9 tính cách khác thường ở phụ nữ trong thời kỳ bầu bí

Khi bạn mang thai, bạn dường như sẽ trở thành một con người khác. Và sau đây là những “kiểu mẹ bầu” thường thấy nhất khi chuẩn bị làm mẹ.

Tính cách phụ nữ mang thai thường thay đổi nhiều nhất ở những điểm sau:

1. Mẹ bầu ham ăn

Trở nên ham ăn sẽ là một trong những tính cách điển hình của mẹ bầu bởi nhu cầu năng lượng và sự phát triển của bé khiến mẹ phải ăn nhiều hơn mức bình thường. Nhưng với những mẹ bầu “tham ăn” thì mọi thứ không thể kiểm soát được. Bạn cảm thấy thèm ăn suốt ngày và thấy đói suốt ngày. Thậm chí, bạn còn thèm ăn những món trước đây bạn không thích và cả những món bạn thích nữa.

Lời khuyên: Sự tăng cân dẫn đến béo phì khi mang thai là không tốt, mẹ bầu nên cố gắng tiết chế mình nhé.

Mẹ bầu có thể trở nên đam mê ẩm thực trong thai kỳ.​

2. Trở nên khó tính

Bỗng nhiên tính cách thay đổi, bạn trở nên hơi áp đặt, thậm chí còn bạo lực. Chuyện này cũng thường thôi. Lúc này tự dưng bạn muốn nhà cửa phải gọn gàng trông thấy hoặc bạn muốn mọi người trong nhà nên sinh hoạt có nề nếp, trật tự… Đây chỉ là những thay đổi về tâm lý khi bầu bí và thường bạn sẽ trở lại dễ tính sau khi những cơn ốm nghén hay lo lắng qua đi.

3. Vụng về hậu đậu

Nếu trước đây bạn cực kỳ là cẩn thận và gọn gàng trong mọi sinh hoạt, thì với chiếc bụng kềnh càng bạn sẽ trở nên vụng về hơn trông thấy. Bạn có thể dễ bị va quẹt hay té ngã. Vì vậy, hãy mang giày thấp và cẩn thận trong từng bước chân của mình nhé.

4. Mẹ bầu đa cảm

 Đa sầu đa cảm cũng là một tính cách hay gặp ở mẹ bầu

Một số cô nàng cá tính, cứng cỏi… có thể sẽ trở nên mít ướt vào những tháng thai nghén của mình. Bạn sẽ chẳng hiểu tại sao mình lại thay đổi tính cách và dễ xúc động đến vậy. Bất cứ câu chuyện, hình ảnh hay một thái độ nào đó cũng khiến bạn bị chạnh lòng và không cầm được nước mắt.

Tốt nhất lúc này bạn nên hạn chế những tác nhân gây ra cảm xúc, đặc biệt là các bộ phim lâm ly bi đát.

5. Đãng trí kinh khủng

Một số mẹ bầu lại mắc chứng đãng trí. Bạn bỗng nhiên quên chìa khóa, quên sổ tay, bên chỗ thức ăn vừa mới mua về để chỗ nào… Bạn cũng có thể quên một vài công việc quan trọng và thậm chí quên cả tên đồng nghiệp… Cách để bạn tự cứu mình lúc này là hãy tập thói quen để đồ đạt cùng một chỗ nhất định và ghi chép lại những điều quan trọng hàng ngày.

6. Sáng nắng chiều mưa

Bỗng dưng bạn trở lại tuổi 18, thoắt vui, thoắt buồn, thì cũng là chuyện bình thường. Việc chiều vợ bầu vào lúc này đúng là cần các ông bố ra sức chịu đựng. Nhưng dù sao đây cũng là lúc các mẹ bầu đang yếu đuối và bất an nhất nên các ông bố hãy mạnh mẽ hơn.

Sự lo âu về mọi thứ chính là nguyên nhân của sự thay đổi cảm xúc đến chóng mặt của mẹ bầu. Thường các “biến động thời tiết thất thường” này cũng biến mất khi mẹ hết bầu bí.

7. Cuồng thông tin

Mọi thứ trở nên quá mới mẻ với bạn. Cảm giác mang thai, tương lai trở thành mẹ, trẻ con… Và bạn bắt đầu phát cuồng lên với mọi thông tin trên mạng. Bạn sẽ bắt đầu đọc ngấu nghiến mọi thứ từ facebook đến diễn đàn và báo mạng… Điều này cũng tốt thôi vì bạn sẽ học hỏi cho mình được nhiều kiến thức. Nhưng hãy chú ý sức khỏe và đừng để những thông tin hàng ngày khiến bạn hoang mang nhé.

8. Bà mẹ cân bằng

Đây có lẽ là kiểu mẹ bầu tốt nhất khi biết cân bằng mọi thứ. Việc bạn có thai không khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn hay rơi vào khủng hoảng. Bạn kiểm soát và nắm bắt được tình hình. Bạn biết cần phải chuẩn bị gì cho ngày sinh nở và biết chăm sóc bản thân ra sao. Bạn cũng biết nên kết nối và giữ mối quan hệ với mọi người xung quanh như thế nào.

Tại sao bạn lại biết mọi thứ như vậy? Đây có lẽ là bí quyết riêng của những bà mẹ biết cân bằng cuộc sống hàng ngày.

9. Mẹ bầu hạnh phúc

Thay đổi tính cách khiến bạn bỗng dưng cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến trong thai kỳ của mình. Dường như việc thai nghén đến như một món quá lớn trong đời và bạn thấy mọi sự thay đổi đều đáng trân trọng. Đó có thể là cơn ốm nghén, sự mất ngủ, sự tăng cân, bệnh lặt vặt… đều là chuyện đương nhiên và với bạn mọi thứ đều hoàn hảo.

Nguồn : bau.vn