8 loại thực phẩm là “thần dược” mẹ nên ăn khi bị rụng tóc sau sinh

Quả bơ, cá, hàu, khoai lang,... là những thực phẩm mẹ nên ăn vì nó sẽ giúp mái tóc mẹ phục hồi nhanh chóng và giảm gãy rụng tối đa.

Các mẹ hãy đọc bài viết để biết mẹ nên ăn gì khi rụng tóc sau sinh nhé!

Tóc khô, xơ, rụng nhiều là triệu chứng phổ biến với các mẹ sau sinh con. Nguyên nhân được cho là do quá trình thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ. Nếu như khi mang bầu, mái tóc chị em thường có xu hướng bóng, mọc nhanh và đẹp hơn thì sau khi sinh hoàn toàn ngược lại. Chứng rụng tóc sau sinh phổ biến ở khoảng 80% phụ nữ trong thời gian ở cữ. Vậy có cách nào để phục hồi lại mái tóc cho các mẹ sau sinh không?

Theo các chuyên gia, ngoài việc phụ thuộc vào gen, thời gian sau sinh, thì việc bổ sung những thực phẩm có lợi cho mái tóc cũng giúp các mẹ cải thiện đáng kể trình trạng rụng tóc. Dưới đây là 8 loại thực phẩm hàng đầu được coi là “thần dược” mẹ nên ăn để giúp hạn chế rụng tóc, tóc mọc nhanh và bóng đẹp sau khi sinh.

Hạnh nhân và quả óc chó

8 loại thực phẩm là "thần dược" mẹ nên ăn khi bị rụng tóc sau sinh hình 1

Hạnh nhân và quả óc chó là nguồn thực phẩm giàu biotin, giúp phân chia tế bào, từ đó giúp mái tóc mẹ mọc dày, bóng mượt hơn. Thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện trên mèo và cho cho thấy khi tiêm biotin trong môi trường khép kín thì lông của hai loài vậy này mọc nhanh hơn.

Khoai lang

8 loại thực phẩm là "thần dược" mẹ nên ăn khi bị rụng tóc sau sinh hình 2

Khoai lang rất giàu beta-carotene giúp cho tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc bị khô, dễ gãy rụng. Ngoài ra, beta-carotene cũng giúp tóc mọc nhanh, khỏe hơn.

Trứng

8 loại thực phẩm là "thần dược" mẹ nên ăn khi bị rụng tóc sau sinh hình 3

Lòng đỏ trứng là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa omega-3, biotin và protein giúp phân chia tế bào, phục hồi hư tổn ở mô tóc và cải thiện chất lượng tóc.

Ớt vàng

8 loại thực phẩm là "thần dược" mẹ nên ăn khi bị rụng tóc sau sinh hình 4

Ớt vàng giàu vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp tăng cường các sợi tóc và nang tóc, giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Hạt hướng dương

hạt hướng dương

Vitamin E từ hạt hướng dương sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, rất có lợi cho da, đặc biệt là da dầu. Đồng thời vitamin E cũng giúp cung cấp dưỡng chất quan trọng cho chân tóc, giúp tóc phát triển và duy trì sự khỏe mạnh.

Cá có chứa nhiều axit béo omega-3, các loại dầu cá, vitamin và khoáng chất giúp cho da đầu mẹ sau sinh được khỏe mạnh và phân chia tế bào. Những dưỡng chất này không chỉ giúp tóc mọc nhanh hơn mà giúp các nang tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa gãy rụng.

Hàu

hàu

Nếu bạn là một người thích ăn hải sản, hãy đặt hàu lên đầu danh sách. Hàu rất giàu kẽm, giúp bù đắp sự thiếu hụt và tổn thương dưỡng chất này ở tóc. Để có mái tóc dài, sáng bóng, mẹ nên ăn mỗi tuần 1-2 bữa hàu.

Quả bơ

quả bơ

Quả bơ có thành phần với các axit béo thiết yếu có nhiều trong da và da đầu. Ngoài việc ăn bơ trực tiếp, mẹ có thể ủ bơ với bơ cũng giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng của tóc.

Các thực phẩm trên là câu trả lời cho ăn gì khi rụng tóc sau sinh để mẹ cân nhắc và chọn lựa.

 

 

Nguồn : bau.vn