăn tối quá muộn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Ăn tối quá muộn có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khả năng duy trì cân nặng hợp lý của bạn.

Tốt nhất là bạn nên ngừng ăn (kể cả ăn vặt) trước giờ đi ngủ khoảng 3 tiếng. Nếu bạn vẫn thấy đói vào ban đêm, bạn nên thử ăn nhiều calo hơn vào ban ngày.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

Công dụng của nước muối loãng đối với sức khỏe và sắc đẹp

Muối đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng nước trong và ngoài tế bào, trong lòng mạch máu, có chức năng duy trì áp lực thẩm thấu, duy trì điện thế tế bào và dẫn truyền xung động thần kinh. Trường hợp cơ thể thiếu muối sẽ dẫn đến giảm natri máu, gây phù tay, chân do mất nước tự do. Sau đây là những công dụng tuyệt vời của muối đối với sức khỏe và sắc đẹp

Tắm buổi sáng tốt cho sức khỏe của bạn

Thói quen tắm buổi sáng không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái để bắt đầu một ngày mới mà còn giúp làm sạch da và loại bỏ nhiều bụi bẩn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích sức khỏe khi bạn tắm buổi sáng nhé.