Tận dụng táo làm món bánh Apple Pie hấp dẫn khó cưỡng, vạn người mê

Apple Pie là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị táo thanh ngọt kết hợp cùng lớp bánh thơm giòn được nướng vàng rộm ở phía trên.

Bánh Apple Pie hay còn gọi là bánh táo, bánh pie táo, là một loại bánh tráng miệng được ưa chuộng tại châu Âu. Tuy nhiên, cách làm của chúng vô cùng đơn giản nên được nhiều người Việt yêu thích.

Bánh Apple Pie như thế nào là ngon và chuẩn vị?

Bánh Pie nhân táo làm rất nhanh từ khâu nhồi bột, chuẩn bị nhân và thời gian nướng. Khả năn làm bánh hỏng, không ăn được là rất thấp, nhưng nếu chỉ cần sai lệch một động tác nhỏ sẽ làm vị bánh khác đi.

apple pie

Có rất nhiều tiêu chuẩn cho một chiếc bánh Pie táo, nhưng tất cả chỉ cần đạt chuẩn nhưng điều sau:

  • Vỏ bánh phải giòn, xốp, đạt được độ nở của bột nhất định, vỏ không được khô, cứng, khi ăn không bị bột.
  • Phần nhân táo có độ chua ngọt dung hòa, vừa phải không bị cứng cũng không nhũn.
  • Nước sốt sền sệt, không quá loãng cũng không được quá nhiều.

Cách làm bánh Apple Pie chuẩn vị

1. Nguyên liệu cần có

  • 2 quả táo
  • 90gr đường mía (các bạn có thể dùng đường cát để thay thế)
  • 95gr bơ lạt
  • 120gr bột mì số 8
  • 1/2 muỗng cà phê bột baking powder
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 2 quả trứng gà
  • Khuôn bánh tròn khoảng 18cm

2. Cách làm bánh

Bước 1: Chế biến nhân táo 

Các bạn rửa sạch táo, cắt thành những lát hơi mỏng, sau đó cắt thành múi cau nhỏ. Tùy theo khẩu vị thích ăn chua hay ngọt mà có thể chọn loại táo phù hợp. Loại táo đỏ sẽ cho vị ngọt nhiều hơn, táo xanh hoặc táo đỏ chưa chín sẽ cho vị chua thanh. Bạn có thể kết hợp 2 loại táo để được vị chua ngọt tự nhiên, phù hợp.

Sau đó, bắc bảo lên bếp cho bơ vào đun chảy thì cho tiếp đường mía vào. Bạn thắng đường đến khi chuyển thành màu cánh gián, thả táo đã cắt vào và đảo đều tay với lửa vừa. Táo đã thấm đều bơ và đường các bạn hạ lửa nhỏ, đậy nắp thêm 5 phút để táo đạt độ mềm vừa phải.

apple pie

Bước 2: Làm bột bánh 

Bạn cho phần bơ và đường còn lại, sau đó dùng vợt đánh trứng trộn bơ và đường cho tan đều, trộn lẫn vào nhau cho hỗn hợp  nhuyễn mịn.

Tiếp đến, bạn cho thêm 2 quả trứng vào hỗn hợp khuấy đều tay, khi hỗn hợp đã đều thì cho bột nở, bột mì và bột quế vào sao cho sánh mịn là được.

Bước 3: Lót giấy nến vào khuôn

Các bạn cắt giấy nến thành hình tròn cho vừa với đáy khuôn (bạn có thể đặt khuôn bánh lên trên giấy nến rồi dùng bút vẽ đường tròn rồi cắt). Tiếp đến, các bạn cắt thêm phần giấy nến thành hình chữ nhật để có chiều cao hơn thành khuôn và cho vào khuôn để bánh không bị dính.

Bước 4: Nướng bánh 

Bạn sử dụng phới đánh cho phần táo vào trong chảo và trộn đều, lưu ý là nên nhẹ tay. Tiếp đến, các bạn cho hỗn hợp đó vào khuôn lót sẵn giấy nến, sau đó bạn xếp các miếng táo đã cắt múi cau lên trang trí. Cho bánh vào trong lò và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 40-50 phút.

apple pie

Lưu ý: Tuỳ vào mỗi loại lò nướng sẽ có sự chênh lệch về nhiệt độ khác nhau, bạn nên làm theo bảng thời gian và nhiệt độ trên để nướng. Tuy nhiên, trong quá trình nướng, bạn nhớ luôn quan sát để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho thích hợp để bánh hoàn hảo nhất có thể khi ra lò nhé.

Bánh sau khi nướng xong, bề mặt bánh sẽ vàng cánh gián, phần táo chuyển sang màu sậm và se lại có vị chua ngọt. Bên trong bánh vẫn mềm ẩm, những miếng táo thơm béo vị caramel và bơ.

 

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.