7 loại thực phẩm quen thuộc không cho vào tủ lạnh bởi dễ sinh độc tố gây ung thư

Hầu hết chúng ta coi tủ lạnh là hộp đựng đồ và nhét mọi thứ vào đó. Tuy nhiên, 7 loại thực phẩm này không nên cho vào tủ lạnh, bởi dễ sinh ra độc tố gây ung thư cực mạnh.

Thực tế, không phải thứ gì cũng thích hợp để cho vào tủ lạnh, không nên cho 7 loại thực phẩm này vào tủ lạnh, không những không giữ được tươi ngon mà còn nhanh hỏng thối.

Đặc biệt, khi cho chúng vào tủ lạnh có thể sản sinh ra chất độc aflatoxin, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Nếu chúng ta ăn phải các sản phẩm chứa aflatoxin và hấp thụ các chất độc qua đường tiêu hóa, tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và sinh ra các phản ứng độc hại, đặc biệt là gan, thậm chí gây ung thư gan.

1. Thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh- Cà chua

Cà chua là món khoái khẩu của nhiều người, có người còn ăn sống để giải khát. Cà chua có vị chua chua ngọt ngọt. Vào mùa hè này, bạn muốn cho cà chua tăng thêm vị ngon nên đã để vào trong tủ lạnh, đây cũng không là vấn đề gì to tát nhưng không nên lưu trữ cà chua trong tủ lạnh trong một thời gian dài.

thuc pham khong nen cho vào tu lanh

Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của cà chua. Bên cạnh đó các bạn nữ cũng cố gắng ăn ít đồ lạnh nhất có thể.

2. Cá sống

Nếu muốn bảo quản cá tươi sống trong tủ lạnh, bạn chỉ có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh để cá đông lại thành đá, còn nếu để không để cá đông thành đá thì bạn không thể để nó quá lâu vì nhiệt độ trong tủ lạnh không thể đạt đến nhiệt độ thích hợp để bảo quản cá là âm 30 độ.

Nếu để lâu ở nhiệt độ không đủ, cá sẽ bị ôi thiu và mất nước, cuối cùng bị thối rữa, sau khi chúng ta ăn phải loại cá này thì tiêu chảy là chuyện nhỏ, nếu tình trạng nghiêm trọng thì thậm chí chúng ta còn phải nhập viện.

3. Dưa muối chua

Dưa muối chứa nhiều nitrit có hại cho cơ thể người và thuộc nhóm chất gây ung thư, một chất gây ung thư khác là aflatoxin rất dễ sinh ra khi bảo quản dưa muối trong tủ lạnh, nếu ăn thường xuyên thực phẩm này sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất cho cơ thể, đặc biệt là gan, và tăng nguy cơ ung thư gan, do đó, bạn phải ăn ít món dưa muối này, đặc biệt không được bảo quản nó trong tủ lạnh.

thuc pham khong nen cho vao tu lanh

4. Thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh- Mật ong

Mật ong là thức uống được nhiều người yêu thích, nếu món ăn nào có vị chua đặc biệt thì cho thêm chút mật ong vào, vừa chua vừa ngọt, hương vị sẽ được cải thiện rất nhiều.

thuc pham khong nen cho vao tu lanh

Thêm vào đó, đây cũng là thức uống tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta lưu ý không nên cho mật ong vào tủ lạnh. Điều này là do khi đặt mật ong trong tủ lạnh, sau một thời gian mật ong sẽ kết tinh và kết tủa đường glucose, khiến chất lượng mật ong giảm đi khá nhiều, thậm chí bị biến tính. Khi đó, một số người sẽ chọn cách vứt bỏ mật ong này, rất lãng phí.

5. Thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh- Trái cây nhiệt đới

Trái cây nhiệt đới như chuối, xoài và đu đủ thường được hái và bán khi chưa chín, và nếu trái cây chưa chín được đặt trong tủ lạnh, nó sẽ ức chế sự giải phóng ethylene, điều này khiến chúng càng lâu chín hơn.

Nguồn : bau.vn