Món ăn vặt cho bé từ Milo với 3 công thức siêu ấn tượng tại nhà

Những món ăn vặt từ Milo vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt trong những năm gần đây. Vậy bạn đã biết cach làm những món ăn vặt từ Milo ấy chưa?

Dưới đây là 3 công thức món ăn vặt từ Milo Bau.vn gợi ý cho bạn.

Món ăn vặt từ Milo: Milo tan chảy

mon an vat tu milo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột Milo 60g
Nước nóng 2 muỗng canh
Trứng gà 2 quả
Đường trắng 50g
Bột mì đa dụng 50g
Bơ lạt 50g

Cách làm

  • Cho 60g bột Milo và 2 muỗng canh nước nóng vào tô. Dùng phới lồng khuấy đều.
  • Cho 2 quả trứng gà và 50g đường vào một to khác rồi đánh tan.
  • Rây 50g bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn thì cho phần milo lúc đầu đã khuấy vào trộn chung.
  • Đun chảy 50g bơ rồi cho vào hỗn hợp bột, khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
  • Chuẩn bị khuôn hấp, phết bơ vào thành khuôn để chống dính khuôn. Sau đó cho bột vào khoảng 2/3 khuôn bánh, không đổ đầy.
  • Cho khuôn vào nồi, để bánh không chạm vào nước có thể kê 1 cái chén rồi đặt dĩa hoặc nắp nồi nhỏ lên trên rồi mới cho khuôn bánh lên.
  • Dùng khăn sạch phủ lên trên để hơi nước không chảy xuống bánh rồi đậy nắp lại hấp trong khoảng 6 – 7 phút.
  • Bánh chín để nguội rồi bày ra đĩa, rắc ít bột milo lên trên cùng, có thể trang trí thêm bằng quả mâm xôi hay việt quất đều rất hấp dẫn.

Món ăn vặt từ Milo: Milo chiên

mon an vat tu milo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì đa dụng 200g
Bột Milo 60g
Trứng gà 1 quả
Sữa tươi 130ml

Cách làm

  • Cho 200g bột mì và 60g Milo vào tô rồi dùng phới trộn đều.
  • Sau đó, cho thêm 1 quả trứng gà, 130ml sữa tươi rồi tiếp tục dùng phới trộn đến khi nguyên liệu hòa quyện, tạo thành khối bột.
  • Bạn gấp đôi bột lại rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa. Sau đó xoay khối bột 90 độ rồi lặp lại động tác trên đến khi bột tạo thành khối, mềm mịn.
  • Ủ bột trong 30 phút.
  • Sau khi bột ủ được 30 phút, bạn dùng cây cán khối bột mỏng ra khoảng 5mm – 1cm.
  • Dùng khuôn ấn lên bề mặt bột để tạo hình bánh.
  • Bắc chảo lên bếp, chiên bánh với lửa vừa đến khi mặt bánh ngả màu vàng nhạt là đạt.

Pudding milo oreo socola

mon an vat tu milo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh Oreo 14 cái
Bơ thực vật 5 muỗng canh
Bột Gelatin 7g
Bột bắp 1 muỗng canh
Đường 110g
Muối 1/5 muỗng cà phê
Sữa tươi nguyên kem 750g
Bột Milo 3 muỗng canh
Bột thạch rau câu Agar 3g
Sữa chocolate 300ml
Chocolate đen đạng viên 50g

Cách làm

  • Chuẩn bị khuôn chữ nhật kích thước 9x20x6 cm, cắt 1 tấm giấy nến lót vào đáy khuôn.
  • Cho 12 cái bánh oreo vào cối xay khô, xay nhuyễn.
  • Trộn đều bánh oreo với 5 muỗng canh bơ thực vật đun chảy.
  • Lấy 2/3 lượng bánh oreo trộn bơ dàn đều vào khuôn.
  • Cho vào nồi 7gr bột gelatin, 100gr đường, 1/5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tinh bột bắp, khuấy đều. Tiếp theo thêm vào nồi 750ml sữa tươi nguyên kem, khuấy đều lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Bật bếp lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Chia đôi hỗn hợp, đổ ra hai tô lớn. Một phần để làm lớp pudding oreo, một phần làm lớp pudding milo.
  • Cho phần bánh oreo nghiền còn lại vào 1 tô hỗn hợp sữa, trộn đều. Tiếp theo bẻ vụn hai cái bánh oreo, thêm vào tô hỗn hợp, khuấy đều.
  • Múc hỗn hợp sữa oreo đổ nhẹ nhàng vào khuôn bánh đã trải lớp bánh oreo nghiền, dàn đều.
  • Chờ hỗn hợp nguội bớt cho đông mặt bánh lại và làm pudding Milo.
  • Tô hỗn hợp sữa còn lại bạn khuấy đều với 3 muỗng canh bột milo.
  • Khi lớp bánh oreo đã nguội, đông lại, bạn múc hỗn hợp sữa milo trải đều lên trên, chờ nguội.
  • Cho vào nồi 3gr thạch rau câu agar, 10gr đường, 300ml sữa socola, 50gr socola đen dạng viên, bật bếp lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đến khi socola tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Đợi bánh nguội hoàn toàn bạn để bánh vào tủ lạnh 5 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.