9X tạo hình món bánh Island Cake quá đỉnh với phiên bản mini độc đáo

Bạn Khánh Chi đã rất khéo léo trổ tài thành công món bánh hòn đảo Island Cake ngay từ lần đầu tiên. Trông từ xa rất giống một hòn đảo thật, vô cùng đẹp mắt.

Nếu đã quá quen thuộc với những loại bánh thông thường, các bạn có thể tham khảo món bánh hòn đảo Island Cake mới lạ, độc đáo mà bạn Khánh Chi chia sẻ dưới đây.

Chia sẻ với Bau.vn bạn Khánh Chi chia sẻ: “Từ khi em ấy thành trend hot hit mình đã rất muốn thử sức với loại bánh mới và cực độc đáo này. Ban đầu nhìn mình nghĩ bánh này khá là khó với mình nhưng khi tìm hiểu xem kỹ các bước làm thì thấy cũng khá đơn giản. Duy chỉ có khâu tranh trí cần tỉ mỉ một chút là cũng có thể thành công rồi“.

Công thức làm món bánh Island Cake

Nguyên liệu:

* Bạn Khánh Chi làm khuôn 12cm, nếu các bạn làm khuôn lớn hơn thì tăng tỉ lên

-Phần cốt bánh:

 • 2g cafe đen hoà tan + 20ml nước sôi
 • 160g đường
 • 140ml sữa tươi không đường
 • 72g dầu thực vật
 • 1 quả trứng loại to
 • 120g bột mì đa dụng
 • 40g bột cacao nguyên chất
 • 2g bột nở
 • 2,5g muối nở

-Phần Ganache Chocolate:

 • 120g chocolate đen
 • 120g whipping cream
 • 50g chocolate trắng

-Phần thạch

 • 36g gelatin
 • 160ml nước lọc
 • 240ml nước sôi
 • 20g nước cốt chanh
 • Màu thực phẩm xanh/blue

– Trang trí hòn đào

 • Một ít bánh quy
 • Màu thực phẩm xanh, trắng

Các bước thực hiện bánh Island Cake:

Bước 1 : Cho cafe cùng nước sôi vào âu lớn rồi hoà tan sau đó cho đường, sữa tươi, dầu thực vật, trứng quấy đều đến khi đường tan.

Bước 2: Rây bột mì, bột cacao, muối nở và bột nở vào âu rồi dùng phới quậy đều tay đến khi bột hoà quyện đều và mịn.

Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút. Nếu khuôn của mọi người không có chống dính thì bắt buộc lót giấy nên hoặc quét bơ sau đó lăn ít bột áo để bột bám vào khuôn làm lớp chống dính cực kì tốt. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn rồi mang đi nướng trong vòng 40 phút.

Bước 4: Khi bánh chín lấy ra khỏi và để nguội. Thái hoặc bẻ nhỏ chocolate đen cho vào âu sau đó đun nóng whipping tới khi thấy sôi lăn tăn ở mép là đổ vào âu chocolate. Quậy đều sau đó đó để ở tủ mát 30p – 45 phút cho đến khi sệt lại.

Bước 5: Khi bạt bánh nguội mang đi cắt chia làm 3 tầng mỗi tầng 1-2cm nếu bánh nở tốt và chiều rộng của bánh là 8cm. Tiếp theo đặt bánh thành tầng, giữa các lớp bánh phết mỏng lớp ganache chocolate sau đó cắt tỉa định hình hòn đảo mà mọi người muốn và phần bánh thừa giữ lại tạo hình phẩn đình ngọn của hòn đảo.

Bước 6: Đun hoặc quay nóng chocolate trắng. Tạo hình xong sẽ phết kín ganache chocolate đen lên bánh (bước này sẽ bảo vệ cốt bánh không bị nước thạnh làm nhão). Tiếp theo sẽ phết phẩy lớp chocolate trắng ở xung quanh bánh sao cho nhìn tự nhiên nhất vì phần này sau khi đồ thạch sẽ nhìn thấy giống như san hô ở đáy biển. Để tủ lạnh để cho khô phần chocolate,

Bước 7: Lót kín đáy khuôn để tránh bị rò nước thạch rồi cho bánh vào khuôn và đề tủ đến kho đông cứ. Tiếp thục ngâm gelatin với nước lạnh trước 15 phút sau đó đun sôi 240ml nước sôi rồi đổ vào phần gelatin đã ngâm. Cho đường, nước cốt chanh quấy đều cùng 1 vài giọt màu thực phẩm xanh làm màu đại dương. Khi đã lên màu ưng ý mình để cho gelatin nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.

Bước 8: Khi bánh được phủ chocolate đã khô mình lấy ra và bắt đầu đổ gelantin đã nguội, đổ từ từ từng thìa một và đổ cao bằng miệng khuôn vì khuôn mình có 12cm thui rồi để tủ mât cho thạch đông 3-4 tiếng hoặc làm tối thì để qua đêm.

Bước 9: Về phần trang trí hòn đảo tạo rêu thì mình đập vụn nhỏ thật nhỏ bánh quy sau đó chia làm 3 bát, bát đầu tiên mình cho màu thực phẩm xanh thật đậm, bát thứ 2 cũng màu xanh nhưng sẽ nhạt hơn để cho rêu trông tự nhiên và thật nhất và bát còn lại không pha màu lấy màu bánh quy làm màu cát sỏi.

Bước 10: Sau khi thạch đã đông cứng mang ra gỡ giấy lót và tháo khuôn, dùng khuôn đế rời nên trước khi lấy sấy ở quanh thành khuôn (ko sấy quá nóng getatin sẽ chảy) khoảng 10 giây là mình tháo khuôn nhẹ nhàng không nên làm nhanh sẽ bị rách thạch. Tiếp theo mình rắc phần đậm ở xung quanh hòn đảo, phần xanh nhạt mình rắc xen kẽ để trông tự nhiên, ở chân đảo thì mình rắc phầm bánh quy không pha màu (nên để màng bọc hoặc giấy nên lên mặt bánh để khi rắc không bị vụn bánh quy rơi xuống mặt bánh sẽ khó lấy). Sau khi tạo hòn đảo ưng ý thì mình tạo sóng bằng gel trắng màu thực phẩm, mình dùng cọ vẽ (cọ mới) để vẽ và tán sóng.

Và thế là đã hoàn thành rồi! Cũng khômg quá khó nhỉ mọi người? Phần cốt bánh cũng không sử dụng phương pháp tách lòng trứng nên không lo bị xẹp hay thắt eo như bánh bông lan.

banh Island Cake

banh Island Cake

banh Island Cake

Có thể nói món bánh Island Cake này khá phức tạp, nhưng nếu bạn thật sự yêu thích thì hãy nghiên cứu công thức mà bạn Khánh Chi chia sẻ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn