Mách bạn 3 cách làm mì trộn đơn giản, siêu ngon trong mùa giãn cách xã hội

Thay vì úp mì như cách thông thường, bạn có thể chế biến mì trộn theo nhiều cách khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mì tôm là món ăn quen thuộc của nhiều người, nhưng nếu mãi chỉ úp mì tôm theo cách thông thường như bạn vẫn hay làm liệu chúng có trở nên ngán không? Nếu vậy, tại sao không thử cách chế biến chúng thành mì trộn nhỉ. Chỉ với 3 cách chế biến mì trộn ngay trong bài viết sau của Bau.vn sẽ giúp bạn làm ra những tô mì siêu thơm ngon, ăn một lần phải nhớ mãi.

3 Cách làm mì tôm trộn thơm ngon, đơn giản tại nhà

1.  Cách làm mì tôm trộn muối ớt

Chuẩn bị

  • 150 gram mì tôm.
  • 30 gram tôm khô.
  • Hành lá, hành khô, hành phi.
  • Tỏi băm.
  • Chanh.
  • Tương ớt, ớt tươi, sa tế.
  • Dầu ăn.
  • Đường.
  • 50 gram thịt bò.
  • 3 con tôm.
  • 1 quả trứng gà.
  • 30 gram bò viên.

Thực hiện

Cách làm muối ớt

  • Cho 20g tôm khô (ngâm mềm), 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 trái ớt vào thố. Dùng chày giã cho tôm khô tơi ra và hòa quyện với các gia vị.
  • Cho khoảng một muỗng dầu ăn, thêm hành và tỏi băm vào phi thơm. Đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp và cho muối ra bát. Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng, cho muối tôm khô ớt vừa giã vào, thêm 1 muỗng canh ớt sa tế, xào đều tay trên lửa vừa rồi tắt bếp.

Cách làm mì trộn muối ớt

  • Cho vào nồi 600ml nước, thêm 10g tôm khô (ngâm mềm) và 30g bò viên vào đun cho nước sôi.
  • Nước sôi, bỏ vắt mì vào trụng khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó cho vào tô.
  • Sau khi vớt mì ra, tiếp tục cho lần lượt tôm, thịt bò, đầu hành trắng, trứng gà vào. Trứng gà có thể trụng cho chín lòng trắng, lòng đỏ vẫn còn lỏng.
  • Nước dùng sau khi trụng nguyên liệu thì cho thêm hành lá cắt nhỏ và nêm nếm cho vừa miệng để làm nước súp ăn kèm mì với món mì trộn muối ớt.
  • Sắp xếp những nguyên liệu vào bát mì trộn, vắt chanh trước khi ăn sẽ ngon hơn.

2. Mì tôm trộn trứng muối

Chuẩn bị

  • 150 gram mì tôm.
  • 3 quả trứng muối.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 2 muỗng canh sữa tươi không đường.
  • 2 cây xúc xích.
  • 100 gram cải thìa.
  • Hành lá, tỏi băm, ớt bột.
  • Muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt khúc cải thìa, cắt nhỏ hành lá. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, lấy ra tán nhuyễn.

Cách làm sốt trứng muối

  • Để làm sốt trứng muối, đánh tan lòng đỏ trứng gà với sữa tươi, trộn cùng với trứng muối vừa tán nhuyễn. Sau đó bạn hãy nêm thêm ớt bột, muối và đường.
  • Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp sốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín.
  • Mì và rau cải trụng chín rồi xếp vào bát. Xúc xích chiên rồi cắt thành lát mỏng xếp vào bát.

3. Cách làm mì tôm trộn bò viên

cach lam mi tron

Chuẩn bị

  • 1 gói mì tôm.
  • 4 viên bò viên.
  • 4 lát mỏng thịt bò.
  • 4 cây nắm hương.
  • 1-2 cây cải thìa hoặc cải tùy thích.
  • Rau mùi, húng quế, hành lá
  • Hành tím, tỏi, hành phi.
  • Tương đen, sa tế, đường.
  • Muối, hạt nêm, tiêu đen.

Thực hiện

  • Lần lượt trụng mì, rau cải, nấm hương, bò viên, thịt bò cho chín.
  • Cho thêm một chút dầu ăn và muối vào nồi nước, khi rau vừa chín phải vớt ra ngay và ngâm vào bát nước lạnh.
  • Cho mì vào bát, sau đó thêm 1 muỗng tương đen, 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1 ít dầu mè.
  • Trộn đều mì, sắp xếp nguyên liệu lên trên bát mì trộn và thưởng thức.

Các mẹ lưu ý khi ăn mì tôm

Mì tôm có chứa nhiều dầu mỡ, gây nóng cho cơ thể và không tốt cho sức khỏe. Do đó, khi sử dụng mì tôm, nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để tránh táo bón.

Ngoài ra, trong mì tôm không có chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nên chúng ta chỉ sử dụng để “đổi bữa”, thi thoảng ăn, không nên sử dụng thường xuyên.

Đối với người bị mụn nhọt, cơ địa nóng tróng nên tránh sử dụng loại thực phẩm này dù chế biến ở bất cứ hình thức nào.

Hy vọng với 3 công thức làm mì trộn sau của Bau.vn sẽ giúp bạn thỏa thích lựa chọn cho bữa ăn của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.