7 thói quen buổi sáng giúp bạn tăng tuổi thọ

Một vài động tác nhỏ nhỏ vào mỗi sáng có thể đem lại cho sức khỏe những ảnh hưởng vô cùng to lớn. Muốn bồi dưỡng những thói quen giúp sống lâu trăm tuổi, hãy bắt đầu từ một vài việc sau khi ngủ dậy.

1. Uống nước ấm

Uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể, có thể làm giảm độ nhớt của máu và làm loãng máu để tránh hình thành huyết khối, ngăn ngừa đột quỵ. Hơn nữa, nước đun sôi để nguội được gọi là thuốc trường sinh miễn phí trong cuộc sống của chúng ta, giúp tăng cường sức khỏe và trường thọ.

uong nc

Uống nước ấm vào buổi sáng

2. Tập thể dục đúng cách

Khi tuổi tác ngày càng lớn, nhu cầu về thời gian ngủ của người cao tuổi ngày càng ít đi, vì vậy nhiều người cao tuổi có thói quen tập thể dục buổi sáng, điều này rất có lợi cho cơ thể con người, nhưng vào mùa lạnh thì không được dậy quá sớm.

3. Không bật dậy nhanh vào buổi sáng

Đối với người cao tuổi thì không nên bật dậy quá nhanh vào buổi sáng, nếu dậy quá nhanh sẽ gây ra tình trạng tụt huyết áp, thậm chí có thể gây đột quỵ, đồng thời cũng sẽ tác động nhất định đến các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy những người cao tuổi hoặc bệnh nhân mắc các bệnh về mạch máu nên thức dậy chậm rãi vào buổi sáng.

uong nuoc

Không nên bật dậy quá nhanh vào buổi sáng

4. Chải tóc sau khi thức dậy

Đứng trước gương và chải tóc bằng lược gỗ 50 lần mỗi ngày sẽ rất hữu ích cho cơ thể bạn. Khí huyết trên đầu con người rất phong phú, trên đầu có rất nhiều huyệt đạo, thường xuyên dùng lược gỗ để chải đầu có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, đồng thời có tác dụng kích thích thần kinh não bộ tránh suy giảm trí nhớ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer xảy ra.

uong nc

Chải tóc ngay sau khi thức dậy

5. Ăn một quả chuối sau khi thức dậy

Ăn chuối sau khi thức dậy giúp ích rất nhiều cho cơ thể chúng ta, đó là vì chuối chứa nhiều kali có thể giảm căng thẳng, rất tốt cho những người thường xuyên mệt mỏi, suy nhược và bị cao huyết áp, đồng thời còn giúp giảm tình trạng táo bón.

6. Không lơ là bữa sáng

Bữa sáng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Một bữa sáng bổ dưỡng có thể khiến cơ thể tràn đầy năng lượng suốt cả ngày, cải thiện hiệu quả học tập và làm việc. Sau một đêm ngủ, nếu không có thức ăn để trung hòa axit tiết ra trong dạ dày, nó sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và gây ra những khó chịu cho dạ dày, lâu dần sẽ gây ra các bệnh về dạ dày.

uong ncBữa sáng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe

Ngoài ra, nếu bạn không ăn sáng, chế độ ăn uống cân bằng mà cơ thể cần không được đáp ứng, năng lượng cần thiết vào buổi sáng chỉ có thể được bổ sung bằng cách tiêu thụ glycogen và protein trong cơ thể, từ đó sẽ gây ra rối loạn chuyển hóa, dẫn đến các tình trạng như béo phì hay thiếu máu.

7. Soi gương và mỉm cười

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Cười làm giảm căng thẳng thần kinh và thư giãn cơ bắp. Đặc biệt là sau một đêm ngủ, một nụ cười có thể khiến mắt, miệng, ngực và cơ bụng vận động hiệu quả, tăng tốc độ lưu thông máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đồng thời, một nụ cười cũng có thể mở rộng thùy phổi và thúc đẩy chuyển động cơ hô hấp, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Nguồn : bau.vn