9 lưu ý tuyệt vời dành cho chị em phụ nữ khi chăm sóc móng

Nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng cao, không chỉ chăm sóc da mặt, mắt, tóc... để đẹp toàn diện, chị em còn chú ý chăm sóc cho bộ móng của mình.

Cùng tham khảo ngay một số những lưu ý khi chăm sóc móng trong bài viết dưới đây của Bau.vn bạn nhé!

9 lưu ý khi chăm sóc móng cho phái đẹp

1. Giũa móng chân 4 ngày/lần:

Bằng cách này, móng chân của bạn sẽ không bao giờ quá sắc, quá dài hay có hình dạng xấu xí.

2. Chú ý khi đi giày cao gót

Dù những đôi giày cao gót giúp bạn tốn thêm dáng vóc nhưng chúng lại khiến móng chân của bạn trở nên biến dạng, xấu xí, móng dễ bị hụt sâu vào bên trong da thịt gây nên nhiễm trùng móng. Nếu được cắt tỉa móng gọn gàng, bạn có thể tránh được tác hại trên của giày cao gót.

3. Tần suất sơn móng

Bạn không nên quá lạm dụng sơn móng mỗi tuần, vì trong thành phần của sơn móng có nhiều lưu huỳnh và một số hóa chất khác không tốt cho sức khỏe. Sơn móng thường xuyên sẽ làm cho móng bạn yếu đi, giòn và dễ gãy. Bạn cũng cần phải lưu ý các lớp sơn móng tay có thể trở thành một “vườn ươm” cho các loại nấm sinh sôi.

4. Mang theo dụng cụ cá nhân

Tại các tiệm sơn móng bạn khó lòng tránh khỏi những nguy cơ lây bệnh khi dùng chung dụng cụ sửa móng. Cách tốt nhất để bảo vệ chính mình là hãy dùng dụng cụ cá nhân.

5. Khử trùng bộ sửa móng

Bạn nên giữ sạch bộ dụng cụ sửa móng để đảm bảo rằng nó không là ổ chứa vi khuẩn. Mỗi tháng bạn có thể luộc qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh.

6. Chỉ dùng sản phẩm tốt

Bạn nên sử dụng các nhãn sơn móng có thương hiệu uy tín, nhằm hạn chế hóa chất độc hại, không nên dùng loại dung dịch rửa móng không có nguồn gốc xuất xứ, móng của bạn sẽ đối mặt với nguy cơ hỏng do hóa chất.

7. Cắt móng mỗi tuần một lần

Cách chăm sóc móng tay bằng chanh

Khi để móng tay, móng chân dài bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ móng chân mọc ngược vào trong. Riêng đối với móng chân dài sẽ gây khó chịu cho bạn khi đi giày, nhất là giày cao gót… Vì vậy bạn nên cắt tỉa gọn gàng các đầu móng tay và chân mỗi tuần/l lần. Tuy nhiên, bạn đừng nên cắt móng chân quá ngắn vì có thể gây tổn thương và chảy máu.

8. Đi găng tay

Khi làm các công việc nội trợ hàng ngày như giặt quần áo, rửa chén hay tiếp xúc với hóa chất bạn nên sử dụng găng tay để bảo vệ móng tay.

9. Dấu hiệu nguy hiểm

cham soc mong

Nếu bị ngứa hoặc bị bong da sau khi dùng nước sơn, thì hãy nhanh chóng rửa sạch nó và đến các bác sỹ da liễu để khắc phục các chất gây ra dị ứng.

Lưu ý dành cho những ai làm đẹp với những sản phẩm sơn móng tay, móng chân:

Thành phần chính của nước sơn móng tay là methylmethacrylate (MMA), một loại hóa chất kết dính có thể là nguyên nhân gây dị ứng. Ở Mỹ, mặc dù MMA bị cấm ở một số bang và tổ chức FDA đã đưa ra những cảnh báo về việc sử dụng MMA nhưng nó vẫn được sử dụng ở một số thẩm mỹ viện bởi vì nó rẻ hơn các hoá chất thay thế như ethylmethacrylate.

Nguồn : bau.vn