Dưới đây là 3 công thức món ăn vặt từ Milo Bau.vn gợi ý cho bạn.
Món ăn vặt từ Milo: Milo tan chảy
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột Milo | 60g |
Nước nóng | 2 muỗng canh |
Trứng gà | 2 quả |
Đường trắng | 50g |
Bột mì đa dụng | 50g |
Bơ lạt | 50g |
Cách làm
- Cho 60g bột Milo và 2 muỗng canh nước nóng vào tô. Dùng phới lồng khuấy đều.
- Cho 2 quả trứng gà và 50g đường vào một to khác rồi đánh tan.
- Rây 50g bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn thì cho phần milo lúc đầu đã khuấy vào trộn chung.
- Đun chảy 50g bơ rồi cho vào hỗn hợp bột, khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
- Chuẩn bị khuôn hấp, phết bơ vào thành khuôn để chống dính khuôn. Sau đó cho bột vào khoảng 2/3 khuôn bánh, không đổ đầy.
- Cho khuôn vào nồi, để bánh không chạm vào nước có thể kê 1 cái chén rồi đặt dĩa hoặc nắp nồi nhỏ lên trên rồi mới cho khuôn bánh lên.
- Dùng khăn sạch phủ lên trên để hơi nước không chảy xuống bánh rồi đậy nắp lại hấp trong khoảng 6 – 7 phút.
- Bánh chín để nguội rồi bày ra đĩa, rắc ít bột milo lên trên cùng, có thể trang trí thêm bằng quả mâm xôi hay việt quất đều rất hấp dẫn.
Món ăn vặt từ Milo: Milo chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì đa dụng | 200g |
Bột Milo | 60g |
Trứng gà | 1 quả |
Sữa tươi | 130ml |
Cách làm
- Cho 200g bột mì và 60g Milo vào tô rồi dùng phới trộn đều.
- Sau đó, cho thêm 1 quả trứng gà, 130ml sữa tươi rồi tiếp tục dùng phới trộn đến khi nguyên liệu hòa quyện, tạo thành khối bột.
- Bạn gấp đôi bột lại rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa. Sau đó xoay khối bột 90 độ rồi lặp lại động tác trên đến khi bột tạo thành khối, mềm mịn.
- Ủ bột trong 30 phút.
- Sau khi bột ủ được 30 phút, bạn dùng cây cán khối bột mỏng ra khoảng 5mm – 1cm.
- Dùng khuôn ấn lên bề mặt bột để tạo hình bánh.
- Bắc chảo lên bếp, chiên bánh với lửa vừa đến khi mặt bánh ngả màu vàng nhạt là đạt.
Pudding milo oreo socola
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh Oreo | 14 cái |
Bơ thực vật | 5 muỗng canh |
Bột Gelatin | 7g |
Bột bắp | 1 muỗng canh |
Đường | 110g |
Muối | 1/5 muỗng cà phê |
Sữa tươi nguyên kem | 750g |
Bột Milo | 3 muỗng canh |
Bột thạch rau câu Agar | 3g |
Sữa chocolate | 300ml |
Chocolate đen đạng viên | 50g |
Cách làm
- Chuẩn bị khuôn chữ nhật kích thước 9x20x6 cm, cắt 1 tấm giấy nến lót vào đáy khuôn.
- Cho 12 cái bánh oreo vào cối xay khô, xay nhuyễn.
- Trộn đều bánh oreo với 5 muỗng canh bơ thực vật đun chảy.
- Lấy 2/3 lượng bánh oreo trộn bơ dàn đều vào khuôn.
- Cho vào nồi 7gr bột gelatin, 100gr đường, 1/5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tinh bột bắp, khuấy đều. Tiếp theo thêm vào nồi 750ml sữa tươi nguyên kem, khuấy đều lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Bật bếp lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Chia đôi hỗn hợp, đổ ra hai tô lớn. Một phần để làm lớp pudding oreo, một phần làm lớp pudding milo.
- Cho phần bánh oreo nghiền còn lại vào 1 tô hỗn hợp sữa, trộn đều. Tiếp theo bẻ vụn hai cái bánh oreo, thêm vào tô hỗn hợp, khuấy đều.
- Múc hỗn hợp sữa oreo đổ nhẹ nhàng vào khuôn bánh đã trải lớp bánh oreo nghiền, dàn đều.
- Chờ hỗn hợp nguội bớt cho đông mặt bánh lại và làm pudding Milo.
- Tô hỗn hợp sữa còn lại bạn khuấy đều với 3 muỗng canh bột milo.
- Khi lớp bánh oreo đã nguội, đông lại, bạn múc hỗn hợp sữa milo trải đều lên trên, chờ nguội.
- Cho vào nồi 3gr thạch rau câu agar, 10gr đường, 300ml sữa socola, 50gr socola đen dạng viên, bật bếp lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đến khi socola tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Đợi bánh nguội hoàn toàn bạn để bánh vào tủ lạnh 5 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Nguồn : bau.vn