8X gốc miền Tây tiết lộ cách làm bánh sinh nhật rau câu cực đỉnh

Trong dịp đặc biệt, tự tay chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật rau câu vừa ngon lại đẹp mắt để dành tặng những người thân yêu, dành tặng chính bản thân mình thì còn gì tuyệt vời và ý nghĩa hơn. Hãy tham khảo ngay cách làm bánh của chị Thùy Linh dưới đây nhé!
Mới đây, chị Phù Thị Thuỳ Linh (sinh năm 1987) quê ở Kiên Giang, hiện đang làm nhân viên ngân hàng đã chia sẻ công thức làm món bánh sinh nhật rau câu vô cùng đẹp mắt.
Được biết, công thức làm món bánh sinh nhật rau câu của chị Thùy Linh đến nay đã được trên 10 năm. Về phần trang trí bánh chị Thùy Linh lên mạng xem, sau đó lên ý tưởng trang trí cho bánh.
banh sinh nhat rau cau
Chị Thùy Linh có sở thích học hỏi, nấu những món ăn ngon.
Công thức làm bánh sinh nhật rau câu được chị Thùy Linh tiết lộ:
Nguyên liệu:
  • 1 túi rau câu giòn con cá 50g
  • 3 lít nước lọc
  • 700g đường
  • 700g nước cốt dừa
  • 1/2 hộp sữa đặc
  • 1/2 muỗng cà phê muối bọt
  • 4 cọng lá dứa (rửa sạch cột lại cho vào nồi nước rau câu lúc nấu)
  • Màu: lá dứa, hoa đậu biếc, củ dền, cà phê, chanh dây, lá cẩm… tuỳ vào sở  thích của mỗi người mà chọn màu phù hợp. Màu các bạn nên cho chút đường vào quậy tan trước khi pha màu để đổ rau câu nhé.
  • Khuôn đường kính 22cm.
Cách làm:
Bước 1: Cho 3 lít nước lọc vào nồi, cho tiếp 1 bịch rau câu vào ngâm 1 tiếng. Cho 4 cọng lá dứa vào đem đi nấu sôi tầm 40 phút. Khi thấy bột rau câu tan hết và nước trong vắt thì cho vào 700g đường, đường tan sau đó vặn lửa nhỏ nhất để hỗn hợp sôi lăn tăn.
Bước 2: Chuẩn bị khuôn, màu, nước cốt sữa để chuẩn bị đổ rau câu.
Bước 3: Cho 1/2 hộp sữa đặc và 700g nước cốt dừa vào âu sạch cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối bọt vào quậy đều cho muối tan.
Bước 4: Cách đổ rau câu lớp (da lợn) như hình thì mình cho hỗn hợp nước cốt dừa vào 1/2 chén, rồi cho tiếp nước rau câu đang sôi vào gần đầy chén quậy đều cho nước cốt và rau câu hoà quyện vào nhau. Ta được hỗn hợp nước cốt dừa màu trắng. Ta đổ từ từ vào khuôn (được lớp thứ nhất). Đợi lớp rau câu thứ nhất nguội mặt lại, sờ tay không dính thì pha tiếp lớp màu tiếp theo.
Bước 5: Các lớp còn lại mình thực hiện giống với các lớp thứ nhất và thứ 2. Cứ lặp đi lặp như vậy. Đổ đến khi nào đầy khuôn.
banh sinh nhat rau cau
Khuôn bánh rau câu sao khi đổ xong và để tủ lạnh 3 tiếng, chuẩn bị trang trí.
Lưu ý: Hỗn hợp rau câu các bạn luôn để trên bếp với lửa nhỏ. Khi đổ gần hết thấy hỗn hợp rau câu sệt hơn lúc đầu thì ta thêm vào 1/2 lon nước lọc nhé. Nấu sôi mạnh hỗn hợp rồi hạ lửa thấp vẫn để hỗn hợp sôi nhẹ. Cần phải luôn để hỗn hợp rau câu trên bếp sôi nhẹ. Do mình đổ canh lớp, đợi từng lớp rau câu nguội rất lâu. Tránh tình trạng hỗn hợp rau câu đông lại. Khi rau câu nguội không bị tách lớp. Và làm cho hỗn hợp nước cốt được chín (lớp rau câu nước cốt màu trắng) thì hỗn hợp rau câu lúc nào cũng phải nóng. Nêu muốn các lớp rau câu mau nguội thì lúc đổ mình để khô ngay quạt gió.
Bên cạnh đó, khi nấu hỗn hợp rau câu, nếu có bọt thì các bạn hớt bọt bỏ. Lúc chuẩn bị đổ các bạn nên vớt lá dứa bỏ đi. Nếu muốn đổ lớp không bị lem lem màu các bạn nên đợi lớp bên dưới nguội bớt. Sờ tay không dính. Dùng muỗng canh đổ nhẹ lớp tiếp theo quanh thành khuôn đến khi hết hỗn hợp trong bát (chén).
Muốn đổ đều lớp thì nên dùng 2 cái bát giống nhau. Lớp đầu pha hỗn hợp rau câu bao nhiêu thì lớp tiếp theo pha cũng bấy nhiêu. Mỗi lần đổ lớp xong các bạn rửa sạch chén và muỗng để ráo nước. Khi đổ xong các lớp các bạn để cho khuôn rau câu thật nguội rồi đem để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Và dưới đây chính là những chính bánh xinh xắn, hấp dẫn của chị Thùy Linh:
banh sinh nhat rau cau
Hai chiếc bánh chị Linh làm gần đây nhất
Những chiếc bánh quá đẹp và ấn tượng 
Chúc các bạn sẽ thành công với công thức chị Thùy Linh chia sẻ nhé!

Nguồn : bau.vn