Công thức chế biến món nui chiên giòn vô cùng đơn giản và dễ làm. Tranh thủ những ngày nghỉ ở nhà, bạn có thể tự tay làm món này để đãi gia đình.
1. Nui sao chiên giòn
Nguyên liệu
Nui sao
Gia vị: Đường, muối, tỏi, dầu ăn, bột ớt
Cách làm
Bước 1: Khi dầu sôi, bạn đổ nui vào chiên. Để canh dầu sôi đủ nhiệt hay chưa bạn thả thử 1 cái nui, nếu dầu sôi xù lên là được. Nếu thả sớm quá nui sẽ bị cứng và sượng, không được ngon. Khi chiên chỉ cần đảo nhẹ qua 2 vòng là vớt nui ra, nếu đẻ nui đổi màu sẽ không ăn được vì cháy.
Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị bao gồm 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, nửa thìa muối, 1 ít bột ớt.
Bước 3: Phi thơm tỏi băm, đổ hỗn hợp trên vào nấu đến khi keo lại. Sau đó cho nui vào đảo đều và tắt bếp.
Đợi đến khi nguội thưởng thức được. Bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong hộp kín gió.
2. Nui chiên giòn xóc mắm tỏi
Nguyên liệu
20 gram nui
Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, nước mắm, đường
Cách làm
Bước 1: Đổ nhiều dầu ăn, đợi dầu sôi thả nui vào chiên đến khi nui phồng vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Băm nhỏ tỏi và ớt. Sau đó, pha hỗn hợp 2 thìa nước lọc, 2 thìa mắm, 2 thìa đường và tỏi, ớt.
Bước 3: Cho hỗn hợp lên chảo đun keo lại, đổ nui vào đảo đều tay. Đợi đến khi nguội là có món snack thơm ngon.
3. Nui chiên giòn bơ tỏi
Nguyên liệu
500 gram nui safoco
Bơ thực vật Meizan
Gia vị: tỏi, đường, bột ớt
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu sôi, cho nui lần lượt vào chiên đến khi phồng thì vớt ra ráo dầu.
Bước 2: Cho bơ vào đun chảy, phi vàng tỏi, lần lượt cho thêm đường, bọt ớt vào đảo đều.
Bước 3: Đổ nui vào, đảo đều để món ăn thấm đều gia vị.
4. Nui ống chiên trứng
Nguyên liệu
200 gram nui ống
4 quả trứng gà
Nước tương
Cách làm
Bước 1: Lấy nui khô ngâm với nước lạnh để cho nui mềm. Sau đó luộc nui cho đến khi chín, khi luộc cho thêm chút dầu ăn để nui được mềm nhanh, không bị dính nồi.
Bước 2: Nui chín, rửa qua nước lạnh và để ráo nước.
Bước 3: Cho nui và trứng đánh tan với nhau, thêm chút nước tương và hành lá. Chiên vàng 2 mặt là được.
Món này có thể làm bữa ăn xế chiều cho cả nhà cũng rất ngon.
5. Nui chiên lắc phô mai chỉ 5 phút
Nguyên liệu
200 gram nui
300 gram bột phô mai
Cách làm
Bước 1: Đun dầu ăn sôi, cho nui vào chiên phồng. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Bạn nên lót giấy ăn để thấm dầu hoặc vớt ra rổ để không bị thấm dầu ngược lại vào nui.
Bước 2: Tiếp đến, bỏ nui vào hộp kín, rắc bột phô mai, đặt nắp và lắc đều.
Vậy là chỉ với 5 phút bạn đã có món ăn vặt siêu ngon, dễ làm từ nui rồi!
Nui chiên giòn là món ăn vặt bạn không nên bỏ qua bởi vừa đơn giản, vừa ngon mà đảm bảo an toàn. Bạn có thể mix với các gia vị tùy ý thích để có món ăn ngon nhé! Ngày dịch ở nhà, bạn có thể cùng con làm một vài món ăn vặt, sau đó cả nhà cùng ngồi xem phim và nói chuyện với nhau. Chúc bạn thành công!
Nguồn : bau.vn