Giãn cách ở nhà chỉ có mì tôm, nấu biến tấu kiểu này lạ miệng và ngon hết sảy

Thay vì chỉ úp mì tôm theo cách thông thường, bạn có thể học ngay cách nấu mì tôm kiểu mới vừa lạ vừa ngon tại nhà sau đây.

Bữa sáng rất quan trọng và đem lại năng lượng cho cả một ngày dài. Chính vì thế mà bạn nên đầu tư thời gian và một chút công sức để chuẩn bị bữa sáng cho riêng mình. Bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bữa ăn sáng của mình bằng những món ăn mới lạ để bữa sáng ngon miệng hơn. Thay vì chỉ úp những tô mì theo cách thông thường như trước đây, hãy bỏ túi ngay những cách nấu mì tôm kiểu mới sau mà Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn.

Cách nấu mì tôm kiểu mới ngon – lạ – dễ thực hiện cho bữa sáng tại nhà

1. Mì tôm nấu với trứng và sốt mayonnaise

Chuẩn bị

  • 1 gói mì tôm.
  • 1 quả trứng gà.
  • 2 thìa sốt mayonnaise.

Thực hiện

cach nau mi tom kieu moi

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đập trứng vào bát to, sau đó bắt đầu tiêm 2 thìa sốt mayonnaise và các loại gia vị có trong gói mì vào và trộn nhuyễn thành hỗn hợp.
  • Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi. Sau đó cho phần vắt mì vào luộc chín. Sau khi mì chín thì vớt ra ngoài. Lưu ý, để mì ra riêng.
  • Bước 3: Lấy phần nước luộc mì trước đó đổ vào hỗn hợp trứng, sốt mayonnaise. Cho phần vắt mì để riêng đã chuẩn bị xong ở bước 2 vào bát, sau đó trộn đều.
  • Bước 4: Thưởng thức.

2. Mì tôm nấu với kim chi, phô mai

cach nau mi tom kieu moi

Chuẩn bị

  • 200gram thịt bò.
  • 200gram kim chi.
  • 1 thìa tỏi băm.
  • 1 miếng lát phô mai.
  • Bột ngô, xì dầu, dầu mè.
  • Gia vị, hạt tiêu.

Thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thái miếng 200gram thịt bò (thái miếng vừa ăn), sau đó ướp thịt bò với 1 thìa xì dầu, dầu mè, bột ngô, gia vị, hạt tiêu.
  • Bước 2: Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và tiến hành xào thịt đến khi thịt chín.
  • Bước 3: Đối với kim chi, bạn hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ. Sau đó phi thơm tỏi cho kim chi lên chảo và xào.
  • Bước 4: Thêm nước và đổ thịt bò vào cùng, bỏ gia vị mì vào. Sau đó cho vắt mì vào chảo nấu chín.
  • Bước 5: Khi mì và mọi thứ đã chín, múc hết ra bát và đặt miếng phô mai đã chuẩn bị sẵn lên trên phần mì.
  • Bước 6: Đợi miếng phô mai tan chảy là đã có thể thưởng thức.

3. Cách nấu mì tôm kiểu mới: Mì cay nấu sữa tươi

cach nau mi tom kieu moi

Chuẩn bị

  • 1 gói mì cay Hàn Quốc.
  • 50gram nấm thủy tiên.
  • 1/4 củ hành tây.
  • 1/2 cây bông cải xanh nhỏ.
  • 1 chiếc xúc xích.
  • 1/2 thìa bột ớt.
  • 350ml sữa tươi.
  • 1 thìa dầu ăn.

Thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt bỏ phần chân nấm, sau đó đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Sau khi vớt ra, rửa lại với nước sạch 1 lần nữa và để ráo nước.
  • Bước 2: Đem bông cải xanh đi rửa sạch, cắt thành miếng. Sau đó, thái hành tây vừa mỏng, xúc xích thái thành từng lát.
  • Bước 3: Đun nước sôi, sau đó cho phần vắt mì vào nấu chín. Khi mì chín, vớt ra ngoài và ngâm và bát nước lạnh khoảng 3 phút.

cach nau mi tom kieu moi

  • Bước 4: Cho xúc xích, bông cải, nấm và hành tây vào chảo vào xào. Lưu ý, lúc này bạn nên để bếp ở lửa nhỏ, trước khi xào nhớ cho dầu ăn vào chảo. Cho phần gia vị mì vào và đảo đều khoảng 2 phút.
  • Bước 5: Cho phần sữa tươi vào chảo đang xào, sau đó thêm bột ớt (lượng bột ớt cho theo khẩu vị) và đun đến khi các nguyên liệu đã chín.
  • Bước 6: Khi đã các nguyên liệu chín, bỏ phần vắt mì và đảo đều, sau đó thưởng thức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.