Bí quyết chăm sóc móng tay chị em nhất định phải biết

Một bộ móng tay khoẻ mạnh được cắt tỉa cẩn thận sẽ rất thu hút người nhìn. Dưới đây là bí quyết chăm sóc móng tay chị em nhất định phải biết.

Để giúp chị em có thể chăm sóc móng tay đúng cách tại nhà, bau.vn đã tổng hợp những lời khuyên của các bác sĩ da liễu về bí quyết chăm sóc móng tay trong bài viết dưới đây.

Không nên cắt bỏ lớp biểu bì xung quanh móng taybi quyet cham soc mong tay

Cắt tỉa móng tay thường xuyên là điều nên làm. Tuy nhiên, bạn không nên cắt bỏ phần biểu bì trên móng. Nguyên nhân là vì các lớp biểu bì này chính là rào cản tự nhiên để ngăn các loại nấm và vi khuẩn xâm hại. Nếu bạn cắt bỏ lớp biểu bì tương đương với việc lớp bảo vệ cũng mất đi. Như vậy lớp biểu bì sẽ bị sưng đỏ và thậm chí là bị nát. Nó khiến cho móng tay bị nhiễm trùng đồng thời gây cảm giác khó chịu, thậm chí nặng hơn là dẫn tới tổn thương móng tay vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bạn nên dùng giũa móng để móng gọn gàng hơn.

Bí quyết chăm sóc móng tay: Bổ sung dưỡng chất biotin

Các chuyên gia về da liễu nghiên cứu và phát hiện ra rằng bổ sung biotin (một coenzyme thuộc vitamin nhóm B) giúp tăng độ dày của móng tay. Bên cạnh đó, biotin cũng giúp móng chắc khỏe, giảm khả năng bị giòn và dễ gãy. Trong một nghiên cứu ở Đức với khoảng hơn 45 tình nguyện viên gặp vấn đề nghiêm trọng về móng tay tham gia cho thấy sử dụng 2,5mg biotin hàng ngày trong vài tháng thì có đến 91% trường hợp trong số đó có chuyển biến rõ rệt, sức khỏe móng tay được cải thiện đáng kể. Bạn có thể bổ sung biotin thông qua các thực phẩm như gạo nguyên cám, trứng, súp lơ, quả bơ,…

Bí quyết chăm sóc móng tay: Tránh sử dụng các loại giũa móng quá nhám hoặc thôbi quyet cham soc mong tay

Những loại giũa móng nhám có thể gây ra các vết nứt nhỏ hoặc thậm chí làm gãy móng tay của bạn. Bởi vậy, hãy ưu tiên sử dụng những loại móng tay nhẹ nhàng, mịn và bớt thô nhám hơn. Ngoài ra, một lưu ý khi giũa mong tay là bạn nên giũa móng theo một hướng duy nhất, giũa từ từ và đều đặn để làm giảm nguy cơ gây tổn thương và làm gãy móng.

Hạn chế rửa tay với các hóa chất làm sạch quá nhiềubi quyet cham soc mong tay

Rửa tay quá nhiều có thể sẽ gây ảnh hưởng tới móng tay của bạn. Trong trường hợp công việc của bạn buộc phải thường xuyên rửa tay thì bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm nhiều hơn. Bên cạnh đó, hãy chú ý bôi kem quanh lớp biểu bì nhiều lần trong ngày.

Khi làm việc nhà hoặc giặt quần áo, hãy sử dụng găng tay để giảm thiểu tiếp xúc với các loại hóa chất mạnh gây hại cho móng như nước rửa chén hay bột giặt nhé.

Lưu ý về loại dầu gộibi quyet cham soc mong tay

Có một sự thật là hầu hết chị em đều biết loại dầu gội họ đang sử dụng không phù hợp với mái tóc của mình hay không. Nhưng họ lại rất ít khi để ý rằng không biết nó có phù hợp với cả móng tay của mình không. Các chuyên gia cho biết, những loại dầu gội chứa chất tẩy rửa, hoặc những loại dầu gội dành cho người có mái tóc dầu thường được thiết kế để tách chất béo và các loại dầu tự nhiên khác từ da đầu. Bởi vậy nếu bạn đang sử dụng bất kỳ sản phẩm dầu gội đầu nào có tác dụng kiềm dầu trên da dầu thì có thể đây chính là nguyên nhân làm móng tay của bạn bị khô.

Nguồn : bau.vn