Nếu bạn đang lo sợ ăn mì tôm nổi mụn thì Bau.vn sẽ bật mí ngay mẹo ăn mì thả ga mà vẫn có làn da mịn màng.
Vì sao ăn mì tôm nổi mụn?
Ăn mì tôm nổi mụn đã được rất nhiều “người chơi hệ mì” kiểm nghiệm. Trên thực tế, mì gói có thành phần chủ yếu là tinh bột và đạm thực vật, khi ăn nhiều sẽ mất cân bằng dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều muối và dầu nên gây nóng trong người dẫn đến nổi mụn.
Ngoài ra trong thành phần bột mì sau khi được chiên sẽ tạo ra một số chất dẫn tới việc khó tiêu ảnh gây ảnh hưởng đến hệ nội tiết và bài tiết làm cho cho gan sản sinh ra một số chất không tốt cũng gây nên tình trạng mụn nhiều cho chúng ta.
Không chỉ gây nóng trong, nổi mụn, ăn nhiều mì tôm còn dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, không tốt cho hệ tiêu hóa, béo phì, tiểu đường…
Dù là thực phẩm nhanh, gọn, rẻ, chế biến được nhiều món và có sức hấp dẫn đặc biệt. Thế nhưng, mì gói vẫn được xếp vào danh sách các thực phẩm “có thù” với sức khỏe, vóc dáng và sắc đẹp.
Xóa bỏ nỗi lo ăn mì tôm nổi mụn
1. Trụng mì qua nước sôi trước khi nấu
Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến ăn mì tôm nổi mụn là do được chiên dầu và tẩm nhiều gia vị. Để loại bỏ được một phần tác hại, bạn nên trụng vắt mì qua nước sôi trước khi chế biến.
2. Ăn mì tôm với rau xanh, thịt và trứng
Thành phần của mì tôm đa phần là tinh bột được chiên lên, không cung cấp chất dinh dưỡng nào cho cơ thể. Bởi vậy, khi ăn mì bạn cần có thêm thịt và trứng để có chất đạm, protein. Rau xanh để giảm sự nóng trong, khó tiêu do ăn mì. Từ đó cải thiện tình trạng mọc mụn do ăn mì.
3. Uống nhiều nước sau khi ăn mì
Uống nhiều nước lọc sau khi ăn mì có thể làm giảm bớt lượng dầu và muối có trong gói mì, nhờ đó cơ thể được làm mát. Việc tiêu hóa được dễ dàng hơn, giảm tích tụ mỡ, giảm mụn.
Bạn chỉ nên uống nước lọc hoặc trái cây. Nếu uống nước có ga hoặc nước ngọt nghĩa là bạn đang nhân đôi tác hại lên đấy!
4. Ăn trái cây sau khi ăn mì
Ăn trái cây cũng là giải pháp để ngăn ngừa mụn sau khi ăn mì gói. Trái cây có tác dụng cung cấp vitamin cho cơ thể, cung cấp nước và thanh nhiệt. Vì vậy, ăn trái cây là “lá chắn” để giảm tác hại của mì tới dạ dày và làn da.
Tuy nhiên, sau khi ăn mì 20-40 phút bạn mới nên ăn trái cây. Khi đó lượng mì đã ăn kịp được dạ dày tiêu hóa, không gây tình trạng “ứ đọng” thức ăn trong dạ dày.
Tuy có những cách để ăn mì không nổi mụn, nhưng xét về mặt sức khỏe chúng ta không nên sử dụng mì tôm thường xuyên. Thay vào đó, bớt chút thời gian để chế biến món ăn nhiều dinh dưỡng và tốt cho cơ thể.
Nguồn : bau.vn