Hôm nay Bau.vn sẽ cùng bạn vào bếp để thực hiện món cách làm bánh chiên giòn thơm ngon này nhé!
1. Bánh khoai mỡ
Nguyên liệu
- 350gr khoai mỡ hấp chín
- 140gr bột năng
- 100gr bột bắp
- 50gr đường
- 60gr sữa đặc
- 40 ml sữa tươi không đường (hoặc có đường)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế khoai mỡ
- Bạn lấy khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và hấp hoặc luộc khoảng 20 phút.
Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột
- Bạn lấy khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 140 gr bột năng, 100 gr bột bắp, 50 gr đường, cho sữa đặc sữa tươi vào và dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn.
- Tiếp theo, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.
Bước 3: Nặn bánh
- Sau khi ủ bột đủ 30 phút, bạn xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn.
Bước 4: Chiên bánh
- Bạn cho dầu ăn vào chảo nóng, cho dầu vào đun sôi rồi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.
- Khi chiên bánh, bạn chú ý để lửa vừa để bánh chín đều bên trong, tránh bị cháy bên ngoài mà nhân bên trong chưa chín.
Bước 5: Thành phẩm
- Bánh chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức khi nóng. Cho lên giấy thấm dầu để bánh ráo dầu. Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn.
2. Bánh sữa tươi chiên giòn
Nguyên liệu
- 440 ml sữa tươi không đường
- 8 quả trứng gà
- 50gr bột bắp
- 200gr bột chiên xù
- 100gr đường
- 5 gr vani (2 ống)
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm bột bánh sữa tươi
- Đập lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà ra 1 tô lớn, sau đó cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy thật đều cho bột bắp tan hết. Cắt sữa đổ vào sau cùng rồi khuấy cho tan hết đường.
- Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi và bắc lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được.
- Khi hỗn hợp trứng sữa tươi vừa nguội, bạn lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm. Sau đó đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng muỗng ấn cho phẳng bề mặt, đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút.
Bước 2: Xay nhỏ bột chiên
- Bột chiên xù bạn cho vào máy xay sinh tố (loại có cối xay hạt) xay nhuyễn. Nếu không có máy xay đồ khô thì bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã đều tay rồi đổ bột chiên xù đã giã vào hộp có nắp đậy.
Bước 3: Đánh trứng gà
- Lấy 4 trứng gà còn lại đánh ra tô và chỉ lấy lòng đỏ. Quả cuối cùng lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, sau đó khuấy cho đều 5 quả trứng cho đến khi nổi bóng.
Bước 4: Chuẩn bị bánh để chiên
- Lấy hộp đựng hỗn hợp trứng sữa ra khỏi tủ lạnh. Lúc này hỗn hợp trứng sữa đã đông đặc lại nên bạn sẽ dễ dàng để cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.
- Cắt xong bạn cho từng miếng bánh vào tô trứng rồi lật qua lật lại cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, lăn qua một lần cho bánh dính bột.
Bước 5: Chiên bánh
- Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào sao cho có thể ngập được bánh. Khi dầu nóng lên bạn thả bánh sữa tươi vào, sao cho bánh chín đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. Bạn nhớ để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp nhé!
Bước 6: Thành phẩm
- Bánh sữa chiên có màu vàng ươm, lớp ngoài giòn cùng với vị béo ngọt sữa bên trong, ắt hẳn trở thành món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng với tương ớt hoặc bất kì loại sốt nào bạn thích.
3. Bánh rán phô mai
Nguyên liệu
- 450gr phô mai tươi
- 3 quả trứng gà
- 150gr đường
- 10ml tinh chất vani
- 200gr bột mì
- 5gr baking soda
- Một ít muối
- Đường bột (để trang trí)
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho phô mai, trứng, đường, muối, tinh chất vani vào trong một cái tô lớn, trộn thật đều.
Bước 2: Lấy một cái tô khác, trộn đều bột với baking soda rồi cho vào hỗn hợp phô mai ở bước 1, tiếp tục trộn để các nguyên liệu quyện với nhau.
Bước 3: Đặt một cái nồi (hoặc chảo sâu lòng) lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng thì dùng 2 chiếc muỗng nhỏ để múc và viên bột cho vào chảo dầu. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi rắc một ít đường bột lên bánh là có thể thưởng thức rồi đấy!
Nguồn : bau.vn