8 dấu hiệu thai bám vào tử cung dễ nhận thấy mà phụ nữ nên biết

Phôi thai bám vào tử cung thành công là một bước quan trọng quyết định bạn có mang thai hay không.

Khi thai đã vào làm tổ ở cổ tử cung là lúc mẹ đã có thể cảm nhận thấy cơ thể mình có những thay đổi. Cùng theo dõi bài viết sau đây để xem những dấu hiệu thai bám vào tử cung để chị em có thể dễ dàng nhận biết tại nhà.

1. Máu báo thai là dấu hiệu thai bám vào tử cung

Máu báo thai là dấu hiệu thai bám vào tử cung

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy thai đã xâm nhập vào tử cung và bạn đã có thai. Điều này xảy ra khi phôi làm tổ trong thành tử cung. Máu báo thai có màu hồng nhạt, lượng ít chứ không có màu đỏ hoặc đặc như kinh nguyệt. Chảy máu thường kéo dài từ vài giờ tới 2 ngày.

2. Co thắt bụng dưới

Co thắt bụng dưới

Triệu chứng phổ biến thứ hai sau máu báo thai là cảm giác đau ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên, những cơn co thắt này nhẹ hơn và ít đau hơn. Bạn sẽ cảm thấy đau ở lưng hoặc bụng dưới và nó có thể kéo dài trong vài ngày. Nếu bạn cảm thấy đau và khó chịu trong một thời gian dài, bạn nên đến gặp bác sĩ.

3. Ngực thay đổi

ngực thay đổi

Ngay sau khi trứng bám vào tử cung, cơ thể bạn bắt đầu thay đổi. Ngực xuất hiện các triệu chứng như đau và sưng. Đó là do sự thay đổi nội tiết tố nữ sau khi thụ thai. Bạn cũng có thể cảm nhận được những thay đổi. Sự thay đổi này ở ngực trong thời kỳ rụng trứng hoặc một tuần sau khi rụng trứng,

4. Nhiệt độ cơ thể thay đổi là dấu hiệu thai bám vào tử cung

Nhiệt độ cơ thể thay đổi là dấu hiệu thai bám vào tử cung

Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ cao hơn vào thời điểm bạn rụng trứng vì nồng độ progesterone tăng lên và vẫn thay đổi khi phôi thai bám vào tử cung. Nhiệt độ cơ thể cao trong quá trình làm tổ là một dấu hiệu xác nhận rằng bạn đang mang thai.

5. Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên

Đây là một trong những dấu hiệu thai đã làm tổ trong tử cung. Bạn sẽ cảm thấy nhu cầu đi tiểu tăng lên trong vòng một tuần. Điều này có thể là do trứng đã làm tổ thành công trong tử cung. Cơ thể bắt đầu thay đổi nhiều để nhường chỗ cho em bé, ví dụ như việc cung cấp máu cho vùng xương chậu tăng, gây áp lực lên bàng quang và khiến bạn cảm thấy muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

6. Thèm ăn

Thèm ăn

Các hormone được sản xuất trong quá trình làm tổ thành công có thể thay đổi sở thích ăn uống của bạn. Bạn có thể thèm những món ăn mà bạn chưa từng thử trước đây hoặc quay lưng lại với những thứ đã từng nằm trong danh sách mong muốn của bạn.

7. Bốc hỏa

Bốc hỏa

Dấu hiệu này không phổ biến và thường chỉ kéo dài khoảng 15 phút tại thời điểm trứng bám vào tử cung. Nguyên nhân là do nồng độ hormone biến động khiến cơ thể bạn nóng bừng lên.

8. Chất nhầy cổ tử cung

Chất nhầy cổ tử cung

Nồng độ progesterone tăng lên sau khi mang thai khiến cổ tử cung sưng lên và tăng lưu lượng máu đến khu vực này. Ngoài ra, các tuyến trong cổ họng trở nên mở rộng và hormone kích thích các tuyến sản xuất nhiều chất nhờn hơn. Đây có thể là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết. Chất nhầy cũng chứa một số máu có thể có màu hồng hoặc màu nâu.

Làm sao để biết trứng bám vào tử cung thành công?

Cách phổ biến nhất để xác định xem trứng đã làm tổ trong tử cung hay chưa là thử thai. Nếu bạn nhận thấy vết bẩn trên âm đạo (máu báo thai), hãy đợi khoảng 3 ngày và thử thai. Nếu sau đó bạn thử thai, kết quả hiển thị nồng độ hCG trong cơ thể tăng lên sẽ rõ ràng hơn.

Một cách thành công khác để xác định xem trứng đã làm tổ trong tử cung hay chưa là siêu âm. Bạn có thể thấy nó sau 3 – 4 tuần thụ thai .Bạn có thể thấy được hình ảnh của thai nhi trong tử cung qua siêu âm.

Nguồn : bau.vn