7 loại hóa chất trong mỹ phẩm gây hại đến thai nhi mà bà bầu nên biết

Bà bầu làm đẹp cần phải cẩn trọng với những thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm, vì chúng có thể gây ra những tổn hại tới thai nhi.

Làm đẹp là quyền của phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần có những cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm bởi có trong mỹ phẩm có chứa một số thành phần gây hại cho thai nhi. Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ giúp bà bầu điểm mặt những hóa chất trong mỹ phẩm gây hại cho bé.

7 loại hóa chất trong mỹ phẩm gây hại cho thai nhi mà bà bầu nên biết

1. Retinol

Retinol hay còn gọi là retinoid, đây là một trong những chất có công dụng hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Retinol có công dụng giữ độ săn chắc và đàn hồi cho da. Tuy nhiên, trong loại chất này có chứa thành phần vitamin A quá cao, nhất là ở dạng viên uống sẽ gây dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Tốt nhất mẹ nên tránh sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần này để đảm bảo an toàn cho con.

2. Axit salicylic

Đây là một trong những chất xuất hiện hầu hết trong các loại sữa rửa mặt trên thị trường hiện nay. Chất này có tác dụng tẩy tế bào chết và trị mụn. Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng khi mẹ chỉ sử dụng chúng để rửa mặt. Chúng chỉ gây hại cho thai nhi khi mẹ sử dụng viên uống có chứa chất này để tế bào chết. Các sản phẩm viên uống có chứa axit salicylic cũng làm gia tăng nguy cơ dị tật ở thai nhi.

3. Axit sulfuric

Axit sulfuric là môt trong những chất không tốt cho sư phát triển của thai nhi. Bởi khi phụ nữ mang thai nap loai chất này vào cơ thể sẽ khiến trứng đã được thụ tinh không thể phát triển được, thậm chí còn gây tổn hại cho trứng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy axit sulfuric xuất hiện ở các dòng sản phẩm như nước tẩy trang, tẩy tế bào chết cho da… Nhìn chung, đây vẫn là loại chất mà mẹ cần tránh khi mang thai.

4. Phthalates

Các sản phẩm có chứa thành phần phthalates đều không tốt cho em bé. Thông thường, mẹ có thể bắt gặp chúng ở một số dòng mỹ phẩm làm đẹp như nước hoa hay sữa dưỡng thể. Phthalates là một loại hợp chất được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nhựa. Vì vậy, dù có mê nước hoa đến mấy mẹ vẫn nên chịu khó một chút vì con nhé.

5. Hydrogen peroxide

Hydrogen peroxide cũng là cái tên nằm trong danh sách những hóa chất có trong mỹ phẩm gây hại cho thai nhi. Nếu sử dụng loại chất này, thai nhi có nguy cơ cao phải đối mặt với các dị tật nghiêm trọng. Bởi vì trong hydrogen peroxide chứa các chất tẩy trắng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của em bé. Vì vậy mẹ tuyệt đối không nên sử dụng hợp chất này khi đang mang thai.

6. Paraphenylene diamim

Thioglycolat amon, a moniac và paraphenylene diamin là 3 chất có trong các sản phẩm nhuộm tóc hiện nay. Vì vậy, trong quá trình làm tóc, mẹ có thể bị thụ động hít phải các chất này. Chúng sẽ đi qua đường hô hấp của mẹ và đi sâu vào trong cơ thể. Các hợp chất này có khả năng bay hơi hoặc trực tiếp vào cơ thể thông qua da nên mẹ đặc biệt phải cẩn trọng. Chúng không những độc hại với cơ thể mẹ mà còn khiến thai nhi phải đối mặt với tình trạng đột biến gene vô cùng nguy hiểm.

7. Axiton

my pham ba bau

Axiton – một tên gọi quen thuộc trong giới làm đẹp và thường gặp trong son môi và sơn móng tay. Hợp chất này có những tác động tiêu cực đến thai nhi, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vì vậy trong thai kỳ mẹ không nên làm đẹp với những loại mỹ phẩm có chứa axiton. Chúng sẽ gây nên sự ức chế trong việc phát triển hệ thần kinh, từ đó sẽ gây ra một số dạng dị tật.

Nguồn : bau.vn