Sai lầm kinh điển trong cách quan hệ để có con

Không những tìm cách để nhanh thụ thai, nhiều cặp đôi còn tìm cách quan hệ để có con trai hay con gái dựa vào ngày rụng trứng. Nhưng liệu bạn có đang mắc sai lầm nào không?

Trong khi một số cặp đôi phải vội vã tổ chức hôn lễ vì “ăn cơm trước kẻng” lỡ có con thì không ít cặp vợ chồng tìm cách quan hệ có con từ 6 đến 12 tháng lại chẳng thấy tin vui. Nhiều cặp đôi ấp ủ những mong muốn về giới tính của con nên còn tìm cách quan hệ để có con trai hay con gái nên thường mắc sai lầm

1. Lên lịch ngày quan hệ quá kỹ

cách quan hệ để có con

Các cặp đôi rất dễ bỏ lỡ cơ hội thụ thai khi giới hạn ngày quan hệ. Thực tế, phụ nữ dù tính toán kỹ thì vẫn có thể dự đoán sai ngày rụng trứng.

Bạn có thể lên lịch quan hệ để tăng cơ hội có em bé bằng cách hạn chế số lần để giữ sức cho các tinh binh đến ngày rụng trứng. Điều này khiến chuyện ấy bỗng trở nên bớt phần lãng mạn và trở thành… một “công việc” cần phải xếp lịch theo cách tính ngày rụng trứng. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng cách quan hệ để có con trai là cho “đàn ông” nhịn chuyện ấy đến gần ngày rụng trứng!

Thay vì để chồng phải “nhịn chờ thời”, bạn có thể giúp anh ấy tăng chất lượng tinh trùng bằng cách nấu nhiều món ngon bổ dưỡng với hàu, thịt, cá, trứng… Bạn cũng nên khích lệ chồng từ bỏ hút thuốc lá, giảm thiểu uống rượu bia và kiểm soát stress.

2. Quan hệ tình dục quá nhiều

cách quan hệ để có con

Nhiều cặp đôi quá nóng ruột khi tìm cách quan hệ để có con đến mức làm chuyện ấy nhiều lần trong ngày hoặc mỗi ngày.

Trái ngược với các cặp đôi tính toán kỹ lưỡng, nhiều cặp đôi khác lại quyết tâm “thà thừa hơn thiếu”. Bạn có thể nghĩ rằng vợ chồng quan hệ tình dục càng nhiều thì càng nhanh có tin vui, nhưng đây lại là một sai lầm.

Nếu cả hai trở nên kiệt sức thì sẽ dễ bỏ lỡ cơ hội có em bé vào giai đoạn chuẩn bị rụng trứng khi “cửa sổ thụ thai” mở ra.  Đây chính là giai đoạn có tỷ lệ thụ thai cao nhất nằm trong khoảng 5 ngày trước khi trứng rụng.

Để xác định cửa sổ thụ thai, bạn có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hoặc sử dụng que thử rụng trứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát thêm các dấu hiệu khác như thân nhiệt tăng, dịch nhầy nhiều hơn và có ham muốn “làm chuyện ấy”.

3. Chỉ chọn một tư thế quan hệ

cách quan hệ để có con

Bạn có thể từng nghe nói rằng tư thế quan hệ dễ có thai là tư thế truyền giáo (missionary). 

Khi tìm cách quan hệ để có con trai, có người còn bảo nên thực hiện các tư thế quan hệ đằng sau (doggy), tư thế quan hệ đứng (standing up)… Nếu tìm cách quan hệ để có con gái, bạn có thể nghe nhắc đến tư thế nữ cao bồi (cow girl), tư thế úp thìa (spooning)…

Thật ra, dù bạn thực hiện tư thế quan hệ nào thì kết quả có thể vẫn như nhau!

4. Tính toán ngày rụng trứng

cách quan hệ để có con

Không phải phụ nữ nào cũng tính toán ngày rụng trứng chính xác, nhất là những ai có kinh nguyệt không đều.

Nhiều người vẫn theo kiến thức căn bản tính ngày rụng trứng là ngày thứ 14 sau ngày đầu tiên có kinh nguyệt. Thực tế, chu kỳ kinh nguyệt  không phải lúc nào cũng đều dẫn đến ngày rụng trứng khác nhau ở mỗi tháng.

Thay vì dự đoán thì que thử rụng trứng có độ chính xác đến 99% nếu được sử dụng đúng cách. Bạn cũng có thể kết hợp cài đặt app tính chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng dễ dàng hơn.

5. Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Tinh trùng có thể sống được khoảng 3 – 5 ngày. Bạn nên tìm cách quan hệ để có con khoảng vài ngày trước ngày rụng trứng mới tăng cơ hội thụ thai.

Nếu như bạn đã trang bị dụng cụ đầy đủ và biết cách nhận ra dấu hiệu, bạn có thể tìm cách quan hệ để có con vào ngày rụng trứng. Tuy nhiên, thời điểm này có thể quá muộn để bạn thụ thai. Sau khi rụng trứng, trứng chỉ có thể được thụ thai trong vòng 24 giờ. Nếu bạn dự đoán sai ngày rụng trứng, bạn sẽ phải đợi đến 1 tháng để thử lần nữa.

Nếu có kinh nguyệt không đều, bạn sẽ khó xác định ngày rụng trứng hơn. Bạn có thể áp dụng cách thụ thai nhanh khi kinh nguyệt không đều theo hướng dẫn sau đây:

• Theo dõi ngày rụng trứng: Thời điểm rụng trứng dễ thụ thai nhất có thể rơi vào khoảng ngày 8 – 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

• Quan hệ tình dục thường xuyên: Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều, thời gian thụ thai cũng thay đổi. Bạn nên quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày/1 lần trong suốt chu kỳ.

• Điều hòa kinh nguyệt: Bạn nên thư giãn để vượt qua áp lực công việc và duy trì thói quen sống lành mạnh để đẩy lùi stress gây kinh nguyệt không đều.

Cách quan hệ để có con cách 2 – 3 ngày/1 lần vừa giúp cải thiện chất lượng tinh trùng vừa tăng cơ hội thụ thai khi kinh nguyệt không đều.

6. Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ

cách quan hệ để có con

Khi tìm cách quan hệ để có con, bạn nên cân nhắc chọn gel bôi trơn có thành phần thân thiện với tinh binh.

Cảm giác đau khi quan hệ có thể khiến bạn nghĩ đến chất bôi trơn hay gel bôi trơn vì không phải lúc nào “cô bé” cũng phối hợp nhịp nhàng với “cậu bé” để tiết ra chất nhầy tự nhiên. Tuy nhiên, sản phẩm bôi trơn có thể cản trở khả năng vận động của các tinh binh trong cuộc hành trình tìm đến trứng để thụ tinh.

Thay vì tìm cách quan hệ để có con trai hay con gái, bạn nên xây dựng lối sống lành mạnh để có đủ điều kiện sức khỏe cho quá trình thụ thai. Không có tư thế quan hệ nào đảm bảo xác suất có con của bạn cao như mong muốn, điều quan trọng là đúng thời điểm.

Nguồn : bau.vn