7 cách để làm ấm căn nhà của bạn, dù cho thời tiết chưa đến 10 độ C

Thay vì tốn kém cho các thiết bị làm ấm đắt tiền, bạn có thể áp dụng một vài cách đơn giản này để làm ấm căn nhà của mình trong thời tiết lạnh giá.

Có rất nhiều các làm ấm căn nhà của bạn ngay lập tức trong bài viết dưới đây của Bau.vn!

1. Làm ấm nhà bằng trải thảm dày

Nếu sàn nhà của bạn được làm từ gỗ, gỗ công nghiệp hoặc các loại gạch men thì khả năng giữ nhiệt khá kém. Khi đó, bạn nên sử dụng một tấm thảm dày trải lên sàn để giữ cho phòng ấm hơn và đôi chân của bạn không cóng vì lạnh nữa. Bạn có thể chọn thảm da cừu giả vì chúng vừa mang lại cảm giá ấm áp, lại tăng thêm vẻ sang trọng cho căn nhà.

am nha

2. Trang bị một lớp cách nhiệt cho tường nhà

Tường gạch là vậy liệu có tính hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài, làm nhiệt độ trong phòng dễ bị mất đi khi thời tiết trở lạnh hoặc tăng cao khi trời nóng. Do đó, bạn có thể trang bị một lớp vách cách nhiệt cho tường, giúp giảm thiểu được sự thất thoát nhiệt độ trong phòng khi trời lạnh vào mùa đông.

3. Tận dụng ánh nắng mặt trời để làm ấm nhà

Ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra hơi ấm tự nhiên cho cơ thể chúng ta. Đây là nguồn nhiệt năng khổng lồ và tự nhiên nhưng năng suất nhất thế giới. Chính vì thế, vào những ngày trời có nắng bạn hãy tận dụng để ánh nắng chiếu vào sưởi ấm ngôi nhà bằng cách kéo rèm, mở cửa sổ.

am nha

4. Sử dụng mùi hương

Mùi hương cũng góp phần làm ấm căn nhà của bạn. Một số mùi hương gắn liền với sự ấm áp bạn có thể sử dụng như mùi gừng, mùi cà phê, mùi quế chẳng những giúp không gian trở nên ấm cúng hơn mà còn giúp ngôi nhà thơm tho hơn. Bạn chỉ cần đốt một chút tinh dầu bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp cùng mùi hương của chúng.

5. Dùng rèm cửa dày làm ấm nhà

Dùng rèm che cửa loại dày cũng là cách làm ấm phòng trong mùa đông hiệu quả, bởi chúng có thể ngăn cản gió lạnh. Bạn cần biết rằng, nhiệt độ bên ngoài cũng có thể truyền qua cửa kính khiến bạn cảm thấy lạnh hơn nếu nhà có quá nhiều cửa kính. Vì vậy, dùng rèm cửa sổ cách nhiệt hoặc rèm cửa màu sắc tươi sáng cho mùa đông sẽ mang lại cảm giác ấm áp hơn, tăng nhiệt độ phòng.

6. Đốt nến

Đốt một vài cây nến thơm trong phòng có thể tạo ra một nhiệt lượng vừa đủ để làm ấm căn phòng, tạo cảm giác ấm áp hơn. Nến thơm cũng giống như tinh dầu giúp mang lại hương thơm cho căn phòng của bạn, nhờ vậy mà bạn sẽ cảm thấy thư thái tinh thần. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết mưa lạnh hoặc nồm ẩm, bạn nên đốt 1 vài cây nến thơm để căn nhà trở nên thơm tho và ấm cúng.

am nha

7. Đảm bảo luôn đóng kín các cửa

Nếu cửa mở, gió lạnh bên ngoài sẽ thổi vào trong nhà làm không khí càng thêm lạnh. Vì vậy, vào những ngày trời gió lạnh bạn nên đóng kín các cửa nhất có thể. Ở những lỗ hổng hay khe cửa bạn nên dùng khăn, vải, giấy hoặc vật liệu khác để bịt kín chúng lại đảm bảo gió không lọt qua. Khi ấy, gió lạnh bên ngoài sẽ không thể lùa vào trong nhà, giúp căn nhà trở nên ấm áp hơn.

Tạo thói quen đóng tất cả các cửa phòng khi không sử dụng cũng giúp hơi nóng tập trung lại trong một diện tích nhất định trong nhà và khiến nhiệt độ nơi đó tăng lên.

 

Nguồn : bau.vn