Cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc đang “khuấy đảo” giới trẻ Việt

Trà măng cụt hoa đậu biếc có gì mà khiến giới trẻ Việt rần rần đến vậy? Cùng tìm hiểu cách làm ngay sau đây để tự kiểm nghiệm chúng nhé!

Măng cụt là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi chúng mang hương vị ngọt thanh, chua chua rất lạ miệng. Thế nhưng dạo gần đây bạn đã nghe đến món trà măng cụt hoa đậu biếc đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội hay chưa? Cùng Bau.vn bắt trend với cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

1. Cách chọn măng cụt ngon

Bạn nên mua những loại măng cụt tươi ngon qua các cách nhận biết sau:

  • Chọn những quả măng cụt chín, có màu đỏ tím sẫm tự nhiên, khi bóp nhẹ thấy mềm và đều tay.
  • Nên chọn những quả măng cụt có cuống tươi, tai quả măng cụt có màu xanh chuyển ngả sang màu vàng.
  • Chọn măng cụt có kích thước vừa, không quá to.

2. Cách chọn hoa đậu biếc khô

Cách chọn mua hoa đậu biếc khô đạt chuẩn qua những tiêu chí sau:

  • Chọn hoa có màu xanh tím đậm.
  • Mua hoa đậu biếc khô có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Không muốn hoa khi chúng có những dấu hiệu như ẩm mốc, có mùi lạ bất thường.
  • Không mua hoa đậu biếc khô đã bị ngả màu, ẩm ướt hay quá hạn sử dụng.

Cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc đang hot rần rần trên mạng xã hội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả măng cụt.
  • 2,5 gram hoa đậu biếc khô.
  • 1/2 quả chanh.
  • 25 gram đường.
  • 120ml nước nóng.
  • 2 nhánh cỏ xạ hương.
  • Đá viên.

1. Lấy nước cốt hoa đậu biếc

  • Ủ 2,5 gram hoa đậu biếc khô với 120ml nước nóng trong bình đã chuẩn bị. Đậy bình và ủ trong vòng 15 phút.
  • Sau khi ủ, vớt cái hoa và cho 25 gram đường và khuấy hòa tan.

2. Sơ chế măng cụt

cach lam tra mang cut

  • Cắt vỏ 3 quả măng cụt đã chuẩn bị, sau đó tách đôi 2 quả, lấy măng cụt bên trong chia thành các múi nhỏ.
  • 1 quả còn lại, tách phần vỏ, phần vỏ trên bỏ đi và lấy vỏ phần dưới để trang trí.

3. Hoàn thành

cach lam tra mang cut

  • Cho 1 phần măng cụt vào ly, dùng chày dầm nhuyễn măng cụt.
  • Đổ đá viên vào nửa ly, sau đó cho các miếng măng cụt còn lại kèm 2 nhánh cỏ xạ hương vào. Tiếp tục cho đá viên cho đến khi ly đầy.
  • Rót nước cốt hoa đậu biếc đã hoàn thành ở bước 1 vào, sau đó vắt 1/2 quả chanh.

4. Thành phẩm

cach lam tra mang cut

cach lam tra mang cut

Vậy là đã hoàn thành xong trà măng cụt hoa đậu biếc rồi. Thành phẩm đem lại có màu xanh tím mát mắt, vị chua chua của chanh với vị ngòn ngọt của măng cụt đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ lần uống đầu tiên. Chúng không chỉ đơn giản là 1 thức uống lạ miệng thú vị mà còn thanh mát sảng khoái cho những ngày hè này. Ngoài ra, đây còn là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm nhỉ?

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.