Thạch viên phô mai có thể ăn riêng hoặc kết hợp với trà sữa. Khi ăn nó sẽ có vị béo ngậy, thơm ngon khiến người người thích thú. Dưới đây là công thức làm thạch viên phô mai ngon bá cháy cho chị em.
Nguyên liệu cần có:
- Bột năng 70gr
- Phô mai 12 miếng
- Đường xay 75gr
- Đường cát 150gr
- Nước lọc 150ml
Cách chế biến:
B1: Cắt phô mai
Trước tiên, bạn hãy cắt phô mai thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười hoặc các loại phô mai khác. Và để cắt phô mai được dễ dàng hơn thì nên để ngăn đá 1 – 2 tiếng cho cứng lại.
B2: Lăn bột phô mai
Sau khi cắt phô mai thành miếng vừa ăn thì lăn phô mai qua 1 lớp bột năng. Trong khi lăn dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng vo viên phô mai thành hình tròn.
Tiếp đến những viên phô mao đã lăn bột để ra đĩa khoảng 3 – 5 phút. Khi hết 3 – 5 phút thì lăn thêm 1 lớp bột cho phô mai là hoàn tất.
B3: Luộc thạch phô mai
Cho 1 nồi nước sôi, sau đó cho lửa vừa phải rồi đổ phô mai vào luộc.
Dùng muôi khuấy nhẹ để viên phô mai không dính vào đáy. Luộc tầm 5 phút cho cỏ bột chuyển trong suốt là được. Cuối cùng cho viên phô mai đã luộc vào bát nước lạnh.
B4: Làm nước đường thạch phô mai
Cho 150gr đường cát vào một bát khác rồi đổ 150ml nước lọc vào khuấy cho tan đường.
Ngâm các viên phô mai vào tô đường đến khi cần dùng.
B5: Hoàn thành thạch viên phô mai
Khi ăn bạn sẽ thấy nó có lớp bột dẻo, nhân thì thơm ngon. Đảm bảo bạn ăn một lần là mê món ăn vặt này. Và món ăn này này bạn có thể dùng chung với trà sữa và sữa chua.
Cách bảo quản thạch viên phô mai
- Để thạch được mềm, bạn có thể lăn lớp bột năng dày hơn.
- Bảo quản thạch với nước đường trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 – 4 ngày.
Hãy cùng bắt tay vào làm để có một món ăn vặt thú vị nhé!
Nguồn : bau.vn