Vịt nấu chao là món ngon được rất nhiều yêu thích bởi hương vị thơm ngon, với thịt vịt mềm thơm thấm gia vị, vị bùi béo của chao và khoai môn. Là người yêu thích nấu ăn, có thể trổ tài được rất nhiều món ăn khác nhau, chị Lê Hiền ở TP. HCM mới đây đã chia sẻ công thức nấu món vịt nấu chao thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu: cho 2 người ăn
- 1/4 con vịt (tầm 700g)
- 2 củ khoai môn
- 1 bó rau muống
- 1/2 kg bún
- 7mc chao (lấy cả chao cục và nước)
- 1lít nước dừa tươi (hoặc thay bằng nước lọc)
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 2 trái ớt
- 2 cây sả
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị
Nguyên liệu cho món vịt nấu chao
Cách làm món vịt nấu chao:
Bước 1: Vịt chà hỗn hợp muối, rượu, gừng, để tầm 5 phút, sau đó rửa lại, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Sả, hành tím, tỏi, gừng, ớt sơ chế rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Cho vịt vào thau, cho tiếp hành tím, sả, ớt, tỏi, gừng (chừa lại ít hành tím, tỏi lát phi), 3mc chao, 1mc dầu điều, 1mc sa tế, 1mc hạt nêm, 1mc đường, 1/2mc bột ngọt, 1/2mc bột canh. Trộn đều để khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch để ráo cắt khúc. Cho dầu ngập chảo, dầu sôi cho khoai vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
Bước 5: Cho 1mc dầu ăn phi thơm cùng hành tím, tỏi băm, cho vịt vào xào săn, thêm 1lít nước dừa và đun sôi. Vớt bọt rồi hạ lửa vừa, ninh tầm 15 phút cho tiếp khoai môn chiên và 1mc chao vào, ninh tiếp 20 phút nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
Bước 6: Pha chao chấm gồm 3mc chao, 1mc đường, 1mc nước cốt chanh, khuấy đều thêm ớt cắt lát.
Bước 7: Rau muống nhặt bỏ phần già, rửa sạch để ráo.
Vịt nấu chao ăn nóng kèm rau, bún. Mọi người mua thêm cải bẹ xanh, đậu hũ cho vào càng ngon.
Chúc các bạn sẽ thành công với món vịt nấu chao mà chị Lê Hiền chia sẻ.
Nguồn : bau.vn